JETSTAR PACIFIC: HẠNG PHỔ THÔNG – ĐÀ NẴNG (DAD) ĐI TP.HCM (SGN)

Nhân dịp về nhà giải quyết một số công việc nên tôi quyết định chọn chuyến bay về Tp. Hồ Chí Minh của hãng hàng không Jetstar Pacific (BL) phần vì lâu rồi chưa được bay với hãng hàng không này, phần vì có giá cả hợp lý nhất trong thời điểm tôi chọn mua.

Trên đường di chuyển ra sân bay tôi nhận được tin nhắn và email của hãng báo chuyến bay của tôi bị trễ 60 phút từ 21h15 theo dự kiến – đến 22h15. Dù sao việc đến sân bay sớm để ngắm máy bay cũng nằm trong dự định của tôi.

Khu vực làm thủ tục của Jetstar Pacific ( quầy số 34- 35) tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Phạm Bảo Anh.

Đà Nẵng đang là điểm đến lý tưởng cho các du khách đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc nên việc thấy sự hiện diện của các hãng hàng không đến từ các quốc gia này như Jeju Air, Air Busan, Air Macau, T’way Airlines, Jin Air, Korean Air… tại quầy check– in  không gây sự bất ngờ đối với tôi. Do không có hành lý ký gửi nên tôi nhanh chóng làm các thủ tục và kiểm tra an ninh để tiến vào khu vực cách ly.

 

Một góc nhà ga nội địa sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Phạm Bảo Anh.

Di chuyển đến cửa khởi hành số 9, trên màn hình thông báo rằng bay của tôi tiếp tục bị trễ thêm 35 phút đến 22h50 mới khởi hành. Cá nhân tôi rất thích kiểu bố trí cửa khởi hành với cửa kính nhìn thẳng ra đường băng tại sân bay Đà Nẵng nên việc trễ thêm chục phút càng giúp thỏa “cơn nghiền” ngắm máy bay của dân “air spotter”. Trước giờ lên máy bay 30 phút hãng thông báo đổi cửa khởi hành sang cửa số 8 nên mọi người lại sang xếp hàng ở cửa mới đợi lên máy bay.

 

Hành khách xếp hàng đợi lên máy bay. Ảnh: Phạm Bảo Anh

Cuối cùng sau gần 2 tiếng trễ, chuyến bay của tôi đã khởi hành. Hôm nay tôi khá may mắn và bất ngờ vì được bay cùng tàu bay A320- 232 Sharklets của hãng hàng không đến từ châu Âu – Vueling* mà BL “thuê ướt”.

Tàu bay mang số đăng bạ EC-LVS, MSN 5599, tàu bay được hơn 3,5 tuổi. Ảnh: Phạm Bảo Anh

Ảnh: Phạm Bảo Anh

*Vueling Airlines là hãng hàng không giá rẻ và là hãng hàng không lớn thứ nhì Tây Ban Nha. Với hơn 100 điểm đến trải rộng khắp châu Âu, châu Á, châu Phi, cùng với đó là hơn lượng phủ ghế hơn 80%.

Do đây là tàu bay được “thuê ướt – wet leased”, thuê tàu sẽ kèm với thuê cả phi hành đoàn bao gồm cả phi công và tiếp viên. Phi hành đoàn Tây Ban Nha được một tiếp viên người Việt của BL đi cùng với nhiệm vụ chính là phiên dịch, đọc lại các thông báo bằng tiếng Việt cũng như làm trung gian giữa tiếp viên và hành khách. Lần đầu được thấy tổ tiếp viên người Tây Ban Nha đứng chào ở cửa, tôi khá thích thú và quên đi mọi mệt mỏi vì bị delay.

Tiếp viên người Tây Ban Nha với cầu vai giống phi công trên áo trông khá lạ mắt. Ảnh: Phạm Bảo Anh

Nhanh chóng di chuyển đến ghế 26F của mình, cảm giác đầu tiên là ghế nệm da khá thoải mái, không gian để chân có thể nói là tương đối rộng rãi ngay cả khi bỏ thêm một ba lô khá to .Tôi rất thích thú với kiểu túi ghế phía trước tích hợp ngay ở phần đầu ghế thay vì ngang chân như các tàu bay ở Việt Nam – trông rất hiện đại lại tiết kiệm được khá nhiều diện tích chỗ để chân.

Túi ghế được tích hợp ở phía trên trông lạ mắt và hiện đại. Ảnh: Phạm Bảo Anh

Khoảng để chân khá rộng rãi. Ảnh: Phạm Bảo Anh

Móc treo áo được tích hợp khá tinh tế trên ghế. Ảnh: Phạm Bảo Anh.

Chuẩn bị cất cánh. Ảnh: Phạm Bảo Anh

Sau khi các tiếp viên hoàn thành việc ổn định – kiểm đếm khách và phổ biến quy định an toàn, máy bay nhanh chóng lăn ra đường băng và cất cánh trong nền nhạc Latin khá vui tai. Tuy là bay vào giờ khá muộn và ngày trong tuần nhưng chuyến bay của tôi ngày hôm nay lại độ phủ ghế cao mà không có một ghế trống nào.

Menu Jetstar Café, Túi nôn, Huớng dẫn an toàn, Tạp chí hàng không. Ảnh: Phạm Bảo Anh

Safety Card phiên bản đặc biệt gồm 3 thứ tiếng: Tây Ban Nha, Tiếng Anh, Tiếng Việt. Ảnh: Phạm Bảo Anh.

Ảnh: Phạm Bảo Anh

Do thời tiết tốt nên máy bay nhanh chóng cruising (bay bằng), lúc này các tiếp viên bắt đầu bán đồ ăn và nước uống cho các hành khách có nhu cầu. Nhìn lướt vào menu, tôi chọn món nóng “ Mỳ xào xá xíu” nhưng cô tiếp viên xinh đẹp người Tây Ban Nha lắc tay ra hiệu rằng hết món nóng đồng thời lấy ra phần “ Bánh mì Great” liên tục mời chào với điệu bộ dễ thương nên tôi không cưỡng lại được đành chọn phần ăn với giá 40.000 đồng này.

Cô tiếp viên nhanh chóng trao phần ăn cho ăn cho tôi với lời chúc ngon miệng với 2 thứ tiếng Anh và Tây Ban Nha làm cho tôi thật sự ấn tượng với sự thân thiện và dễ mến của  tổ bay này. Về phần ăn “Bánh mì Great” này tôi thấy hương vị tạm chấp nhận được và không quá khô như suy nghĩ ban đầu của tôi. Hy vọng trong các chuyến bay sau này tôi sẽ được thưởng thức các món ăn nóng trông rất hấp dẫn trong menu Jetstar Café.

Phần ăn bánh mì Great. Ảnh: Phạm Bảo Anh

Phần ăn gồm bánh mì đi kèm khăn, tương ớt, tăm. Ảnh: Phạm Bảo Anh

Bánh khá dễ ăn và không khô như tôi tưởng. Ảnh: Phạm Bảo Anh

Lúc này liếc nhìn tôi thấy đồng hồ đã điểm 0h, lần đầu được đón thời khắc chuyển giao giữa ngày cũ và ngày mới ,“ lạc trôi giữa bầu trời”  trên độ cao hơn 10.000 mét làm tôi cảm thấy phấn khích và thích thú với trải nghiệm này.

 

Sau khi thưởng thức xong phần ăn, cơ trưởng thông báo ngắn gọn bằng tiếng Tây Ban Nha và được cô tiếp viên người Việt Nam phiên dịch còn ngắn gọn hơn về việc ổn định chỗ ngồi vì máy bay sắp hạ cánh. Máy bay nhanh chóng hạ độ cao, hạ cánh êm ái xuống sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất khi vừa chuyển sang ngày mới được ít phút.

 

Chuẩn bị hạ cánh sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh: Phạm Bảo Anh.

Lúc di chuyển ra cửa – tổ tiếp viên người Tây Ban Nha tươi cười chào tạm biệt từng vị hành khách dù đã trải qua một ngày làm việc mệt mỏi làm tôi tích thêm một điểm cộng để lần sau sẽ tiếp tục đồng hành với hãng.

Cabin tàu bay Airbus A320 EC- LVS của Vueling. Ảnh: Phạm Bảo Anh.

Cám ơn người bạn đồng hành của tôi ngày hôm nay. Ảnh: Phạm Bảo Anh.

 

***Chúng tôi đã đánh giá chuyến bay như thế nào ? Mời đọc giả xem tiêu chí đánh giá trải nghiệm chuyến bay của Yêu Máy Bay tại đây. Các tiêu chí đánh giá này là tiêu chí riêng của Yêu Máy Bay và chỉ mang tính chất tham khảo. Đây không phải là một tiêu chuẩn đánh giá chung.


*Đặt vé máy bay rẻ trên ATADIhttps://goo.gl/a6zCaS, có ngay 50.000đ nếu click vào link này và đăng ký tài khoản thành công.

**Có ngay 100.000đ để đặt phòng lần đầu trên MyTourhttps://goo.gl/aeH4KM

***Tổng hợp tin khuyến mãi vé máy bay: click vào đây.

Nhận xét bài viết

bình luận