JETSTAR PACIFIC: HẠNG PHỔ THÔNG – ĐÀ LẠT (DLI) ĐI TP.HỒ CHÍ MINH (SGN)

Kể từ khi sân bay Liên Khương được nâng cấp và mở rộng, các đường bay từ tp. Hồ Chí Minh đi  Đà Lạt và ngược lại ngày càng có sự tham gia cạnh tranh từ các hãng hàng không, với sự tăng dần tần suất và số chuyến, cùng với giờ bay linh hoạt từ các hãng, hành khách không hề khó khăn để chọn cho mình chuyến bay với chi phí và thời gian phù hợp với kế hoạch của mình.

*** Video ở cuối bài viết

Sảnh đi nhà ga Liên Khương - Ảnh: Tuấn Đỗ
Sảnh đi nhà ga Liên Khương – Ảnh: Tuấn Đỗ

Trong chuyến trải nghiệm lần này, mình lại tiếp tục chọn Jetstar Pacific để làm bạn đồng hành đến với thành phố năng động nhất cả nước vì lí do … vé rẻ!

Có một điểm trừ trong chuyến bay này, khi mua vé, trên hệ thống báo giờ bay là 16 giờ 30 phút, đến trước ngày bay 02 ngày, hãng nhắn tin thông báo đổi giờ bay lại thành 15 giờ 50 phút, buộc lòng mình phải thay đổi kế hoạch để sắp xếp giờ ra sân bay cho kịp làm thủ tục.

Tuy nhiên, một lần nữa mình phải tròn xoe mắt ngơ ngác khi đến sân bay Liên Khương, giờ bay lại một lần nữa thay đổi thành 16 giờ 20 phút. Bù lại, việc làm các thủ tục tại sân bay Liên Khương rất nhanh chóng, nhân viên mặt đất cực kỳ thân thiện và vui vẻ, cũng an ủi phần nào!

Vietnam Airlines cất cánh tại DLI - Ảnh: Tuấn Đỗ
Vietnam Airlines cất cánh tại DLI – Ảnh: Tuấn Đỗ

Hôm đó mình lại được đồng hành cùng tàu bay mang số hiệu VN-A557, tàu bay này cất cánh lần đầu vào ngày 12/01/2006 và đã qua 2 đời chủ trước khi về với đội bay của Jetstar. Trong cabin tàu bay được bố trí 180 ghế đồng hạng. Trong chuyến bay này, mình lại được ngồi ở ghế 3F.

VN-A557 vừa đến DLi - Ảnh: Tuấn Đỗ
VN-A557 vừa đến DLI – Ảnh: Tuấn Đỗ

Vì giờ khởi hành đã trễ, nên tổ bay cùng mặt đất đã làm việc với tinh thần cao độ để đưa khách lên tàu một cách nhanh nhất, mình đánh giá cao tinh thần làm việc của tất cả các bạn nhân viên mặt đất tại sân bay Liên Khương, rất thân thiện và nhanh nhẹn, luôn giải quyết các vấn đề phát sinh của khách một cách gọn gàng và ổn thỏa!

Chuẩn bị cho chuyến bay BL359 - Ảnh: Tuấn Đỗ
Chuẩn bị cho chuyến bay BL359 – Ảnh: Tuấn Đỗ

Đúng 16 giờ 45 phút, tàu bay bắt đầu lăn ra đường băng và cất cánh. Mặc dù khởi hành trễ so với dự kiến đến 2 lần, nhưng tổ bay vẫn rất vui vẻ và hướng dẫn nhiệt tình cho hành khách các thao tác an toàn bay.

Cất cánh tại DLI - Ảnh: Tuấn Đỗ
Bay qua không phận Lâm Đồng – Ảnh: Tuấn Đỗ

Tuy là chặng bay ngắn, phải nói là cực kỳ ngắn, nhưng sau khi cất cánh, các bạn trong tổ bay vẫn đẩy xe phục vụ để bán hàng ăn uống và quà lưu niệm, mình chọn phần ăn nhẹ với bánh mì ruốc cùng nước tăng lực Sting. Không như suất ăn nóng của Jetstar chỉ dừng ở mức ổn, phần ăn nhẹ lại rất ngon, bánh rất thơm, mềm, kèm theo sốt béo ngậy hòa với vị mặn dịu của ruốc thịt hòa quyện vào nhau một cách hoàn hảo; mình đánh giá cao điểm này ở Jetstar!

Các tài liệu ở túi ghế phía trước - Ảnh: Tuấn Đỗ
Các tài liệu ở túi ghế phía trước – Ảnh: Tuấn Đỗ
Phần ăn nhẹ gồm bánh mì ruốc và nước tăng lực Sting - Ảnh: Tuấn Đỗ
Phần ăn nhẹ gồm bánh mì ruốc và nước tăng lực Sting – Ảnh: Tuấn Đỗ
Lên xe bus vào ga đến SGN - Ảnh: Tuấn Đỗ
Xe bus trung chuyển vào ga đến SGN – Ảnh: Tuấn Đỗ

Chuyến bay chỉ mất 25 phút cho hành trình từ Đà Lạt đi tp. Hồ Chí Minh. Với tần suất bay một ngày 6 chuyến khứ hồi từ các hãng, giá vé ngày càng “dễ chịu”, chả trách vì sao mà người dân Đà Lạt cũng như Sài Gòn lại khoái đi máy bay đến như vậy!

Chúng tôi đã đánh giá chuyến bay như thế nào? Xem các tiêu chí đánh gái trải nghiệm chuyến bay của Yêu Máy Bay tại đây.

Nhận xét bài viết

bình luận

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *