Cebu Pacific Air: Hạng phổ thông: Manila (MNL) đi Kalibo (KLO)

Trong bài trải nghiệm trước*, mình đã kể cho các bạn nghe hành trình của mình đến với quốc đảo Philippines với Cebu Pacific Air.

*Xem lại bài viết trước tại đây

***Video ở cuối bài viết.

Philippines có khá nhiều điểm tham quan nổi tiếng đẹp đến nao lòng. Trong chuyến đi 4 ngày đó, mình dành trọn gần 2 ngày để lượn lờ đến một số điểm tham quan quanh thủ đô Manila.

San Diego Garden, Manila - Ảnh: Vinh Dang

Ngày nắng đẹp ở San Diego Garden, Intramuros Manila – Ảnh: Vinh Dang

Ở Manila có rất nhiều cách di chuyển, người dân tại đây ưa chuộng nhất vẫn sử dụng xe Tricycle, Jeepney, tàu điện Metro hoặc đón taxi nếu có điều kiện. Tuy nhiên, nói về giao thông tại Manila quả là một ám ảnh kinh hoàng khi kẹt xe diễn ra từ sáng cho đến tối mịt. Do đó, nếu các bạn có ý định tham quan tại đây cần lưu ý cân nhắc lựa chọn các điểm đến sao cho phù hợp và tính toán thời gian dư giả, tránh bể kế hoạch và chuốc lấy sự bực bội, mệt mỏi!

Tricycle - Ảnh: Tuấn Đỗ

Tricycle – Ảnh: Tuấn Đỗ

Jeepney - Ảnh: Tuấn Đỗ

Jeepney – Ảnh: Tuấn Đỗ

Hệ thống MRT khá cũ kỹ và tồi tàn - Ảnh: Tuấn Đỗ

Hệ thống Metro khá cũ kỹ và tồi tàn – Ảnh: Tuấn Đỗ

Trong chuyến đi này, mình bể kế hoạch khá nhiều và chỉ tham quan được 02 điểm: hồ núi lửa Taal và thành cổ Intramuros

Rời Manila, mình tiếp tục hành trình đến với top 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh: Boracay! Để đến đây không còn cách nào hơn bằng việc đi máy bay!

Với chuyến bay này, vì đã quá ám ảnh kinh hoàng với kẹt xe tại Manila, do đó mình đã chủ động ra sân bay từ rất sớm, 15h00 mình đã bắt Uber ra sân bay mặc dù đến 19h20 mới khởi hành. Cũng như chuyến bay từ Việt Nam, mình tiếp tục chọn Cebu Pacific làm bạn đồng hành cho chặng bay kế tiếp.

Không giống như chuyến bay cùng chặng bằng tàu bay ATR72 của bạn Dũng Nguyễn*, chuyến bay của mình đồng hành cùng tàu bay Airbus A320 do đó phải làm thủ tục tại nhà ga T3 – sân bay quốc tế Manila; đây là nhà ga xây sau cùng và là nhà ga lớn nhất được dành riêng cho Cebu Pacific cùng một số hãng quốc tế khai thác.

*Xem lại bài viết cùng chặng bay của bạn Dũng Nguyễn

Khi đến sân bay, việc đầu tiên mình phải làm là kiểm tra an ninh trước khi vào nhà ga. Cũng không kinh khủng như mình tưởng tượng và từng đọc về nạn nhét đầu đạn vào hành lý của khách để làm tiền của an ninh sân bay tại đây, mọi chuyện diễn ra rất nhanh chóng và tốt đẹp, cô an ninh sân bay cười đáp lại khi mình nở một nụ cười thảo mai và chúc cô ấy một buổi chiều tốt lành!

Thủ tục kiểm tra an ninh ngay từ sảnh - Ảnh: Tuấn Đỗ

Thủ tục kiểm tra an ninh ngay từ sảnh – Ảnh: Tuấn Đỗ

Ưu điểm của Cebu Pacific là hãng bố trí rất nhiều các kios check in tự động và ngay tầm mắt của khách sau khi hoàn thành kiểm tra an ninh tại cửa ra vào. Lần này, mình quyết tâm trải nghiệm dịch vụ hiện đại này. Rất tiếc, không như kỳ vọng, cả web check in và Kios check in đều không cho hành khách chọn lựa ghế mà do hệ thống máy tính sắp xếp sẵn. Điều này rất dễ làm nản lòng các bạn yêu máy bay khi đi một mình mà muốn ngồi cạnh cửa sổ!

Kios Check -in - Ảnh: Tuấn Đỗ

Kios Check -in – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi hoàn tất các thủ tục, vì mình thấy còn sớm do đó đã đi dạo một vòng khu cách ly nội địa nhà ga T3. Nhà ga này sạch sẽ và thoáng mát, với cách bố trí cửa khởi hành khá hợp lý, kèm theo các dịch vụ hỗ trợ các bậc phụ huynh, điều mình tâm đắc nhất tại sân bay này là có phòng dành riêng cho các bà mẹ cho con bú, quả là một sự phục vụ tế nhị và chu đáo.

Các gian hàng chơi cho trẻ em rải rác trong nhà ga T3 - Ảnh: Tuấn Đỗ

Các gian hàng chơi cho trẻ em rải rác trong nhà ga T3 – Ảnh: Tuấn Đỗ

Kế bên là phòng cho con bú - Ảnh: Tuấn Đỗ

Kế bên là phòng cho con bú – Ảnh: Tuấn Đỗ

Cũng như truyền thống của Cebu Pacific, chuyến bay của mình tiếp tục bị hoãn đến 19h50. Ngồi lâu cuồng chân, mình lại lượn lờ đi tham quan một vòng và… đăng ký chương trình khách hàng thường xuyên của Cebu Pacific .

Get go, thẻ khách hàng thường xuyên của Cebu Pacific - Ảnh: Tuấn Đỗ

Get go, thẻ khách hàng thường xuyên của Cebu Pacific – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau cùng, khi hoàn tất làm thủ tục ra cửa; hành khách cũng được ra xe bus để khởi hành.

Boarding vội vã tại cửa 124A - Ảnh: Tuấn Đỗ

Boarding vội vã tại cửa 134A – Ảnh: Tuấn Đỗ

Đồng hành cùng mình trong chuyến bay lần này là máy bay Airbus A320 số đăng bạ RP-C3271. Tàu bay cất cánh lần đầu vào ngày 14/11/2012 và bàn giao ngay sau đó cho Cebu Pacific vào ngày 29.11.2012; trong cabin được bố trí 180 ghế đồng hạng.

Sau khi khách ổn định chỗ ngồi và tiếp viên hoàn thành bài trình diễn an toàn bay, máy bay được điều khiển nhanh chóng lăn ra đường băng và cất cánh.

Trời đã tối mịt, bên ngoài chẳng có gì thú vị để ngắm nghía nên mình chúi đầu vào quyển tạp chí của Cebu Pacific để tìm món ăn (một điều mình cảm thấy hơi quái dị của Cebu Pacific là đồ ăn thức uống cùng quà lưu niệm được in vào tạp chí thay vì menu riêng); vì là chặng bay ngắn nên chỉ phục vụ bánh mì ăn liền và các loại bánh. Mình chọn phần bánh sừng trâu kẹp phô mai và thịt nguội kèm nước chanh ép. Bánh dai mềm, kèm theo vị mặn dịu của phó-mát và thịt nguội. Theo cảm nhận cá nhân của mình, hầu hết các loại thức ăn nhẹ trên các hãng giá rẻ đều rất ổn!

Tiếp viên đẩy xe phục vụ thức ăn nhanh trên chuyến bay - Ảnh: Tuấn Đỗ

Tiếp viên đẩy xe phục vụ thức ăn nhẹ trên chuyến bay – Ảnh: Tuấn Đỗ

Bánh sừng trâu kẹp phó-mát và thịt nguội cùng nước cam ép - Ảnh: Tuấn Đỗ

Bánh sừng trâu kẹp phó-mát và thịt nguội cùng nước chanh ép – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi ăn uống, mình tranh thủ lượn một vòng cabin

Cabin nhìn từ đuôi máy bay - Ảnh: Tuấn Đỗ

Cabin nhìn từ đuôi máy bay – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau 45 phút, máy bay được điều khiển đáp xuống sân bay quốc tế Kalibo, bên ngoài trời sân đỗ chỉ vỏn vẹn 2 chiếc máy bay khác của Cebu khai thác. Sân bay khá ảm đạm và buồn tẻ.

Hạ cánh tại KLO - Ảnh: Tuấn Đỗ

Hạ cánh tại KLO – Ảnh: Tuấn Đỗ

Như những chuyến bay khác, mình tranh thủ selfie cùng tiếp viên làm kỷ niệm

Selfie cùng tiếp viên - Ảnh: Tuấn Đỗ

Selfie cùng tiếp viên – Ảnh: Tuấn Đỗ

Chuẩn bị trở về Manila - Ảnh: Tuấn Đỗ

Chuẩn bị trở về Manila – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi khách ra khỏi máy bay sẽ đi bộ vào nhà ga, từ bãi đỗ vào nhà ga rất gần, mình tranh thủ chụp lại tàu RP-C3271 trước khi tiếp tục hành trình đến với đảo thiên đường Boracay!

**Dưới đây là đánh giá của tác giả về chuyến bay. Bảng đánh giá được chấm theo quan điểm riêng của Yêu Máy Bay và chỉ mang tính tham khảo.

***Chúng tôi đã đánh giá chuyến bay như thế nào? Xem các tiêu chí đánh giá trải nghiệm chuyến bay của Yêu Máy Bay tại đây.

Nhận xét bài viết

bình luận

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *