VietJet Air: Ghế Skyboss – Hải Phòng (HPH) đi TP. Hồ Chí Minh (SGN)

Trong những năm qua, các sân bay của Việt Nam ngày càng được nâng cấp hiện đại về cơ sở hạ tầng, nhất là các nhà ga, khu bay. Do đó, tôi rất muốn có dịp trải nghiệm các sân bay mới này.

Nhân dịp có chuyến công tác ở Hải Phòng, tôi quyết định thực hiện chuyến bay xuất phát từ đây để trải nghiệm nhà ga mới sân bay Cát Bi vừa được khánh thành trước đó vài tháng. Điểm đến được tôi lựa chọn là TP. Hồ Chí Minh, cũng nhân dịp nhận lời vào thăm một người bạn học cũ.

Tháng 10 là mùa thấp điểm của hàng không nội địa nên giá vé nhìn chung rất dễ chịu. Tôi muốn trải nghiệm một hãng nội địa khác nên đã không xem vé Vietnam Airlines. Giữa Vietjet Air (VJA) và Jetstar Pacific (JPA) thì VJA có nhiều chuyến bay hơn và phù hợp với lịch trình nên tôi quyết định chọn “đội đỏ”.

Kết thúc công việc chiều thứ 6, tôi nhanh chóng bắt xe ra sân bay Cát Bi. Có 2 chuyến bay lúc 17h30 và 18h15 vào khoảng thời gian đó nhưng tôi quyết định chọn chuyến muộn hơn do từ nơi làm việc cách sân bay tới gần 20km.

Chuyến bay không đông nhưng tôi cũng “bấm bụng” mua chỗ hạng ghế Skyboss ngồi cho thoải mái.

Sảnh ga đi tầng 2. Mái được thiết kế dưới dạng vòm kín – Ảnh: Dũng Nguyễn

 

Cửa vào bên trong nhà ga nội địa có 2 lớp – Ảnh: Dũng Nguyễn

Sân bay Cát Bi vừa trải qua một thời gian được nâng cấp, cải tạo toàn diện về hạ tầng. Trong đó có các hạng mục như xây đường cất hạ cánh mới, nâng cấp và mở rộng sân đỗ máy bay, xây mới tháp không lưu và nhà ga hành khách. Nhà ga hành khách khởi công đầu năm 2015 và được khánh thành cùng lúc với đường băng mới vào ngày 12/5/2016. Sau quá trình nâng cấp, sân bay này đã được công bố trở thành cảng hàng không quốc tế, có thể đáp ứng các loại máy bay lớn.

 

Nhà ga hành khách có 2 tầng lầu. Tầng 1 là ga đến và tầng 2 là ga đi cho cả hành trình nội địa và quốc tế.

 

Chụp qua kính khu vực sảnh lấy hành lí, nhìn khá rộng và đẹp – Ảnh: Dũng Nguyễn

 

Bên trong phòng chờ ra máy bay chung. Chuyến bay 17h30 đi SGN đang được boarding – Ảnh: Dũng Nguyễn

 

Nước uống miễn phí cho khách được phục vụ trong nhà ga – Ảnh: Dũng Nguyễn

 

Chuyến bay dự định cất cánh lúc 18h15 nhưng 18h20 mới bắt đầu thực hiện boarding – Ảnh: Dũng Nguyễn

Tàu bay đầu tiên của Vietjet Air mà tôi sẽ được bay cùng là một chiếc A320 sharklet số đăng kí VN-A650. Tàu bay được dán hình nhân vật Minion trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Kẻ Cắp Mặt Trăng. Có tới một nửa đội bay của Vietjet được sơn hoặc dán quảng cáo các thương hiệu, nhân vật nổi tiếng.

Tàu bay VN-A650 tại cầu ống lồng số 2 – Ảnh: Dũng Nguyễn

 

Khoảng cách giữa 2 ghế trên khoang Skyboss rất thoải mái – Ảnh: Dũng Nguyễn

Tạm biệt Cát Bi, tạm biệt Hải Phòng – Ảnh: Dũng Nguyễn

 

Chuyến bay cất cánh trễ khoảng 30 phút so với dự kiến. Đây là điều chấp nhận được với tôi, nhất là vào thời điểm cuối ngày. Cũng vừa lúc cất cánh thì đến giờ ăn tối. Tôi đã đặt trước suất ăn nóng khi mua vé với giá 55k, rẻ hơn một chút so với mua trực tiếp. Sau khi kiểm tra thẻ lên tàu bay, tiếp viên nhanh chóng chuyển đồ ăn cho tôi. Đây là lần thứ 2 tôi bay với một hãng giá rẻ nhưng là lần đầu tiên thực hiện đặt suất ăn trước chuyến bay.

 

Suất ăn đặt trước được đặt trong khay ăn lịch sự – Ảnh: Dũng Nguyễn

Tôi lựa chọn món cơm chiên gà kiểu Thái. Món ăn nóng và rất ngon. Đây là một trong những lựa chọn suất ăn được các thành viên Yêu Máy Bay trải nghiệm đánh giá cao nhất trong menu của Vietjet.

Suất ăn nóng Cơm gà thái – Ảnh: Dũng Nguyễn

Sau bữa ăn là “tiết mục” bán hàng lưu niệm trên chuyến bay. Tôi cũng đã mua ủng hộ Vietjet một vài món đồ trong lần đầu trải nghiệm cùng hãng.

Chuyến bay chuẩn bị hạ độ cao, tôi mới có dịp ngắm toàn bộ cabin hành khách của tàu bay. Ảnh: Dũng Nguyễn

Wing-view – Ảnh: Dũng Nguyễn

Sài Gòn đã hiện ra phía dưới. Máy bay nhanh chóng tiếp cận Tân Sơn Nhất – Ảnh: Dũng Nguyễn

Sài Gòn chào đón tôi bằng cơn mưa tầm tã – Ảnh: Dũng Nguyễn

***Chúng tôi đã đánh giá chuyến bay như thế nào? Xem các tiêu chí đánh giá trải nghiệm chuyến bay của Yêu Máy Bay tại đây. Các đánh giá này chỉ mang tính tham khảo, không phải tiêu chuẩn quốc tế.

Nhận xét bài viết

bình luận