JETSTAR PACIFIC – HẠNG PHỔ THÔNG: ĐÀ LẠT (DLI) ĐI HUẾ (HUI)

Như các bạn đã biết, trong thời gian vừa qua, các hãng hàng không liên tục tung các chương trình khuyến mãi, nhân cơ hội này, mình đã bỏ cả giấc nghỉ trưa để săn được tấm vé máy bay chỉ 3.000 đồng (chưa bao gồm thuế và phí) của Jetstar Pacific cho hành trình đến với xứ Huế mộng mơ.

*** Video ở cuối bài viết.

Bên trong sảnh nhà ga Sân bay Liên Khương, Đà Lạt - Ảnh: Tuấn Đỗ
Bên trong sảnh nhà ga Sân bay Liên Khương, Đà Lạt – Ảnh: Tuấn Đỗ

Hãng hàng không Jetstar Pacific bắt đầu khai thác đường bay Đà Lạt – Huế kể từ ngày 25/10/2015, với tần suất 03 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày Thứ Tư, Thứ Sáu và Chủ Nhật. Với lịch bay này, hành khách rất dễ dàng sắp xếp thời gian tham quan của mình ở mỗi đầu sân bay.

Quay trở lại chuyến đi của mình, sau khi hoàn tất các thủ tục hàng không một cách nhanh gọn lẹ – mình rất thích điểm này ở sân bay Liên Khương – mình đủng đỉnh đi ăn sáng và … tự sướng trong khuôn viên sảnh nhà ga!

"Tự sướng" trước quầy vé giờ chót - Ảnh: Tuấn Đỗ
“Tự sướng” trước quầy vé giờ chót – Ảnh: Tuấn Đỗ

Trong chuyến bay này, mình được đồng hành với tàu bay Airbus A320 Sharklets duy nhất trong đội bay của Jetstar Pacific, với số đăng bạ VN-A561, được đưa vào khai thác lần đầu tiên vào ngày 20/10/2014. Điều này làm mình cực kỳ phấn khích, cứ nôn nóng trông cho tàu mau hạ cánh xuống sân bay Liên Khương.

Tàu bay VN-A561 chuẩn bị cho chuyến bay đi Huế - Ảnh: Tuấn Đỗ
Tàu bay VN-A561 chuẩn bị cho chuyến bay đi Huế – Ảnh: Tuấn Đỗ
Boarding - Ảnh: Tuấn Đỗ
Boarding – Ảnh: Tuấn Đỗ

Chuyến bay khởi hành lúc 9h40, khi bước chân lên cabin, các bạn tiếp viên rất thân thiện chào đón khách. Trên chuyến bay, mình được ngồi ghế 3F, một vị trí khá tốt để quan sát toàn bộ cabin tàu bay và… được phục vụ đồ ăn sớm hơn các hành khách khác.

Bên trong cabin VN-A561
Bên trong cabin VN-A561
Cất cánh đường băng 09 Liên Khương - Ảnh: Tuấn Đỗ
Cất cánh đường băng 09 Liên Khương – Ảnh: Tuấn Đỗ

Với hành trình này, mình chọn phần ăn combo mì trứng xào thịt heo cùng với nước tăng lực Sting. Vì đã quá biết menu của Jetstar cũng như các hãng hàng không giá rẻ khác – do đó mình đã chủ động chuẩn bị thêm 01 hộp trái cây vừa tráng miệng, vừa để tăng thêm vitamin cho cơ thể, sẵn sàng năng lượng cho hành trình khám phá Huế sau khi máy bay hạ cánh.

Suất ăn trên máy bay kèm trái cây tự chuẩn bị - Ảnh: Tuấn Đỗ
Suất ăn trên máy bay kèm trái cây tự chuẩn bị – Ảnh: Tuấn Đỗ

Thời tiết hôm ấy khá đẹp, trời trong xanh, do đó sau khi ăn xong mình mải mê ngắm cảnh cho đến khi tiếp viên thông báo chuẩn bị hạ cánh.

Chuẩn bị hạ cánh tại Huế - Ảnh: Tuấn Đỗ
Chuẩn bị hạ cánh tại Huế – Ảnh: Tuấn Đỗ
Kỷ niệm sân bay Phú Bài - Ảnh: Tuấn Đỗ
Kỷ niệm sân bay Phú Bài – Ảnh: Tuấn Đỗ

Chuyến bay hạ cánh tại sân bay Phú Bài – Huế lúc 10h35 phút, thời tiết khá dễ chịu. Quả là một chuyến bay tốt đẹp.

Nhận xét bài viết

bình luận

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *