Độc đáo Hello Kitty Jet đến từ Eva Air

Hello Kitty là nhân vật tưởng tượng được thiết kế, sở hữu và sản xuất bởi công ty Sanrio, Nhật Bản. Nhân vật theo xu hướng “kawaii – dễ thương” của văn hóa Nhật Bản này được sáng tạo ra lần đầu tiên bởi nhà thiết kế Yuko Shimizu vào năm 1974. Mục tiêu ban đầu của Sanrio muốn hướng đến khách hàng là các bé gái. Tuy nhiên, hình tượng Hello Kitty đã dần mở rộng ra, thu hút cả các khách hàng người lớn. Đến nay hình ảnh Hello Kitty xuất hiện khắp mọi nơi trên thế giới, từ các dụng cụ học tập, cho đến các phụ kiện thời trang, các sản phẩm mắc tiền, … và xuất hiện cả trên máy bay nữa.

Tháng 10 năm 2005, hãng hàng không Eva Air đã ký hợp đồng cùng công ty Sanrio để cũng hợp tác, thiết kế và tạo ra “The Hello Kitty Jet”, áp dụng trên máy bay Airbus A330-200, máy bay với hình tượng Hello Kitty đầu tiên trên thế giới. Một năm sau đó, Eva Air cho ra mắt chiếc “Hello Kitty Jet” thứ hai với cả ngoại thất và nội thất đều mang các họa tiết, phụ kiện Hello Kitty. Cả hai chiếc Hello Kitty này đều được sử dụng chuyên cho các đường bay đến Nhật Bản (từ tháng 7 năm 2007, bắt đầu sử dụng cho chuyến Đài Loan-Hongkong).

DSC_0164

“Hello Kitty Speed Puff” đang hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất – Ảnh: Long Ethan.

Đến năm 2009, màu sơn Hello Kitty đầu tiên đã chính thức được “nghỉ hưu”. Tuy nhiên, hai năm sau đó vào năm 2011, Eva Air đã quyết định khởi động lại chương trình Hello Kitty nhằm kỷ niệm hãng tròn 20 năm tuổi cũng như muốn thể hiện lại sự quan tâm về du lịch đến Nhật Bản. Khác với lần trước, Eva Air lần này đã đặt hàng ba chiếc Airbus A330-300 mới hoàn toàn từ Airbus với ba livery Hello Kitty mới làm màu sơn gốc. Ba mẫu Hello Kitty đợt này mang tên gọi lần lượt là “Hello Kitty with Magic Star”, “Hello Kitty Loves Apples” và “Hello Kitty Around The World”.

"Hello Kitty Happy Music" tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: Long Ethan.

“Hello Kitty Happy Music” tại sân bay Tân Sơn Nhất – Ảnh: Long Ethan.

Sau “màn khởi động lại” hoàn hảo, Eva Air trình làng thêm hai mẫu “Hello Kitty Jet” mới với tên gọi Speed Puff và Happy Music, cả hai đều áp dụng trên máy bay Airbus A330-200. Vào năm 2013, Eva Air đã quyết định sơn lại một máy bay Boeing 777-300(ER) – loại máy bay chủ lực chuyên bay đường dài của hãng – với màu sơn Hello Kitty cùng với tất cả các nhân vật hoạt hình của công ty Sanrio, livery mới này được mang tên “Sanrio Family Hand in Hand” và đây cũng là máy bay Hello Kitty thứ 6 của hãng.

DSC_0294

Cận cảnh màu sơn “Sanrio Family Hand in Hand” trên máy bay Boeing 777-300ER B-16703 – Ảnh: Long Ethan.

DSC_0335

“Sanrio Family Hand in Hand” đang cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất – Ảnh: Long Ethan.

Vào tháng 6 năm 2015, Eva Air chính thức mở đường bay mới và bay chuyến đầu tiên đến Houston trên một chiếc Boeing 777-300(ER) “Hello Kitty” hoàn toàn mới.  Chiếc Hello Kitty Jet thứ 7 và cũng được cho là màu sơn Hello Kitty cuối cùng của Eva Air mang tên “Shinning Star”. Sau thời gian đầu chỉ được sử dụng để bay từ Taipei đến Singapore và Houston nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá cho hai tuyến bay này, đến nay máy bay “Shinning Star” đã bay trở lại đến các điểm đến khác của Eva Air trên toàn thế giới.

DSC_5125

“Shinning Star” đang cất cánh khỏi Tân Sơn Nhất trong lần đầu tiên đến với Thành phố Hồ Chí Minh – Ảnh: Long Ethan.

DSC_5129

Hình ảnh “Kiki-Lala” trên máy bay Hello Kitty thứ 7 – “Shinning Star” – Ảnh: Long Ethan.

Tất cả các máy bay Hello Kitty cho đến nay vẫn được xem là những màu sơn đặc biệt độc đáo nhất trên toàn thế giới, thể hiện sự độc đáo của nền văn hóa hiện đại Nhật Bản. Những chiếc “Kitty Jet” này không chỉ gây ấn tượng với hành khách, sự hiếu kỳ cho người xem mà còn tạo được sự thích thú với giới săn ảnh hàng hàng không trên toàn thế giới.

Nhận xét bài viết

bình luận

Tags:,

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *