Đối diện “Hổ Siberia” của Rossiya Airlines

Mỗi hình vẽ đặc biệt trên máy bay đều có ý nghĩa và mục đích riêng của nó. Phần lớn là mục đích quảng cáo cho hãng, quảng bá du lịch, sản phẩm,…

***Special thanks to Suparat Chairatprasert for these stunning photos!

Bên cạnh đó, cũng có không ít máy bay được vẽ lên thân những hình vẽ mang thông điệp đặc biệt đến mọi người. Boeing 747 số đăng bạ EI-XLD của Rossiya Airlines (Nga) là một trong những chiếc máy bay như thế.

Với hình ảnh chú hổ Siberia được vẽ một cách sinh động ở phần mũi, Rossiya muốn mang đến thông điệp với thế giới rằng, hãy chung tay bảo vệ loài hổ này bởi vì chúng đang nằm trong nhóm nguy cơ bị tuyệt chủng. Theo như ước tính hiện nay trên thế giới chỉ còn khoảng 400 cá thể hổ Siberia (còn được gọi là hổ Amur – Wikipedia).

Tuy nhiên, Rossiya Airlines không phải là hãng hàng không đầu tiên “đưa” hổ Siberia lên máy bay. Transaero (Nga) là hãng đầu tiên đã thực hiện vẽ phần đầu của chú hổ Siberia lên tàu Boeing 747 có số đăng bạ EI-XLN vào tháng 06/2015. Mục đích của Transaero khi làm việc này đó chính là thu hút sự chú ý của người Nga và cộng đồng quốc tế về hiệp ước bảo vệ môi trường và động vật hoang dã sắp bị tuyệt chủng. Trên những chuyến bay của Transaero, hành khách có thể được đọc những tài liệu về hổ Siberia để có thêm hiểu biết về loài hổ này.

Tháng 10/2015, Transaero bị phá sản. Rossiya Airlines tiếp nhận đội tàu bay Boeing 747 của Transaero. Chiếc máy bay được chọn để tiếp tục thông điệp “dang dở” về hổ Siberia của Transaero đó là EI-XLD. Chỉ là một hình vẽ trên máy bay, nhưng đằng sau nó là cả một câu chuyện dài, đầy ý nghĩa về việc bảo vệ thiên nhiên của hai hãng Transaero và Rossiya Airlines.

Một số tàu bay khác của Rossiya Airlines chụp tại “hub” chính của hãng ở sân bay Pulkovo, Saint Petersburg, Nga:

Ảnh: Travip.

Ảnh: Travip.

Ảnh: Travip.

Ảnh: Travip.

Ảnh: Travip.

Ảnh: Travip.

Nhận xét bài viết

bình luận