Tiger Air: Hạng phổ thông – TP.HCM (SGN) đi Singapore (SGN)

Đi chơi với nhóm bạn lên kế hoạch đã đời nhiều khi không đi được nhưng đùng 1 cái nổi hứng lên rủ thì có khi lại thành công. Vừa qua tôi đã có chuyến đi nổi hứng như thế mà đặt vé chỉ trước ngày bay có 3 ngày. May sao, vé vẫn quá rẻ.

***Video về chuyến bay ở cuối bài

Chiều đi tôi đặt vé của Tiger Air chỉ 970.000đ. Đây là giá vé khá ổn khi đặt sát ngày. Chiều về tôi đi VietJet Air, giá cũng rẻ không kém. Cộng thêm code giảm giá của Traveloka khi ấy nữa nên giá vé cực ổn. Trong bài này tôi sẽ kể về trải nghiệm với Tiger Air.

Thực ra đây là lần thứ 2 tôi bay với Tiger Air. Lần này bay cũng rất ổn. Sau khi làm thủ tục nhanh chóng tại quầy làm thủ tục, tôi đi thẳng vào cửa an ninh và quầy xuất cảnh. Vì không đem theo hành lý ký gửi nên mọi thứ diễn ra nhanh chóng. Tiger Air cho tận 10kg hành lý xách tay. Vì mua vé Tiger Air 1 chiều, chiều còn lại đi VietJet Air nên lúc làm thủ tục tôi đã trình vé về cho nhân viên làm thủ tục. Đây là điều bắt buộc để nhân viên hàng không chắc chắn rằng bạn có đi, có về chứ không… ở lại luôn. Thực ra chuyện này bình thường. Nếu chuyến bay về hoặc bay đi tiếp nước thứ 3 khác hãng với hãng đi thì bạn nên chuẩn bị sẵn vé về hoặc đi tiếp để trình cho nhân viên hàng không hoặc nhân viên nhập cảnh ở nước đến.

Sau khi làm thủ tục xuất cảnh xong, tôi lên tầng 3 của nhà ga quốc tế uống cà phê và ngắm máy bay, đợi giờ lên máy bay.

Chuyến bay hôm nay đúng giờ. Khi tôi kết thúc ly cà phê và xuống cổng khởi hành thì tàu bay Airbus A320 của Tiger cũng vừa cập vào ống lồng, trả khách, chuẩn bị đón tiếp khách đi Singapore.

Bắt gặp một cô tiếp viên Vietnam Airlines có dáng đi cực kỳ dễ thương và duyên dáng.

Quá trình lên máy bay khá nhanh chóng. Không có gì đáng phàn nàn. Tàu bay Airbus A320 của Tiger Air có 180 ghế đồng hạng. Tôi được sắp ghế 24B gần cuối máy bay nhưng cũng là chỗ tốt để ngắm cánh máy bay hoạt động. Thật tuyệt vời. Về khoảng cách ghế thì không có gì đặc biệt, cũng chật chật như mọi tàu bay của các hãng giá rẻ khác.

Sau khi máy bay cất cánh và bay bằng, các tiếp viên bắt đầu đẩy xe đi bán đồ ăn. Tôi thì đã nghiên cứu thực đơn từ lúc cất cánh nên đã quyết định sẽ ăn gì. Dù đã ăn trưa nhưng tôi quyết định ăn một phần ăn nóng là lasagna bò nấm, bắp chiên bơ và nước lọc đóng chai (nước Evian mới chịu).

Thực đơn được trình bày đẹp, bắt mắt.

Bắp chiên bơ Garrett này cực ngon nhé! Ăn giòn, ngọt, thơm vô cùng.

Bắp ăn muốn ghiền.

Ngồi không bao lâu thì máy bay bắt đầu hạ độ cao, hạ cánh xuống sân bay Changi. Trời âm u nhưng chẳng hề gì. Chuyến bay đáp êm ru.

 

Di chuyển đến khu vực làm thủ tục nhập cảnh. Tại đây nhân viên người Singapore thân thiện tươi cười hỏi mình vé quay về đâu, mình trình ra và sau đó nhân viên đóng dấu nhập cảnh, mình bước qua cửa ra thẳng sảnh bên ngoài có bạn đợi sẵn đưa đi chơi.

Video về chuyến bay:

***Chúng tôi đã đánh giá chuyến bay như thế nào ? Mời đọc giả xem tiêu chí đánh giá trải nghiệm chuyến bay của Yêu Máy Bay tại đây. Các tiêu chí đánh giá này là tiêu chí riêng của Yêu Máy Bay và chỉ mang tính chất tham khảo. Đây không phải là một tiêu chuẩn đánh giá chung.

Xem thêm:

Nhận xét bài viết

bình luận