Bộ sưu tập các màu áo độc đáo của AirAsia (Phần 1)

Máy bay của AirAsia với màu sơn Expedia (9M-AFG) - Ảnh: Long Ethan.

Máy bay của AirAsia với màu sơn Expedia (9M-AFG) – Ảnh: Long Ethan.

AirAsia là hãng hàng không giá rẻ của Malaysia với trụ sở được đặt tại Kuala Lumpur, Malaysia. Toàn bộ hệ thống của AirAsia hiện nay cung cấp các chuyến bay tới 100 điểm đến tại 22 quốc gia. AirAsia hiện có nhiều hãng liên kết hoạt động tại nhiều quốc gia khác nhau như Thai AirAsia, Indonesia AirAsia, Philippines AirAsia, AirAsia Zest và mới nhất là AirAsia India.

Màu sơn chuẩn của AirAsia hiện đang được áp dụng trên nhiều máy bay nhất của hãng - Ảnh: Long Ethan.

Màu sơn chuẩn của AirAsia hiện đang được áp dụng trên nhiều máy bay nhất của hãng – Ảnh: Long Ethan.

AirAsia hoạt động với vài con số rất ấn tượng, hãng đạt tỷ lệ sử dụng hiệu quả máy bay trung bình 13 tiếng một ngày, có thể xoay vòng máy bay trong 25 phút, chỉ cần phủ 52% số ghế để hòa vốn chuyến bay và đã được bảo hiểm nhu cầu nhiên liệu cho 3 năm hoạt động tiếp theo. Do vậy, AirAsia luôn được xem là “người đi tiên phong” về hàng không giá rẻ tại châu Á.

Năm 2015, hãng đạt danh hiệu “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới” và danh hiệu “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á” năm thứ 7 liên tiếp, một thành tích khá đáng nể không chỉ trong khu vực mà còn trên toàn thế giới.

Màu sơn tiêu chuẩn mới nhất của AirAsia (Máy bay 9M-AHS). Dòng tiêu đề trên thân được thay đổi thành "airasia.com" với cỡ chữ nhỏ hơn - Ảnh: Long Ethan.

Màu sơn tiêu chuẩn mới nhất của AirAsia (Máy bay 9M-AHS). Dòng tiêu đề trên thân được thay đổi thành “airasia.com” với cỡ chữ nhỏ hơn – Ảnh: Long Ethan.

Không chỉ nổi tiếng về mặt chuyên môn, AirAsia còn rất “nổi” với giới săn ảnh máy bay với danh hiệu “nhiều máy bay mang màu sơn đặc biệt nhất khu vực”. Toàn bộ hệ thống AirAsia hiện nay có khoảng 40 máy bay mang màu sơn đặc biệt. Ngoài một số máy bay mang hình ảnh về đất nước và con người của Malaysia hay của ASEAN, còn có một số màu sơn của đơn vị mà AirAsia tài trợ. Còn lại đa phần AirAsia tận dụng máy bay mình như một phương tiện quảng cáo di động với rất nhiều thương hiệu và rất nhiều màu sắc. Mời các bạn cùng với các tay săn ảnh của Yêu Máy Bay chiêm ngưỡng bộ sưu tập đầy màu sắc này của AirAsia nhé.

Đầu tiên chúng ta sẽ cũng chiêm ngưỡng các màu sơn (livery) mà AirAsia sơn để tri ân đến đất nước và con người Malaysia.

ATrueMalaysian

Màu sơn “Dr.M – A True Malaysian” (9M-AFO), màu sơn để tưởng nhớ đến nhà lãnh đạo của Malaysia, Dr.Mahathir Mohamad, chụp tại Tân Sơn Nhất – Ảnh: Long Ethan.

Màu sơn "Hats off to Dato Pahamin" được AirAsia sơn để tri ân đến Dato Pahamin, Cựu Chủ tịch của AirAsia - Ảnh: Đậu Tiến Đạt.

Màu sơn “Hats off to Dato Pahamin” được AirAsia sơn để tri ân đến ông Dato Pahamin, Cựu Chủ tịch của AirAsia. Phía sau là màu sơn “Thank you Sabah” – Ảnh: Đậu Tiến Đạt.

Màu sơn "Thank you Sabah" được AirAsia sơn để cám ơn đến vùng đất và con người Sabah, vùng đất xa nhất về phía đông của Malaysia - Ảnh: Long Ethan.

Màu sơn “Thank you Sabah” được AirAsia sơn để cám ơn đến vùng đất và con người Sabah, vùng đất xa nhất về phía đông của Malaysia – Ảnh: Long Ethan.

Màu sơn "1 Malaysia" (9M-AFP) chụp được tại Tân Sơn Nhất - Ảnh: Long Ethan.

Màu sơn “1 Malaysia” (9M-AFP) chụp được tại Tân Sơn Nhất – Ảnh: Long Ethan.

Ngoài ra, hệ thống của AirAsia có một số livery được sơn dành riêng cho Hiệp Hội các Quốc gia Đông Nam Á – ASEAN, có hai trong số này đã được chụp tại Việt Nam.

Màu sơn "Trully ASEAN" của Thai AirAsia - Ảnh: Long Ethan.

Màu sơn “Truly ASEAN” của Thai AirAsia – Ảnh: Long Ethan.

Màu sơn "Connecting ASEAN" của AirAsia. Một màu sơn rất đẹp nhưng rất ít ghé lại SGN - Ảnh: Long Ethan.

Màu sơn “Connecting ASEAN” của AirAsia. Một màu sơn rất đẹp nhưng rất ít ghé lại SGN – Ảnh: Long Ethan.

Nhận xét bài viết

bình luận

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *