Wifi miễn phí trên máy bay Qatar Airways

Hành khách sẽ được sử dụng wifi miễn phí trên máy bay của Qatar Airways. Ảnh: Qatar Airways
Hành khách sẽ được sử dụng wifi miễn phí trên máy bay của Qatar Airways. Ảnh: Qatar Airways

Theo thông cáo báo chí của Qatar Airways (QR), hãng đã chính thức ký hợp đồng cung cấp dịch vụ ‘On-board Wi-fi’ (dịch vụ sử dụng wi-fi trên máy bay) với Ooredoo (Qatar Telecom) – nhà cung cấp dịch vụ viễn thông phát triển nhanh nhất thế giới hiện nay. Hợp đồng này cũng đánh dấu sự hợp tác của hai thương hiệu lớn nhất Qatar hiện nay, giúp nâng tầm chất lượng dịch vụ vốn đã rất cao cấp của Qatar Airways cho du khách trên toàn thế giới.

Chính thức bắt đầu từ ngày 17-12 tới đây, QR sẽ chính thức cho hành khách sử dụng wi-fi hoàn toàn miễn phí trong 15 phút đầu tiên trên các chuyến bay. Tiếp theo sau đó, dịch vụ sẽ được tính phí theo biểu giá là 5$ cho 1 giờ, 10$ cho 3 giờ và chỉ 20$ cho dịch vụ ‘trọn gói’ toàn bộ thời gian bay (bất kể thời gian và dung lượng sử dụng). Riêng với các hành khách sử dụng ‘Khoang hạng nhất’ của Qatar Airways trên máy bay A380 sẽ được sử dụng Wi-fi miễn phí trong suốt chuyến bay.

“Chúng tôi tin rằng ‘lên máy bay’ không có nghĩa là bạn sẽ ‘offline’… Với việc tạo điều kiện cho hành khách luôn có thể ‘online’ trong khi bay, Qatar Airways cho thấy được sự cam kết trong việc mang đến dịch vụ bay đỉnh cao cho toàn bộ hành khách” – ông Akbar Al Baker, CEO của Qatar Airways, phát biểu.

Dịch vụ Wi-fi trên máy bay là một phần của hệ thống dịch vụ viễn thông, liên lạc mà Qatar Airways cung cấp, hiện tại đang có mặt trên toàn bộ các tàu bay Airbus A380 A350, A330, A320, A319 và Boeing 787 của hãng. Trong tương lai gần, Qatar Airways sẽ tiến hành nâng cấp để toàn bộ các tàu bay của hãng đều có thể cung cấp dịch vụ On-board Wi-fi, trong đó có đội bay chủ lực hiện nay của QR là Boeing 777 bao gồm khoảng 40 tàu bay Boeing 777-300ER và 777-200LR.

Nhận xét bài viết

bình luận

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *