Những vũ điệu bầu trời tại LIMA ’17

Triển lãm Hàng hải và Hàng không Quốc tế Langkawi (được viết tắt là LIMA) là triển lãm được tổ chức hai năm một lần tại đảo Langkawi, Malaysia. Triển lãm được chia làm hai phần là triển lãm hàng không được tổ chức tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Mahsuri nằm ngay cạnh nhà ga Sân bay quốc tế Langkawi và triển lãm về hàng hải được tổ chức tại khu vực Resort World Langkawi.

***Video đầy đủ các màn trình diễn ở cuối bài

Đây là một trong những triển lãm về hàng không và hàng hải lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. LIMA thường chú trọng phần lớn về ngành công nghiệp Quốc phòng. Tuy nhiên, vẫn có một phần nhỏ các loại máy bay dân sự được giới thiệu trong các kỳ triển lãm. Năm 2017, LIMA được tổ chức từ ngày 21 đến ngày 25 tháng 3, trong đó có 2 ngày 24 và 25/3 triển lãm mở cửa đến với du khách với giá vé vào cổng chỉ 10 ringgit – tương đương khoảng 50.000đ.

Cũng nhân dịp này, Yêu Máy Bay đã có mặt tại Langkawi để ghi lại những hình ảnh đẹp mắt, độc đáo và vô cùng ấn tượng của các máy bay trưng bày tại đây. Đặc biệt là những bài bay biểu diễn của các đội bay lớn, nổi tiếng trên thế giới như đội bay Đại Bàng Đen – Black Eagles của Không quân Hàn Quốc và đội bay Kỵ sĩ Nga – Russian Knights của Không quân Liên bang Nga.

Sau đây các thành viên của Yêu Máy Bay xin mời cả nhà chiêm ngưỡng những hình ảnh ấn tượng của các đội bay biểu diễn mà “tay máy” của Yêu Máy Bay đã săn được tại Langkawi những ngày vừa qua nhé.

Đội bay Black Eagles – Không Quân Hàn Quốc:

Đội bay biểu diễn Đại Bàng Đen của Không quân Hàn Quốc được sáng lập vào tháng 10-1953. Hiện nay đội bay đang đóng quân tại căn cứ quân sự Wonju, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. Đội bay bao gồm 8 máy bay KAI T-50 ‘Golden Eagle’, đây là loại máy bay huấn luyện và chiến đấu hạng nhẹ được chính Hàn Quốc sản xuất dưới sự giúp đỡ của Lockheed Martin – Mỹ.

Đúng với tên gọi Đại Bàng Đen, các máy bay của đội được sơn màu đen chủ đạo với mặt trên được cách điệu hình cánh chim màu trắng, mặt dưới được sơn họa tiết chim đại bàng màu vàng mang lại hình ảnh hai mặt rất đẹp mắt.

Đội bay Russian Knights – Không Quân Liên Bang Nga:

Đội bay được hình thành vào tháng 4 năm 1991 tại Căn cứ Không quân Kubinka với đội hình ban đầu gồm 6 máy bay Sukhoi SU-27. Trong kỳ LIMA năm nay, đội bay đã mang đến những chiếc Sukhoi Su-30SM, những máy bay chiến đấu đa nhiệm mới mà đội bay vừa nhận vào tháng 10-2016 vừa qua.

Các máy bay của “Kỵ sĩ Nga” được sơn theo ba màu chính là Trắng – Đỏ – Xanh Dương theo đúng màu quốc kỳ của nước Nga. Ở phần mũi máy bay được in dòng chữ Russian Knights bằng tiếng Nga.

Đội bay Jupiter – Không Quân Indonesia:

Đội bay cánh quạt duy nhất tại triển lãm năm nay bao gồm đội hình 6 máy bay cánh quạt KAI KT-1 Woongbi được sản xuất tại Hàn Quốc.

Toàn bộ máy bay của đội đều được sơn hai màu đỏ – trắng theo màu quốc kỳ của Indonesia. Ở phần mũi với dòng chữ “The Jupiter” – tên của đội bay, phần phía sau với dòng chữ TNI-AU chính là tên viết tắt theo tiếng Indonesia của dòng chữ “Không quân Indonesia”.

Thật sự là một cảm giác rất nôn nao và thú vị khi bấm máy cho những hình ảnh này. Xin hẹn gặp lại cả nhà trong kỳ tiếp theo của chùm ảnh LIMA 17′, hình ảnh những bài biểu diễn bay đơn nhé! Video về các bài biểu diễn (vlog bên dưới):

Mời cả nhà xem lại Vlog #3 của Yêu Máy Bay được thực hiện ngay tại LIMA ‘17 tại đây và đừng quên nhấn SUBSCRIBE kênh YouTube của chúng tôi nhé!

Nhận xét bài viết

bình luận