Jetstar Pacific: Hạng phổ thông – Quy Nhơn (UIH) đi TP.HCM (SGN)

Sau khi hoàn thành công việc của mình tại Đà Nẵng, thay vì bay thẳng từ Đà Nẵng về Tp.Hồ Chí Minh, tôi đã quyết định ‘chơi điên’ một lần để trải nghiệm một sân bay mới.

Tôi lên tàu hỏa từ ga Đà Nẵng, đi vào ga Diêu Trì, bắt xe buýt vào Tp. Quy Nhơn, sau đó đợi 3 tiếng tại đây, bắt xe bus đi ngược lên Phù Cát để được trải nghiệm lần đầu tiên cất cánh từ sân bay Phù Cát.

Bên ngoài sân bay Phù Cát – Ảnh: Long Ethan

Sân bay Phù Cát, nằm tại huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, là một sân bay sử dụng kết hợp giữa quân sự và dân sự. Vì sân bay cách Tp.Quy Nhơn khoảng hơn 30km, ngoài đi taxi, sẽ có hai cách để đến sân bay Phù Cát. Một là hành khách có thể đi xe đưa đón của sân bay Phù Cát (đón và trả khách tại Số 1 Nguyễn Tất Thành, Tp.Quy Nhơn). Tuy nhiên, xe này không chạy thường xuyên, chỉ chạy phụ thuộc vào lịch hạ cánh của các hãng.

Cách còn lại dễ đi hơn nhưng phức tạp hơn đó là sử dụng xe buýt của thành phố Quy Nhơn, có 2 tuyến sẽ đưa bạn đến gần với sân bay Phù Cát. Tại đây là một giao lộ, cách sân bay khoảng 4km, hành khách có thể đi bộ 4km hoặc đi xe ôm từ giao lộ này vào sân bay với giá từ 20.000đ đến 40.000đ tùy khả năng trả giá của bạn.

Xe chở khách từ sân bay vào Tp.Quy Nhơn của sân bay – Ảnh: Long Ethan

Chuyến bay của tôi lần này là với Jetstar Pacific, số hiệu BL253 từ Quy Nhơn đi Tp.Hồ Chí Minh. Các chuyến bay đến Quy Nhơn trước đây đều do Vietnam Airlines khai thác. Tuy nhiên, gần đây cả VietJet Air và Jetstar Pacific đều đã bắt đầu khai thác đến đây. Trong đó, Jetstar Pacific có thỏa thuận liên danh (codeshare) với Vietnam Airlines cho tuyến bay SGN-UIH-SGN. Sân bay Phù Cát hiện tại mỗi ngày tiếp nhận khoảng 20 chuyến bay đến và đi, phục vụ hai điểm đến là Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Khu vực làm thủ tục – Ảnh: Long Ethan

Sau quá trình check-in khá nhanh và thuận tiện, tôi vào khu vực cách ly. Chuyến bay của tôi khởi hành đúng giờ. Đúng 11h, trước giờ bay 25 phút, tôi bắt đầu xếp hàng đi ra máy bay.

Khu vực nhà chờ để ra máy bay – Ảnh: Long Ethan

Khu vực được bài trí khá đơn giản với rất ít hàng quán, có một trụ nước uống miễn phí – Ảnh: Long Ethan

Thẻ lên máy bay – Ảnh: Long Ethan

Máy bay cho chuyến hôm nay là máy bay Airbus A320 đã khoảng 11 năm tuổi, số đăng bạ VN-A563. Máy bay này trước đây phục vụ cho Silk Air khoảng 10 năm và bắt đầu về bay cho Jetstar Pacific vào cuối năm 2015.

Tàu sau khi đã trả khách đến từ Tp.HCM, đã sẵn sàng để đón khách – Ảnh: Long Ethan

Jetstar Pacific, Airbus A320, VN-A563 – Ảnh: Long Ethan

Khoang 180 ghế hạng phổ thông với túi ghế nằm phía trên, khác với các ghế ngồi thường gặp ở các máy bay khác tại Việt Nam.

Hành khách đang ổn định chỗ ngồi – Ảnh: Long Ethan

Ghế da với túi ghế phía trên – Ảnh: Long Ethan

Toàn bộ hành khách đã vào chỗ, tiếp viên vừa thực hiện xong Safety Demo, máy bay đang lăn ra đường băng để cất cánh – Ảnh: Long Ethan

Đúng 11h30, máy bay rời khỏi mặt đất, hướng về Tp.Hồ Chí Minh. Ngay sau khi cất cánh, máy bay gặp một đám mây giông khá to.

Mây mưa ngay gần khu vực sân bay – Ảnh: Long Ethan

Bắt đầu vào giai đoạn bay bằng, do thời gian bay hơi ngắn, đội tiếp viên khẩn trương phục vụ bán thức ăn, nước và quà lưu niệm. Tôi gọi một suất ăn nóng có kèm nước với giá 55.000đ. Tôi chọn món cơm cá basa sốt dầu hào, đây cũng là lựa chọn suất ăn nóng duy nhất có trên chuyến bay này.

Toàn cảnh suất ăn kèm nước – Ảnh: Long Ethan

Phần ăn được phục vụ nóng và khá ngon, trình bày gọn gàng. 10 điểm cho suất ăn này của Jetstar.

Cơm cá basa sốt dầu hào, yummy!! – Ảnh: Long Ethan

Tôi vừa ăn xong cũng là lúc cơ trưởng đọc thông báo, máy bay bắt đầu giảm độ cao để tiếp cận Tân Sơn Nhất.

Bắt đầu giảm tốc, giảm độ cao – Ảnh: Long Ethan

Tiếp cận Tân Sơn Nhất – Ảnh: Long Ethan

Máy bay đang cắt qua đường băng 25L/07R – Ảnh: Long Ethan

Máy bay lăn về bãi, kết thúc một chuyến bay tốt đẹp nữa của tôi với Jetstar Pacific

Đậu kế “đội đỏ” – Ảnh: Long Ethan

**Chúng tôi đã đánh giá chuyến bay như thế nào ? Mời đọc giả xem tiêu chí đánh giá trải nghiệm chuyến bay của Yêu Máy Bay tại đây. Các tiêu chí đánh giá này là tiêu chí riêng của Yêu Máy Bay và chỉ mang tính chất tham khảo. Đây không phải là một tiêu chuẩn đánh giá chung.

Nhận xét bài viết

bình luận