5 lý do đem đồ ăn khi đi máy bay

***Lưu ý trước khi đọc: một số hãng hàng không sẽ không cho phép hành khách ăn đồ ăn đem từ bên ngoài vào khoang máy bay. Trong trường hợp đó, bạn có thể ăn trước dưới nhà ga hoặc không đem theo đồ ăn.

Ảnh: TRAVIP

Thưở xưa đi tàu người ta mang theo cơm nắm để ăn dọc đường. Thời nay đi máy bay, liệu có cần mang theo đồ ăn riêng không?

Cách đây không lâu có một cô bạn hỏi Travip là đi máy bay cần đem theo đồ ăn gì, để đến lúc quá cảnh dài ở các sân bay nước ngoài ăn cho tiết kiệm và hợp khẩu vị. Đây là một câu hỏi thú vị. Không chỉ khi quá cảnh đâu, có nhiều lý do để bạn đem theo đồ ăn riêng cho mình, gia đình hay nhóm bạn đi cùng chuyến bay. Sau đây là những lý do đó:

1. Chuyến bay không phục vụ đồ ăn:

Một số chuyến bay của các hãng hàng không truyền thống chỉ phục vụ nước lọc trên những chặng bay ngắn dưới 1 tiếng đồng hồ mà bạn thì cần ăn một chút gì đó trên máy bay trước khi hạ cánh, để không bị đói trong các hoạt động sau chuyến bay. Vả lại, khi chuyến bay quá sớm và bạn lại ra sân bay trễ thì chuyện không có thời gian ăn ở sân bay hay ăn trước ở nhà là chuyện dễ hiểu. Còn đối với những chuyến bay của các hãng giá rẻ, hãy lưu ý xem quy định của họ có cho bạn đem đồ ăn riêng lên máy bay và ăn uống trên đó không nhé. Nhiều hãng giá rẻ đưa ra quy định này để buộc bạn phải mua đồ ăn của họ.

2. Bữa ăn trên máy bay không hợp khẩu vị:

Có những người không bao giờ có thể nuốt nổi đồ ăn trên máy bay dù nó có ngon đến đâu. Hoặc cũng có thể bạn đã đi quen một tuyến đường và biết rằng đồ ăn trên tuyến đó đậm chất địa phương (Hồi giáo, Ấn Độ) hoặc dở tệ (có những hãng và những chặng bay luôn phục vụ bánh mì kẹp chả khô khốc), đồ ăn mang theo sẽ cứu bạn. Ít nhất bạn được ăn những thứ mình thích và mình muốn.

Ảnh: TRAVIP

3. Đồ ăn sân bay đắt đỏ và dở tệ:

Chúng ta vẫn thường than phiền đồ ăn ở sân bay đắt đỏ hơn bên ngoài. Ở nhiều sân bay, thức ăn còn dở tệ nữa. Vì vậy đem theo đồ ăn riêng vừa rẻ vừa hợp khẩu vị.

4. Thời gian quá cảnh dài:

Khi phải quá cảnh ở các sân bay nước ngoài trong thời gian dài mà đồ ăn ở đó không phù hợp hoặc bạn ngại trả tiền cho những món ăn đắt đỏ, hãy đem theo đồ ăn riêng.

5. Chuyến bay bị hoãn:

Trong trường hợp hoãn chuyến, hãng có thể cung cấp đồ ăn và nước uống cho bạn hoặc cũng có thể không. Đồ ăn mang theo sẽ là chiếc phao cứu sinh cho bạn. Bạn cần có chút gì đó nhấm nháp cho đỡ đói và mệt.

Ảnh: TRAVIP

Bữa ăn chuẩn bị cho chuyến bay cùng đám bạn từ TP. Hồ Chí Minh đi Rạch Giá lúc sáng sớm. Ảnh: Travip.

Tuy nhiên, phải chuẩn bị như thế nào cho những bữa ăn nhẹ khi đi máy bay mà không quá bất tiện trong việc xách theo? Bạn nên lưu ý một số điều sau khi đem đồ ăn vào sân bay hoặc lên máy bay:

  • Quy định an ninh của sân bay hoặc các hãng hàng không không cho bạn mang chất lỏng quá 100ml vào khu vực cách ly hoặc lên máy bay. Bạn có thể mua nước bên trong khu vực cách ly. Trên máy bay, tiếp viên thường phục vụ nước nên bạn không phải lo. Nếu đi hàng không giá rẻ thì đành phải mua nước rồi.
  • Không nên mang đồ ăn nặng mùi để tránh ảnh hưởng đến những người xung quanh.
  • Đồ ăn nhẹ bạn có thể mang theo là bánh mì, bơ mứt dạng vỉ nhỏ, bánh ngọt đóng gói, kẹo hay thậm chí là những cục phô mai nhỏ.
  • Bạn cũng có thể cắt nhỏ trái cây cho vào hộp nhựa đem theo, bổ sung thực phẩm tươi và giàu vitamin.
  • Bạn nên mua những hộp nhựa và hộp giấy để cho đồ ăn vào, vừa gọn gàng, vừa vệ sinh.

Lưu ý:

  • Đừng ăn đồ ăn mang theo trên máy bay nếu hãng hàng không đó có quy định không cho ăn đồ bên ngoài trong khoang. Thông thường các hãng hàng không giá rẻ sẽ không cho phép điều này vì họ có bán đồ ăn thức uống.
  • Khi ăn xong, hãy thu gom rác và cho vào túi, đợi xuống sân bay rồi vứt. Dù sao đây cũng là đồ bạn mang theo, không nên để lại trên máy bay nhé!

Đồ ăn mình mang theo cho gia đình trên chuyến bay ngắn từ TP. Hồ Chí Minh đi Đà Lạt vào sáng sớm khi không kịp thời gian ăn sáng trước ở nhà. Ảnh: Travip.

Ảnh: TRAVIP

Đồ ăn chuẩn bị cho đám bạn trên chuyến bay từ Rạch Giá về TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Travip.

Ảnh: TRAVIP

Bữa ăn chuẩn bị cho chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Nha Trang. Ảnh: Travip.

Nhận xét bài viết

bình luận

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *