Hồn lỡ sa vào… Lotus Lounge ở Nội Bài

Nhắc đến dịch vụ cao cấp phục vụ cho các khách hạng sang không thể kể đến phòng chờ hạng thương gia. Tại nhà ga T1 sân bay quốc tế Nội Bài có 2 phòng chờ: phòng chờ Bông sen vàng của Vietnam Airlines (Lotus Lounge) và phòng chờ NASCO. Trong giới hạn bài viết này, mình xin giới thiệu đến bạn đọc phòng chờ Bông sen vàng của Vietnam Airlines.

Lối vào phòng chờ Bông sen vàng – Ảnh: Tuấn Đỗ

Tọa lạc tại lầu 3, sảnh A nhà ga T1 sân bay quốc tế Nội Bài, phòng chờ Bông sen vàng có diện tích đến 1.500m², đảm bảo được cho việc phục vụ hành khách hạng thương gia/khách thẻ cao cấp một cách tốt nhất theo tiêu chuẩn 4 sao.

Quầy lễ tân – Ảnh: Tuấn Đỗ

Bước vào trong phòng chờ, hành khách sẽ cảm thấy thư giãn ngay với tông màu kem – nâu gỗ chủ đạo. Khoảng 450 ghế ngồi được bố trí xen kẽ, ngăn thành các khu vực riêng biệt tại sự thoải mái cho hành khách thư giãn chờ bay.

Các khu vực nghỉ ngơi trong phòng chờ – Ảnh: Tuấn Đỗ

Các khu vực nghỉ ngơi trong phòng chờ, tại các khu vực có bố trí các quầy báo và tạp chí – Ảnh: Tuấn Đỗ

Các khu vực nghỉ ngơi trong phòng chờ – Ảnh: Tuấn Đỗ

Từ trong phòng chờ có thể nhìn thẳng ra bãi đỗ – Ảnh: Tuấn Đỗ

Trong phòng chờ này, ngoài các quầy buffet tự chọn, trà, cà phê còn có các tủ cất đồ, hệ thống máy tính kết nối internet, phòng hút thuốc, phòng thư giãn với các máy massage, buồng tắm cho khách có nhu cầu.

Quầy gởi đồ, ở đây hành khách có thể cất hành lý xách tay và áo khoác vào tủ. Mỗi ngăn tủ đều có khóa riêng để đảm bảo an toàn cho hành lý của khách – Ảnh: Tuấn Đỗ

Khu vực máy tính kết nối internet tốc độ cao – Ảnh: Tuấn Đỗ

Khu vực thư giãn mới các máy massage, được bố trí trong phòng riêng kín đáo, tách biệt với bên ngoài – Ảnh: Tuấn Đỗ

Một góc nhỏ dễ thương với mô hình Airbus A350-900 – Ảnh: Tuấn Đỗ

Về đồ ăn trong phòng chờ này chủ yếu gồm sandwich, đồ nguội, trái cây, bánh ngọt, mì và phở ăn liền kèm chả hoặc thịt gà luộc. Theo đánh giá của bản thân, mình thích đồ ăn trong phòng chờ ở nhà ga nội địa sân bay Tân Sơn Nhất hơn.

Quầy thức ăn tự chọn – Ảnh: Tuấn Đỗ

Quầy thức ăn tự chọn – Ảnh: Tuấn Đỗ

 

Salad Nga, rau củ luộc và salad trộn – Ảnh: Tuấn Đỗ

Thịt nguội và chả giò các loại – Ảnh: Tuấn Đỗ

Trà và cà phê – Ảnh: Tuấn Đỗ

Snack các loại – Ảnh: Tuấn Đỗ

Nhìn chung theo cảm nhận của mình, Lotus Lounge tại ga nội địa của sân bay Nội Bài khá ổn, không gian thoáng, đẹp hơn nhiều so với phòng chờ cũ trước đây. Đặc biệt yếu tố nội thất là điểm mình cảm thấy hài lòng khi khiến phòng chờ sang trọng và sáng hơn.

Xem thêm về phòng chờ Sông Hồng:

Nhận xét bài viết

bình luận