Nội Bài là sân bay tiến bộ nhất thế giới năm 2015

Ảnh: TRAVIP
Ảnh: TRAVIP

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (HAN) vừa được Skytrax – tổ chức đánh giá xếp hạng uy tín nhất trong ngành hàng không, bình chọn là sân bay tiến bộ nhất thế giới trong năm 2015.

Theo đó, sân bay Nội Bài đứng vị trí thứ nhất trong số 10 sân bay được công bố trong hạng mục giải thưởng “The World’s Most Improved Airport” và do đó đã được trao giải thưởng “Sân bay tiến bộ nhất thế giới” trong năm 2015. Cụ thể, Nội Bài đã nhảy vọt 136 bậc từ vị trí thứ 218 trong bảng xếp hạng các sân bay toàn cầu của năm 2014 lên vị trí thứ 82 trong bảng xếp hạng này năm 2015.

Hàng năm, tổ chức Skytrax đều công bố các giải thưởng cũng như xếp hạng các cảng hàng không, sân bay và các hãng hàng không toàn cầu trên rất nhiều hạng mục dịch vụ cũng như theo từng khu vực trên thế giới. Các xếp hạng của Skytrax dựa trên các cuộc đánh giá độc lập cũng như khảo sát mức độ hài lòng hành khách tại hơn 555 sân bay toàn cầu. Sự kiện trao giải thưởng của Skytrax diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm về nhà ga hành khách (Passenger Terminal Conference & Expo) đang được tổ chức tại thành phố Cologne (Đức).

Ảnh: TRAVIP
Ảnh: TRAVIP

Sự cải thiện rõ nét của sân bay Nội Bài không chỉ được thể hiện ở cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại và còn nằm ở sự cải thiện chất lượng các dịch vụ tuyến đầu.

Trước đó, năm 2014, một sân bay khác của Việt Nam là sân bay Tân Sơn Nhất cũng nằm trong top 10 sân bay tiến bộ nhất thế giới với vị trí thứ 7.

Các bạn có thể tham khảo xếp hạng và giải thưởng chi tiết tại đây.

Phòng chờ hạng thương gia tại ga quốc tế, sân bay Nội Bài. Ảnh: TRAVIP
Phòng chờ hạng thương gia tại ga quốc tế, sân bay Nội Bài. Ảnh: TRAVIP

Nhận xét bài viết

bình luận

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *