AirAsia: Hạng phổ thông – TP.HCM (SGN) đi Kuala Lumpur (KUL)

AirAsia là hãng hàng không giá rẻ của Malaysia, Hãng có các chuyến bay thường xuyên tới các điểm đến trong nội địa tại Malaysia và kết nối với các quốc gia châu Á, châu Úc và Mauritus ở châu Phi. Tôi có được may mắn trải nghiệm dịch vụ của Hãng trên chuyến bay AK521 xuất phát từ Tp.HCM đi Kuala Lumpur ngày 30/8/2016. Chuyến đi để lại trong tôi rất nhiều điều thú vị, khó quên.

Đây là lần đầu tiên tôi ra nước ngoài vì thế vào ngày khởi hành tôi ra sân bay rất sớm (đến trước 3 tiếng trước giờ khởi hành như một số khuyến cáo của những người đã đi trước mà tôi có dịp trò chuyện cùng họ) phòng khi có điều bất trắc, nhưng trái ngược với những lo lắng của tôi, mọi thủ tục diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng. Đầu tiên tại quầy làm thủ tục của Hãng, nhân viên đóng dấu lên boarding pass đã in sẵn của tôi (do tôi đã làm check-in ở nhà trước) và thông báo cửa ra máy bay, mọi thứ diễn ra chỉ vài chục giây! Tiếp theo, tôi tiến đến quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh, cán bộ an ninh chỉ scan hộ chiếu và đóng dấu vào hộ chiếu của tôi. Thế là xong phần thủ tục.

Do mọi thứ đã xong giờ chỉ còn chờ lên máy bay nữa thôi mà thời gian còn nhiều tôi tranh thủ dạo quanh định tham quan nhà ga quốc tế. Nhưng thật tiếc là do bay vào sáng sớm nên một số hàng quán chưa mở cửa và khung cảnh thì tĩnh lặng đến phát chán! Thôi thì đành ngồi yên một chỗ chờ vậy.

Nhà ga quốc tế buổi sớm vắng ngắt thưa thớt một vài hành khách.
Nhà ga quốc tế buổi sớm vắng ngắt thưa thớt một vài hành khách.

Sau cả tiếng chờ đợi thì loa thông báo cũng phát lên: chuyến bay AK520 đã hạ cánh. Đây là chuyến bay đưa khách từ Kuala Lumpur đến Tp.HCM và sẽ đưa tôi qua Kuala Lumpur ít phút nữa thôi. Thật tuyệt!!! Mọi người xếp hàng trật tự lên máy bay và các thủ tục an toàn bay được triển khai rất nhanh chóng, gọn gàng. Chiếc máy bay lao vun vút trên đường băng và nhẹ nhàng nâng lên trên không khiến những du khách như tôi trong lòng cũng lâng lâng một cảm xúc khó tả. Chiếc máy bay chao nhẹ cánh sang bên trái hướng về phía nam đi Kuala Lumpur, những tòa nhà nhỏ xíu vút qua cửa sổ.

Chuyến bay của tôi được khai thác bằng máy bay Airbus A320 9M-AQC
Chuyến bay của tôi được khai thác bằng máy bay Airbus A320 9M-AQC

dscf1381

“Ting”-tín hiệu cài dây an toàn đã tắt, vẫn như thường lệ tiếp viên chuyến bay vẫn khuyến cáo nếu không có việc phải rời khỏi chỗ ngồi thì hành khách nên cài dây an toàn phòng khi máy bay đi qua vùng thời tiết xấu.

Tiếp theo là phần phục vụ thức ăn. Trước hết những hành khách đã đặt trước đồ ăn được phục vụ đầu tiên. Sau đó là những hành khách khác. Về phần mình mỗi lần trải nghiệm chuyến bay của các hãng hàng không, tôi luôn chọn cho mình phần ăn cơ bản nhất để thưởng thức. Trong chuyến bay này tôi chọn combo gồm phần ăn Big breakfast và cà phê (ngoài cà phê còn có trà và nước khoáng tùy khẩu vị người dùng). Nói chung thức ăn khá ngon đặc biết là món chicken patty rất phù hợp với khẩu vị. Cà phê được phục vụ là cà phê túi lọc (điều này khá thú vị vì một số hãng hàng không trong nước tôi từng đi phục vụ cà phê dạng hòa tan) kèm đó là ba túi đường và ba túi sữa.

dscf1372

dscf1373

dscf1374

dscf1376

dscf1375

Vừa thưởng thức cà phê vừa ngắm mây trời bồng bềnh ngoài cửa sổ thật là một trải nghiệm thú vị.

dscf1378

Chiếc máy bay sau nhiều lần lượn quanh sân cũng đã chạm bánh xuống phi trường Kuala Lumpur và từ từ tiến vào nhà ga KLIA2. Khác với những hình ảnh chen lấn để xuống máy bay mà tôi hay gặp lần này mọi hành khách lần lượt xuống máy bay theo thứ tự từng hàng ghế một. Một vài bạn trẻ vẫn còn nán lại tạo dáng chụp hình kỷ niệm, một vài cụ ông cụ bà được các anh Tây giúp lấy hành lý với lời cảm ơn là nụ cười lộ “hàng tiền đạo” cái còn cái mất, một vài vị khách trung niên vẫn ngồi yên tĩnh hướng cặp mắt xa xăm ra ngoài cửa sổ và một nụ cười nhẹ nhàng trên môi. Tôi bước theo dòng người tiến vào ống lồng để vào nhà ga, một điều gì đó lại lâng lâng trong lòng, cuối ống lồng kia là cả một thế giới mới đang chờ được khám phá.

***Chúng tôi đã đánh giá chuyến bay như thế nào? Xem các tiêu chí đánh giá trải nghiệm chuyến bay của Yêu Máy Bay tại đây.

Nhận xét bài viết

bình luận

Tags:, , ,

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *