Vietnam Airlines: Hạng phổ thông – tp. Hồ Chí Minh (SGN) đi Đà Nẵng (DAD)

Vừa rồi, nhân dịp Vietnam Airlines mở bán vé khuyến mãi cho hành trình Đà Lạt – Đà Nẵng, mình quyết định làm ngay một chuyến khám phá thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Sau khi đặt vé xong xuôi, trước ngày bay khoảng 01 tháng, hãng gởi email thông báo điều chỉnh giờ bay, từ 8h00 sáng xuống 12h10 trưa, tính ra cũng tiện lợi, mình không phải đi sớm, đỡ cực!!!

Đến sân bay Liên Khương lúc 10h00, sau khi hoàn thành các thủ tục hàng không, đoàn mình tiến vào phòng chờ, hí hửng hưởng thụ các dịch vụ thư giãn tại sân bay chờ đón một hành trình trải nghiệm mới…

“Hãng hàng không quốc gia Việt Nam xin thông báo: Chuyến bay VN1956 đi Đà Nẵng sẽ không thực hiện được vì lý do thời tiết, xin cáo lỗi cùng quý khách…” – loa phát thanh cho biết chuyến bay đã bị hủy vì thời tiết xấu tại Liên Khương, các tàu bay trong ngày hôm đó không thể hạ cánh được!

Méo mặt nhìn nhau, hành khách trên chuyến bay hoang mang không biết phải làm sao. Mình nhanh chóng kéo gia đình ra quầy đại diện hãng bên ngoài sảnh check – in để làm thủ tục đổi vé sang chuyến bay khác. Sau khi bàn bạc chớp nhoáng, gia đình mình quyết định sẽ tiếp tục hành trình bằng chuyến bay đi Đà Nẵng từ tp. Hồ Chí Minh vào lúc 05:30 sáng hôm sau! Thế là, vé đã đổi xong, cả nhà mình lên xe khách xuống tp.Hồ Chí Minh qua đêm, chuẩn bị cho chuyến bay sớm.

Vì quyết định chọn chuyến bay sớm, 03:30 sáng mình đã ra sân bay. Buổi sáng ở tp Hồ Chí Minh tiết trời mát mẻ, đường xá thông thoáng nên từ quận Tân Phú ra sân bay không mất thời gian là bao. Vì vẫn còn sớm do đó cửa vào sảnh check in vẫn khóa mãi cho đến 04:00 mới mở cửa. Trong lúc chờ đợi, mình ngó nghiêng máy check – in tự động và… chưa dám thử dịch vụ này vì nghĩ máy chỉ áp dụng cho khách không có hành lý ký gởi!

Máy check - in tự động tại SGN - Ảnh: Tuấn Đổ

Máy check – in tự động tại SGN – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi hoàn tất thủ tục một cách nhanh chóng, mình tiến thẳng qua cửa an ninh và vào phòng chờ để tiếp tục … ngủ một tí trước khi ra máy bay. Tuy là buổi sáng sớm nhưng sân bay đã tấp nập khi có đến 4 hãng hàng không khai thác hoạt động liên tục.

Khởi hành tại cửa số 6 - Ảnh: Tuấn Đỗ

Khởi hành tại cửa số 6 – Ảnh: Tuấn Đỗ

Bỏ qua chuyện lan man, trong chuyến bay ngày hôm ấy mình được đồng hành cùng nàng thơ vô cùng đặc biệt: chiếc Airbus A321 số đăng bạ XU-351, đây là tàu bay Cambodia Angkor Air thuê của Vietnam Airlines vừa mới trả lại. Vẫn khoác lên mình màu áo cũ để khai thác cho đến khi qua mùa cao điểm, em sẽ được “may đo” một bộ đồng phục mới toanh.

Máy bay này cất cánh lần đầu ngày 23 tháng 09 năm 2004 và bàn giao ngay cho Vietnam Airlines khai thác, đến nay đã được 12 tuổi. Sau khi Cambodia Angkor Air trả lại cho Vietnam Airlines, nội thất đã được làm lại theo bộ nhận diện thương hiệu mới của hãng, khá sang trọng và bắt mắt hơn màu vải bọc ghế cũ.

Các hướng dẫn trên ghế vẫn để tiếng Cambodia - Ảnh: Tuấn Đỗ

Các hướng dẫn trên ghế vẫn để tiếng Cambodia – Ảnh: Tuấn Đỗ

Trên chuyến ban VN104 ngày hôm ấy, mình ngồi ghế 19D cách cửa thoát hiểm 1 hàng và ngay lối đi, do đó không thể thực hiện video cho hành trình này.

Chổ để chân rộng rãi, phía trước là jumpseat dành cho tiếp viên - Ảnh: Tuấn Đỗ

Chổ để chân rộng rãi, phía trước là jumpseat dành cho tiếp viên – Ảnh: Tuấn Đỗ

Từ chỗ ngồi không thể thực hiện clip hành trình - Ảnh: Tuấn Đỗ

Từ chỗ ngồi không thể thực hiện clip hành trình – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi khách yên vị và video hướng dẫn an toàn bay được chiếu, máy bay được điều khiển lăn ra đường băng 25L và nhanh chóng cất cánh. Những tia nắng đầu ngày lọt vào khung cửa sổ mang lại cho mình cảm giác vô cùng ấm áp dễ chịu.

Vì là chặng bay ngắn, nên trên chuyến bay này chỉ được phục vụ nước uống và khăn ướt.

Khăn ướt phục vụ sau khi khách đã lên máy bay - Ảnh: Tuấn Đỗ

Khăn ướt phục vụ sau khi khách đã lên máy bay – Ảnh: Tuấn Đỗ

Nước uống được phuc vụ sau đó - Ảnh: Tuấn Đỗ

Nước uống được phuc vụ sau đó – Ảnh: Tuấn Đỗ

Do mình ngồi cạnh lối đi chẳng thể chụp ảnh và quay phim,  mình đành vùi đầu vào tạp chí Heritage cho đến khi hạ cánh. Phải công nhận một điều Vietnam Airlines đang cố gắng hết mình phục vụ hành khách trên chuyến bay khi chất lượng tin, bài và hình ảnh trên tạp chí Heritage ngày càng được trau chuốt và nhiều mục phong phú cho độc giả thưởng thức: từ tin tức, phóng sự cho đến cả những câu chuyện cổ tích Việt Nam cũng được in trong tạp chí bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, mình cảm thấy tự hào vô cùng khi kho tàng văn học dân gian và văn hóa nghệ thuật Việt Nam có thể tiếp cận được đến khách du lịch nước ngoài.

Các tài liệu túi ghế phía trước - Ảnh: Tuấn Đỗ

Các tài liệu túi ghế phía trước – Ảnh: Tuấn Đỗ

Nhà vệ sinh XU-351 - Ảnh: Tuấn Đỗ

Nhà vệ sinh XU-351 – Ảnh: Tuấn Đỗ

Cabin nhìn từ đuôi máy bay - Ảnh: Tuấn Đỗ

Cabin nhìn từ đuôi máy bay – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khoảng hơn 01 giờ bay, máy bay nhẹ nhàng hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, kết thúc một hành trình đầy biến cố bất ngờ và thú vị!

Selfie cùng tiếp viên trưởng - Ảnh: Tuấn Đỗ

Selfie cùng tiếp viên trưởng – Ảnh: Tuấn Đỗ

XU-351 tại DAD chờ khai thác chặng về SGN - Ảnh: Tuấn Đỗ

XU-351 tại DAD chờ khai thác chặng về SGN – Ảnh: Tuấn Đỗ

***Chúng tôi đã đánh giá chuyến bay như thế nào? Xem các tiêu chí đánh giá trải nghiệm chuyến bay của Yêu Máy Bay tại đây

Nhận xét bài viết

bình luận

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *