Cebu Pacific: Hạng phổ thông – TP. Hồ Chí Minh (SGN) đi Manila (MNL)

Nhắc đến Philippines, người ta thường nghĩ đến một đảo quốc với nhiều bãi biển đẹp, được vinh danh trong các tạp chí du lịch quốc tế. Bất cứ ai cuồng du lịch đều có mong ước được đến đảo quốc này để mắt thấy tai nghe những gì đã được đọc và nghe trên các phương tiện truyền thông!

*** Video ở cuối bài viết.

Đầu năm nay, hãng hàng không giá rẻ Cebu Pacific liên tục mở bán khuyến mãi các chặng bay trong nước và quốc tế, do đó mình và nhóm bạn đã quyết định đặt ngay vé để thực hiện hành trình trong mơ này.

Giờ bay của Cebu Pacific Air khá oái ăm khi khởi hành từ TP.HCM dự kiến vào lúc 01:00 sáng. Do đó 11h đêm ngày hôm trước chúng mình đã phải có mặt tại sân bay để làm thủ tục.

Quầy thủ tục của Cebu Pacific được bố trí tại đảo H, vị trí này ngay sát công trường nới rộng nhà ga nên rất chật chội; bên cạnh đó các chuyến bay khác làm thủ tục tại các quầy lân cận cũng mở sát giờ nhau làm cho không gian đã chật hẹp thêm đông đúc. Hy vọng sau khi nhà ga quốc tế được mở rộng xong sẽ thoáng hơn.

Đảo H, nơi làm thủ tục cho chuyến bay của Cebu Pacific tại SGN - ảnh: Tuấn Đỗ

Đảo H, nơi làm thủ tục cho chuyến bay của Cebu Pacific tại SGN – ảnh: Tuấn Đỗ

Các quầy thủ tục đông nghẹt - ảnh: Tuấn Đỗ

Các quầy thủ tục đông nghẹt – ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi xong thủ tục, soi chiếu an ninh và xuất nhập cảnh, mình đủng đỉnh vào cửa khởi hành và đợi. Vì đã nghe trước về tỷ lệ chậm chuyến của Cebu Pacific Air nên mình không mấy ngạc nhiên khi chuyến bay của mình trễ gần cả tiếng đồng hồ.

Ảnh: Tuấn Đỗ

Ảnh: Tuấn Đỗ

Phòng chờ chung cho cửa số 15 và 16 - Ảnh: Tuấn Đỗ

Khu vực chờ chung cho cửa số 15 và 16 – Ảnh: Tuấn Đỗ

RP-C3269 chuẩn bị cho chuyến bay của mình - Ảnh: Tuấn Đỗ

RP-C3269 chuẩn bị cho chuyến bay của mình – Ảnh: Tuấn Đỗ

Mặc dù đáp trễ, nhưng thời gian quay đầu khá ấn tượng khi chưa đến 20 phút, khách đã ổn định trên máy bay.

Đồng hành cùng mình trong chuyến bay này là tàu bay Airbus A320, số đăng bạ RP-C3269. Tàu bay được cất cánh lần đầu vào ngày 20 tháng 07 năm 2012 và bàn giao lại cho Cebu sau đó và ngày 09 tháng 08 năm 2012. Trên khoang tàu bay được bố trí 180 ghế đồng hạng.

Khởi hành tại cửa số 16, hành khách có số ghế từ hàng 16 về sau được lên máy bay trước, tránh sự lộn xộn - Ảnh: Tuấn Đỗ

Khởi hành tại cửa số 16, hành khách có số ghế từ hàng 16 về sau được lên máy bay trước, tránh sự lộn xộn – Ảnh: Tuấn Đỗ

Điều làm mình ấn tượng nhất khi lên máy bay của Cebu Pacific Air là nhạc chào mừng được phát toàn là những bản hit đình đám US-UK như “what do you mean?”, “we don’t talk any more” “love me like you do”… Cho nên, dù hành khách có bực bội vì chuyến bay trễ giờ cách mấy cũng phải tươi trở lại khi nghe những bản nhạc này!

Ghế ngồi với logo - Ảnh: Tuấn Đỗ

Ghế ngồi với logo – Ảnh: Tuấn Đỗ

Ghế ngồi với logo - Ảnh: Tuấn Đỗ

Ghế ngồi với logo – Ảnh: Tuấn Đỗ

Chỗ để chân hẹp - Ảnh: Tuấn Đỗ

Chỗ để chân hẹp – Ảnh: Tuấn Đỗ

Các tài liệu túi ghế phía trước - Ảnh: Tuấn Đỗ

Các tài liệu túi ghế phía trước – Ảnh: Tuấn Đỗ

Giống như các hãng giá rẻ khác, sau khi máy bay đã cất cánh và bay bằng, tiếp viên bắt đầu bán đồ ăn và thức uống. Vì nghe nói đặt trước suất ăn của Cebu sẽ được kèm phần nước miễn phí, do đó mình đã đặt trên website của hãng; điều này khá có lợi vì tiếp viên sẽ ưu tiên phục vụ cho hành khách đã đặt món trước, sau đó mới bán cho các hành khách còn lại sau.

Phần ăn kèm bánh mì nướng, nước táp ép - Ảnh: Tuấn Đỗ

Phần ăn baked macaroni kèm bánh mì nướng, nước táo ép – Ảnh: Tuấn Đỗ

Phần ăn của mình đặt trên web là món baked macaroni kèm bánh mì nướng và nước táo ép. Không giống như phản ảnh về chất lượng cơm của Cebu* trong bài viết của bạn Dũng, phần ăn baked macaroni lại khá ngon với hương thơm của pho-mát, nui được ninh mềm nhưng không nát, các vị ngọt, béo của gia vị hòa quyện vào nhau cách hoàn hảo, nước ép táo thơm, ngọt dịu và mát lành. Bên cạnh đó, mặc dù Cebu Pacific là hãng hàng không giá rẻ nhưng lại rất tinh tế khi tiếp viên trải khăn bàn bằng giấy trước khi phục vụ suất ăn cho khách! Mình đánh giá cao điểm này của Cebu Pacific.

*Xem lại bài viết chuyến bay Hà Nội đi Manila của bạn Dũng Nguyễn tại đây.

Sau khi đã phục vụ xong bữa ăn, tiếp viên bắt đầu bán quà lưu niệm. Điều thú vị bất ngờ bắt đầu. Mình thường có thói quen gởi tiếp viên trưởng quyển nhật ký bay để xin chữ ký cơ trưởng làm kỷ niệm. Trên chuyến bay này cũng vậy, ngay khi vừa lên máy bay mình đã gởi trước và đợi khi các bạn tiếp viên phục vụ xong sẽ đưa lại nhật ký cho mình.

Sau khi ăn uống phủ phê, trong khi mình chuẩn bị chợp mắt thì cơ trưởng xuấn hiện, trên tay cầm quyển sổ nhật ký, anh ấy trả lại sổ, bắt tay trò chuyện và tặng mình một món quà lưu niệm. Các hành khách khác nhìn mình ngạc nhiên xen chút ghen tỵ khi thấy mình được cơ trưởng quan tâm đặc biệt!

Quà cơ trưởng tặng là bộ du lịch tiện lợi gồm gối hơi và bịt mắt - Ảnh: Tuấn Đỗ

Quà cơ trưởng tặng là bộ du lịch tiện lợi gồm gối hơi và bịt mắt – Ảnh: Tuấn Đỗ

Vì niềm vui bất ngờ này, mình không thể ngủ được, do đó mình quyết định đi dạo 1 vòng cabin tàu bay.

Nhà vệ sinh - Ảnh: Tuấn Đỗ

Nhà vệ sinh – Ảnh: Tuấn Đỗ

Cabin nhìn từ đuôi tàu bay - Ảnh: Tuấn Đỗ

Cabin nhìn từ đuôi tàu bay – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khoảng 2 giờ và 20 phút bay, máy bay giảm dần độ cao và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Manila. Kết thúc một hành trình đầy hứng khởi.

Chụp hình kỷ niệm cùng cơ trưởng - Ảnh: Tuấn Đỗ

Chụp hình kỷ niệm cùng cơ trưởng – Ảnh: Tuấn Đỗ

***Chúng tôi đã đánh giá chuyến bay như thế nào? Xem các tiêu chí đánh giá trải nghiệm chuyến bay của Yêu Máy Bay tại đây.

Nhận xét bài viết

bình luận

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *