VietJet Air: hạng phổ thông – Đà Lạt (DLI) đi Vinh (VII)

Tháng 7 vừa rồi, tôi đã quyết định làm 1 chuyến trải nghiệm rời xa phố núi để đến với miền đất học Nghệ An. Sau khi quyết định địa điểm thì phần đau đầu nhất lại là phương tiện di chuyển, sau khi tham khảo cái được và mất của các phương tiện giao thông, tôi quyết định mua ngay và luôn vé máy bay của Vietjet Air từ Đà Lạt đi Vinh.

***Video về chuyến bay cuối bài

Đây không phải là lần đầu đi máy bay của tôi, chính vì thế tôi khá am hiểu dịch vụ Check-in online của hãng. Trước khi bay 2 ngày tôi chỉ việc sắp xếp chỗ ngồi sao cho hợp lý theo ý mình và cứ thế thong thả ra sân bay khi chắc chắn mình đã có được chỗ ngồi ưng ý. Dịch vụ Check-in Online của Vietjet hay hơn Vietnam Airlines ở chỗ dù bạn xuất phát từ bất kỳ sân bay nội địa nào cũng có thể sử dụng dịch vụ này, trong khi nếu đi nội địa của Vietnam Airlines, bạn chỉ có thể thực hiện được ở một vài sân bay, nhưng điểm trừ là cho dù bạn đã làm thủ tục trực tuyến của Vietjet Air bạn vẫn phải vào quầy thủ tục để cân đo hành lý xách tay!

Một điều khá bất ngờ cho tôi, tuy đã biết trước vào thời điểm tháng 7 vừa qua, sân bay Liên Khương chính thức có 4 hãng khai thác: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific (tham gia khai thác từ tháng 6) và mới đây nhất là VASCO (Do Vietravel thuê chuyến) nhưng tôi không thể nghĩ rằng chỉ sau một thời gian trở lại nơi này lại có thể thay đổi nhanh chóng như vậy. Các quầy thủ tục được sắp xếp lại, trong đó Vietjet Air được bố trí một khu thủ tục riêng biệt, rất thuận tiện cho hành khách di chuyển bằng máy bay của hãng, không còn cảnh chật chội, chen chúc như trước đây. Nhân viên mặt đất khá thân thiện, làm thủ tục rất nhanh chóng, không làm khách cảm thấy phiền hà.

Rất tiếc là trong hành trình này, vì một vài lý do khách quan do đó tôi không chụp được bất kỳ tấm hình nào ở bên trong sân bay Liên Khương, đành hẹn các bạn dịp khác vậy.

Thời tiết ngày hôm đó khá đẹp, từ trong phòng chờ hành khách có thể phóng tầm nhìn ra bãi đỗ thơ mộng đúng chất cao nguyên, xa xa là những ngọn núi trùng điệp, một điểm cộng khác cho sân bay này là hành khách tự đi bộ ra máy bay, quá tuyệt vời cho những ai thích chụp hình như tôi.

Một chiếc máy bay Airbus A320 của Jetstar Pacific Airlines
Một chiếc máy bay Airbus A320 của Jetstar Pacific Airlines. Ảnh: Tuấn Đỗ
Hiện nay, sân bay Liên Khương khá nhộn nhịp: Một chiếc Airbus A320 "Vietnam - Vẻ đẹp bất tận" đang sẵn sàng cho chuyến đi Tp.HCM.
Hiện nay, sân bay Liên Khương khá nhộn nhịp: Một chiếc Airbus A320 “Vietnam – Vẻ đẹp bất tận” đang sẵn sàng cho chuyến đi Tp.HCM. Ảnh: Tuấn Đỗ
7
Máy bay của chúng tôi đã hạ cánh! Ảnh: Tuấn Đỗ
Tàu bay "Pepsi" livery của Vietjet Air tại bãi đỗ sân bay Liên Khương
Tàu bay “Pepsi” livery của Vietjet Air đang chuẩn bị cho chuyến bay của chúng tôi. Ảnh: Tuấn Đỗ

Máy bay mà chúng tôi đi ngày hôm đó có số hiệu VN-A686 với màu sơn của PEPSI, nhìn qua là thấy đã khát ngay tức thì. Phi hành đoàn vận hành cho máy bay cất cánh khá êm ái, duy chỉ có một điều duy nhất làm tôi hơi khó chịu là ghế 6F tôi ngồi lại không ngả ra phía sau được, với hơn 1 giờ bay phải ngồi với tư thế lưng ghế dựng thẳng khiến tôi rất mỏi.

Cất cánh trên những nương đồi!
Cất cánh trên những nương đồi! Tuấn Đỗ

Tuy là hãng giá rẻ nhưng tiếp viên phục vụ khá nhanh nhẹn và thân thiện. Suất ăn combo của tôi gồm bún xào Singapore kèm Coca-cola khá vừa miệng. Vì đã Check-in online từ trước để có chỗ ngồi như ý nên sau khi thưởng thức bữa trưa, tôi có thể thong dong nhìn ngắm mây bay cùng cảnh quan bên dưới, không gì tuyệt vời hơn có thể ngắm nhìn đất nước hình chữ S của mình từ trên cao.

Bữa trưa của tôi với set combo gồm 1 phần ăn và 1 lon Coca-cola, tôi chọn Bún gạo xào Singapore cho suất ăn của mình.
Bữa trưa của tôi với set combo gồm 1 phần ăn và 1 lon Coca-cola, tôi chọn Bún gạo xào Singapore cho suất ăn của mình. Ảnh: Tuấn Đỗ
Chuẩn bị hạ cánh tại Vinh, lúc này máy bay đang bay ngang vùng trời Nghệ An, có thể nhìn thấy Sông Lam và đảo Song Ngư ở phía xa!
Chuẩn bị hạ cánh tại Vinh, lúc này máy bay đang bay ngang vùng trời Nghệ An, có thể nhìn thấy Sông Lam và đảo Song Ngư ở phía xa! Ảnh: Tuấn Đỗ

Chuyến bay của chúng tôi mất 1 giờ và 16 phút, sau khi hạ cánh tại sân bay Vinh, điều làm tôi hân hoan hơn cả là nhiệt độ bên ngoài chỉ 28 độ C, khá mát mẻ so với các ngày trước đó.

Video về chuyến bay:

Nhận xét bài viết

bình luận

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *