Jetstar Pacific: Hạng phổ thông – TP.HCM (SGN) đi Buôn Mê Thuột (BMV)

Giữa tháng 3 vừa qua, tôi có dịp quay lại Buôn Mê Thuột sau 5 năm. Năm 2012, tôi đến Buôn Mê Thuột từ Tp. Hồ Chí Minh với Air Mekong và lần này, tôi quyết định chọn Jetstar Pacific vì giờ bay của hãng hợp lý với hành trình của tôi.

Chuyến bay của tôi mang số hiệu BL570, xuất phát từ Tp. Hồ Chí Minh lúc 10g30 sáng. Do một chút trục trặc riêng mà tôi đến sân bay khá muộn so với thường lệ, nhưng may mắn là vẫn chưa bị hãng cắt lại vì trễ giờ. Vội vội vàng vàng nên mãi đến lúc boarding tôi mới kịp chụp vài tấm hình cho trip report này.

Hành khách được chở bằng xe buýt ra bãi để lên tàu bay – Ảnh: Nguyễn Hoàng

VN-A566 một trong những tàu bay mới nhất của Jetstar Pacific – Ảnh: Nguyễn Hoàng

Điều làm tôi khá vui là lần này được đi một trong những tàu bay mới nhất của hãng, A320 Sharklet mang số hiệu VN-A566; một điểm cộng nữa cho Jetstar Pacific là chuyến bay khởi hành rất đúng giờ.

Khi máy bay đạt trạng thái bay bằng, là lúc tiếp viên bắt đầu bán các loại thức ăn, thức uống trên máy bay. Như mọi lần tôi lại háo hức lật menu ra để chọn món.

Các suất ăn nóng của Jetstar Pacific – Ảnh: Nguyễn Hoàng

Ngoài suất ăn nóng, hãng còn phục vụ thêm bánh mì và các loại bánh ngọt – Ảnh: Nguyễn Hoàng Các mặt hàng lưu niệm được bán sau khi thức ăn được bán xong – Ảnh: Nguyễn Hoàng

Tuy nhiên, khi xe đẩy bán hàng đến, tôi đã hơi hụt hẫng khi được biết vì chặng bay này quá ngắn nên hãng không phục vụ suất ăn nóng, chỉ có bánh mì, bánh ngọt và thức uống. Không may là trước đó tôi cũng đã ăn bánh mì nên đành phải từ chối lời mời của tổ tiếp viên.

A320 Sharklet VN-A566 là máy bay mới xuất xưởng (tuổi đời chưa đến 1 năm), chính vì vậy nên ghế ngồi được thiết kế khá hợp lý và thoải mái, độ dày của ghế được giảm đáng kể so với các tàu bay cũ của hãng; khoảng cách giữa các ghế tương đối rộng.

Ghế ngồi được thiết kế khá gọn và thoải mái – Ảnh: Nguyễn Hoàng

Chuyến bay của tôi tương đối ít khách, nên số ghế trống còn khá nhiều; thấy vậy tôi ngỏ lời xin tổ tiếp viên cho đổi chỗ. Có lẽ để an ủi tôi về việc hết suất ăn nóng trên máy bay, tiếp viên trưởng đã vui vẻ đồng ý và thế là tôi được ngồi một lúc 3 ghế trống.

Vì chặng bay khá ngắn nên chẳng mấy chốc cơ trưởng đã thông báo hạ độ cao để chuẩn bị hạ cánh.

Chỉ sau ít phút bay, cơ trưởng đã thông báo hạ độ cao để hạ cánh.

Thành phố Buôn Mê Thuột dưới cánh bay.

Máy bay chạm đất an toàn và lăn về nhà ga. Trước khi rời khỏi máy bay, tôi đềnghị được chụp ảnh cùng với tổ tiếp viên để kỷ niệm. Và ngoài sức tưởng tượng của tôi, các bạn vô cùng thân thiện, dễ mến khi đã bỏ chút thời gian để chụp ảnh cùng tôi mặc dù chuyến bay tiếp theo sẽ chuẩn bị boarding trong ít phút nữa.

Nhà ga và tháp không lưu sân bay Buôn Mê Thuột.

Chia tay các bạn tiếp viên dễ thương, tôi đi bộ vào khu vực ga đến, tiếp tục hành trình của mình tại Buôn Mê Thuột.

Khu vực lấy hành lý ký gửi.

Từ ga đến có thể nhìn sang khu vực ga đi qua tường kính.

Ảnh kỷ niệm cùng các bạn tiếp viên thân thiện nhất từ trước tới giờ mà tôi gặp.

***Chúng tôi đã đánh giá chuyến bay như thế nào? Xem các tiêu chí đánh giá trải nghiệm chuyến bay của Yêu Máy Bay tại đây. Các tiêu chí đánh giá của Yêu Máy Bay là tiêu chí riêng của blog, không phải tiêu chuẩn và chỉ mang tính tham khảo.

Nhận xét bài viết

bình luận