Nok Air – Hạng phổ thông: Bangkok Don Muang (DMK) đi tp. Hồ Chí Minh (SGN)

Trong bài trải nghiệm trước*, mình đã chia sẻ với các bạn hành trình cùng chú chim xinh đẹp Nok Air từ tp. Hồ Chí Minh đến thủ đô Bangkok của Thái Lan. Kỳ này, mình xin chia sẻ với các bạn trải nghiệm chiều bay ngược lại

* Xem lại bài viết trước tại đây

*** Video ở cuối bài viết

Như các bạn đã biết, Nok Air là hãng hàng không tư nhân hoạt động theo hình thức “lai”, với rất nhiều ưu đãi cho khách hàng như: có suất ăn nhẹ trên máy bay, hành lý ký gởi và cả wifi miễn phí; những yếu tố trên đã thu hút sự quan tâm của đông đảo những người đam mê dịch chuyển bằng đường hàng không.

Lần bay trước, mình không được trải nghiệm thử wifi miễn phí trên máy bay nên tâm trạng ra sân bay Don Muang trở về vừa háo hức, vừa lo lắng không biết chuyến bay này có được thử cảm giác check-in trên trời hay không?

Rời trung tâm Bangkok lúc 1h trưa, đoàn xe của mình tiến thẳng về sân bay Don Muang để đáp chuyến bay về Việt Nam.

Sảnh đi sân bay Don Muang - Ảnh: Tuấn Đỗ

Sảnh đi T2 sân bay Don Muang – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sân bay quốc tế Don Muang được khai thác cho thủ đô Bangkok từ năm 1914 cho đến khi bị soái ngôi bởi sân bay Suvarnabhumi vào ngày 28/9/2006. Kể từ đó, sân bay này trở thành sân bay do các hãng giá rẻ thực hiện, trong đó nổi trội nhất là Nok Air và Thai Air Asia.

Quay trở lại chuyến bay của mình, sau khi rời Bangkok đến sân bay, điều đầu tiên mình cảm thấy ấn tượng nhất ở sân bay này là mặc dù đã là “đồ cổ” nhưng sân bay vẫn rất sạch sẽ, thoáng đãng, trông vẫn hiện đại và rất rộng. Các quầy thủ tục được sắp xếp hợp lý, khoa học, tạo điều kiện thoải mái cho hành khách.

Bước vào sảnh làm thủ tục, tất cả hành lý của hành khách đều qua máy quét an ninh và dán tem niêm phong, dường như an ninh sân bay nỗ lực ngăn chặn các vụ đánh bom hoặc khủng bố sau những biến cố xảy ra gần đây.

Chuyến bay DD3218 hôm ấy đa phần là khách người Việt Nam về nước theo các công ty du lịch lữ hành, vì vậy các quầy thủ tục gần như kẹt cứng, điều này làm mình càng yêu Nok Air hơn khi nhân viên mặt đất liên tục di chuyển giữa các làn để điều tiết hành khách, tạo điều kiện tối đa cho những hành khách ưu tiên được làm thủ tục trước.

Quầy thủ tục cho chuyến DD3218 - Ảnh: Tuấn Đỗ

Quầy thủ tục cho chuyến DD3218 – Ảnh: Tuấn Đỗ

Khu vực trước quầy Hải quan và soi chiếu An ninh - Ảnh: Tuấn Đỗ

Khu vực trước quầy Hải quan và soi chiếu An ninh – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi hoàn tất các thủ tục hàng không, an ninh và xuất cảnh, mình bắt đầu … tập thể dục; sân bay Don Muang rộng đến nỗi, để đi từ khu vực soi chiếu an ninh đến cửa khởi hành, khách có thể đốt cháy calories ngang ngửa một buổi đi bộ, nếu không có hệ thống băng chuyền hành khách thì không biết những hành khách đến muộn sẽ như thế nào? Vì mình đến khá sớm, lại có sở thích ngắm máy bay và chụp choẹt nên để đến được cửa 12 phải mất hơn 30 phút!!!

Một chiếc Q400 next gen của Nok Air - Ảnh: Tuấn Đỗ

Một chiếc Q400 Next Gen của Nok Air – Ảnh: Tuấn Đỗ

Ảnh: Tuấn Đỗ

Ảnh: Tuấn Đỗ

Malindo Air tại DMK - Ảnh: Tuấn Đỗ

Malindo Air tại DMK – Ảnh: Tuấn Đỗ

Hành lang sảnh đi - Ảnh: Tuấn Đỗ

Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi lê la chụp choẹt, mình vào cửa khởi hành số 12. phòng chờ tại đây được thiết kế riêng biệt cho từng cửa với nhân viên mặt đất của hãng túc trực để tiếp nhận khách.

Đến lúc này, máy chụp hình của mình tiếp tục… hết pin, lại phải chụp bằng điện thoại!

Mặc dù chuyến bay DD3218 ngày hôm ấy cho khách ra tàu trễ 15 phút so với dự kiến, nhưng máy bay vẫn khởi hành đúng giờ. Ngày hôm ấy mình được đồng hành cùng chú chim xanh Boeing 737-800 số đăng bạ HS-DBK, máy bay này cất cánh lần đầu vào ngày 20/01/2013 và được bàn giao lại cho Nok Air vào ngày 01/02/2013. Cũng như các máy bay khác, trong cabin được bố trí đồng hạng phổ thông, và, đáng tiếc thay, máy bay này cũng chưa được lắp bộ phát wifi!

Sau khi hướng dẫn khách an tọa, tiếp viên nhanh chóng biểu diễn các thao tác an toàn bay; ghế ngồi của mình hôm ấy ngay hàng ghế thoát hiểm, hàng ghế đặc biệt hơn những ghế khác, được bọc yếm vàng, chỗ để chân cực kỳ rộng và … không thể ngả ra sau được.

Ảnh: Tuấn Đỗ

Ảnh: Tuấn Đỗ

Bên trong cabin tàu bay - ảnh: Tuấn Đỗ

Bên trong cabin tàu bay – ảnh: Tuấn Đỗ

Chim xanh lăn ra đường băng - Ảnh: Tuấn Đỗ

Chim xanh lăn ra đường băng – Ảnh: Tuấn Đỗ

Chú chim xanh sau cùng cũng được đẩy lùi để lăn ra đường băng, thời tiết tại Bangkok rất đẹp, từ trong cabin nhìn ngắm bầu trời hoàng hôn thật bình yên!

Cất cánh đường băng 21L - Ảnh: Tuấn Đỗ

Cất cánh đường băng 21L – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi cất cánh, tiếp viên bắt đầu phục vụ suất ăn nhẹ cho hành khách.

Bàn ăn - Ảnh: Tuấn Đỗ

Bàn ăn – Ảnh: Tuấn Đỗ

Các tài liệu túi ghế phía trước - Ảnh: Tuấn Đỗ

Các tài liệu túi ghế phía trước – Ảnh: Tuấn Đỗ

Phần ăn nhẹ trong túi giấy - Ảnh: Tuấn Đỗ

Phần ăn nhẹ trong túi giấy – Ảnh: Tuấn Đỗ

Cũng như chuyến bay đi, lượt về phần ăn nhẹ là một phần bánh bông lan nhân dừa và nước. Không chỉ mình mà rất nhiều người đánh giá cao phần ăn nhẹ của Nok Air, bánh mềm, mịn, không bị khô; hương vị thơm dịu và vị ngọt thanh. Mình thích nhất điểm này của Nok Air

Bánh bông lan dừa và nước uống - Ảnh: Tuấn Đỗ

Bánh bông lan dừa và nước uống – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi phục vụ suất ăn nhẹ, tiếp viên bắt đầu bán nước giải khát và quà lưu niệm, nhân cơ hội còn sót lại tiền Thai, mình dốc hết túi mua trọn vài món nhỏ xinh, trong đó có chiếc kính mát màu vàng rực rỡ.

Tự sướng với quà lưu niệm - Ảnh: Tuấn Đỗ

Tự sướng với quà lưu niệm – Ảnh: Tuấn Đỗ

Selfie cùng tổ bay - Ảnh: Tuấn Đỗ

Selfie cùng tổ bay – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau cùng, chuyến bay cũng hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, kết thúc chuyến xuất ngoại vui vẻ và ngập tràn năng lượng!

***Chúng tôi đã đánh giá chuyến bay như thế nào? Xem các tiêu chí đánh giá trải nghiệm chuyến bay của Yêu Máy Bay tại đây.

Nhận xét bài viết

bình luận

Tags:, , ,

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *