Nok Air – Hạng phổ thông: tp. Hồ Chí Minh (SGN) đi Bangkok – Don Muang (DMK)

Vừa qua, mình đã có dịp trải nghiệm cùng một hãng hàng không khá thú vị và đặc sắc đến từ vùng đất Thailand: Nok Air!

Nok Air là một hãng hàng không tư nhân hoạt động dưới hình thức hàng không “lai” có trụ sở chính tại sân bay Don Muang (Bangkok), với đội tàu bay chủ lực Boeing 737-800 nhiều màu sắc vui tươi, sinh động giúp hãng kết nối các đường bay trong Thailand và quốc tế.

Như những chuyến bay trước, sau khi hoàn tất các thủ tục hàng không, an ninh và hải quan, mình háo hức bước vào phòng chờ để đón xem chuyến bay đó sẽ được đồng hành cùng tàu bay nào.

Làm thủ tục tại SGN - Ảnh: Tuấn Đỗ

Làm thủ tục tại SGN – Ảnh: Tuấn Đỗ

Quả không phụ lòng mong đợi của mình, trong chuyến bay DD3219 hôm đó, mình được đồng hành cùng tàu bay Nok cá hề Nemo, số đăng bạ HS-DBH, tàu bay được bàn giao lần đầu ngày 08/11/2002, trải qua 3 đời chủ trước khi về với đội bay của Nok Air vào ngày Giáng sinh 24/12/2012.

Một điểm cực kỳ đáng tiếc, do sơ xuất quên sạc máy chụp hình, nên buộc lòng phải chụp bằng điện thoại. Hiển nhiên, vì lý do đó, chất lượng hình ảnh không thể tốt như mong đợi!

Nok Air cá hề Nemo tại cửa 19 - Ảnh: Tuấn Đỗ

Nok Air cá hề Nemo tại bãi – Ảnh: Tuấn Đỗ

Khởi hành tại cửa 19 - Ảnh: Tuấn Đỗ

Khởi hành tại cửa 19 – Ảnh: Tuấn Đỗ

Trong cabin tàu bay được bố trí một hạng ghế phổ thông, ghế được bọc vải màu xanh dương khá dịu mắt và êm ái. Theo cảm nhận của mình, tuy bên ngoài cảm giác tàu bay Boeing 737 có phần nhỏ hơn người anh em đối thủ Airbus A320s nhưng bên trong khoang hành khách trần khá cao và rộng rãi, mình rất thích!

6

Các tài liệu túi ghế phía trước

Sau khi cất cánh, tiếp viên phục vụ phần ăn nhẹ được đặt trong túi giấy xinh xắn, gồm 1 bánh bông lan hạnh nhân và nước uống, bánh thơm, mềm, xốp và ngọt dịu, mình đánh giá cao phần ăn nhẹ của Nok Air.

Phần ăn nhẹ được bỏ trong túi giấy - Ảnh: Tuấn Đỗ

Phần ăn nhẹ được bỏ trong túi giấy – Ảnh: Tuấn Đỗ

Bánh bông lan hạnh nhân kèm nước - Ảnh: Tuấn Đỗ

Bánh bông lan hạnh nhân kèm nước – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi phục vụ phần ăn nhẹ, tiếp viên bắt đầu bán các loại snacks , nước giải khát và đồ lưu niệm trong menu. Theo cảm nhận của mình, tiếp viên Nok Air khá nhanh nhẹn và thân thiện, luôn làm khách hài lòng.

Cabin nhìn từ đuôi máy bay - Ảnh: Tuấn Đỗ

Cabin nhìn từ đuôi máy bay – Ảnh: Tuấn Đỗ

Điều đáng tiếc, trên tàu bay “Nemo” này chưa được lắp bộ phát wifi nên mình không thể trải nghiệm thử dịch vụ wifi miễn phí của hãng, vì thế mình đi dạo 1 vòng cabin cho đỡ buồn.

Bếp trên máy bay - Ảnh: Tuấn Đỗ

Bếp trên máy bay – Ảnh: Tuấn Đỗ

Trả khách tại DMK - Ảnh: Tuấn Đỗ

Trả khách tại DMK – Ảnh: Tuấn Đỗ

Selfie cùng tổ bay - Ảnh: Tuấn Đỗ

Selfie cùng tổ bay – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau hơn một giờ bay, máy bay Nemo hạ cánh nhẹ nhàng xuống sân bay Don Muang, kết thúc một chuyến bay tối thú vị.

***Chúng tôi đã đánh giá chuyến bay như thế nào? Xem các tiêu chí đánh giá trải nghiệm chuyến bay của Yêu Máy Bay tại đây.

Nhận xét bài viết

bình luận

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *