United Airlines: Hạng nhất – Chicago (ORD) đi Seattle (SEA)

Nhân dịp được qua Hoa Kỳ làm chuyến du ngoạn, Huy tranh thủ bốc một ít thời gian trong hành trình dài 5 tuần để đến Seattle thăm quan tổng hành dinh của Boeing, nhà máy sản suất máy bay dân dụng lớn nhất nhì thế giới đồng thời cũng tranh thủ gặp gỡ một “đồng bọn” blogger của Yêu Máy Bay tại đó.

Một lần nữa trong chặng nội địa Hoa Kỳ, Huy lại sử dụng dịch vụ của United Airlines bay từ Chicago đến Seattle, thành viên của liên minh hàng không Star Alliance. Chicago chính là trụ sở chính của United Airlines, và công ty mẹ United Continental Holdings cũng được đặt tại đây.

***Video trải nghiệm chuyến bay ở cuối bài

Màn hình của máy check-in tự động, giao diện máy dễ sử dụng. Tuy nhiên nếu gặp khó khăn trong vấn đề sử dụng thì đã có nhân viên mặt đất luôn túc trực gần khu vực đó và rất nhiệt tình hỗ trợ. Với các sân bay Mỹ thì phải check-in bằng máy tự động trước khi ra quầy thủ tục truyền thống để gửi hành lý (nếu có).

Giá vé mình đặt cho chuyến này tương đối phải chăng, tầm khoảng 100USD/chiều (vì về mình sử dụng hãng khác) mặc dù chặng này bay tới 4 giờ đồng hồ. Ban đầu vé mình đặt là hạng phổ thông.

Hầm xuyên từ sảnh B qua sảnh C của nhà ga số 1. Nhà ga số 1 (terminal 1) chuyên phục vụ các chuyến bay của United, Lufthansa và ANA.

Do còn bỡ ngỡ với việc đi lại bằng đường hàng không ở Hoa Kỳ, nên tôi ra sân bay từ rất sớm mặc dù máy bay bắt đầu khởi hành lúc 7h sáng.

Sân bay vào tầm khoảng 5h sáng vắng mặc dù Chicago O’Hare là 1 trong 10 sân bay bận rộn nhất trên thế giới. Vào giờ này thì đa số các cửa hàng trong sân bay đều còn đóng cửa.

Sân bay vắng tanh nên không cần xếp hàng mà cứ tiến thẳng vào khu vực kiểm tra an ninh và chỉ chờ “một chút” cho nhân viên an ninh kiểm tra vài vòng rồi tiến thẳng vào khu vực chờ bay.

Còn về wifi thì bạn chỉ được sử dụng tối đa 30 phút.

Quầy dịch vụ khách hàng ngay trước các cổng ra máy bay. Tại quầy, mình đắn đó suy nghĩ một hồi xong bèn rút thẻ tín dụng ra đưa cho chị nhân viên mặt đất quẹt một phát bay luôn 109USD để nâng hạng ghế từ Economy Class thành UnitedFirst do có nhận thông tin từ các máy check-in tự động (sân bay không nhận tiền mặt cho các giao dịch, bạn nên chuẩn bị thẻ tín dụng để thực hiện thanh toán tại các sân bay của Hoa Kỳ).

Nếu tinh ý nâng hạng từ sớm thì sẽ được free 2 kiện hành lý ký gửi và được nhanh chóng làm kiểm tra an ninh bằng lối đi riêng.

Thông tin chuyến bay được hiện trên màn hình LCD. Có thể thấy đây là một chuyến bay nội địa khá dài, từ Chicago về bờ tây Hoa Kỳ và được vận hành bởi tàu bay Boeing 737-900ER đã được gần 9 năm tuổi. Chiếc máy bay này từng được sở hữu bởi Continental Airlines trước khi hãng sát nhập với United Airlines vào năm 2010.

Khi nâng hạng thì tên mình bỗng dưng có mặt trên “bảng vàng”. Chỉ có 9 khách đã đặt chỗ hạng thương gia nhưng có tới 10 tên trên khoang này, và hành khách thứ 10 chính là mình do nâng hạng lúc sau. Khoang hạng nhất của máy bay này có 20 ghế, sắp theo cấu hình 2-2 và có 5 hàng. Mức giá 109USD có thể nói không quá mắc để nâng lên hạng nhất trên chuyến này bởi một số chuyến khác của UA, bạn phải trả với giá  89USD chỉ để được nâng thành Economy Plus.

Với việc chuyển đổi từ hạng Economy lên UnitedFirst, mình được ưu tiên lên máy bay đầu tiên theo zone 1 (boarding group 1).

Nội thất cũ của Boeing 737-900ER được thừa hưởng từ Continental Airlines. Chuyến này không được bay với Boeing 737 nội thất thế hệ mới của UA như chuyến từ Washington D.C về Chicago (xem trải nghiệm UA511 tại đây) nhưng mình lại xem đây là cơ hội may mắn để thay đổi trải nghiệm.

Đậu bên cạnh là 1 thành viên khác của đại gia đình United Continental Holdings, United Express.

Thức uống chào mừng (welcome drink) được phục vụ trước khi máy bay cất cánh. Có nhiều lựa chọn trong thức uống có cồn và không cồn. Tuy nhiên, tại thời điểm bay, mình dưới 21 tuổi nên không được phục vụ nước uống có cồn.

Tiếp viên thông báo hành trình bay và 1 vài thông tin liên quan trước khi máy bay lăn bánh.

Màn hình giải trí tí hon trên khoang hạng nhất.

Lăn ra đường băng 9R, chuẩn bị cất cánh dưới ánh bình minh.

 

Chiếc máy bay được trang bị với loại cánh cong đời mới “Split-scimitar” giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu. Đa số các loại máy bay Boeing 737 từ mới tới cũ của hãng đều được trang bị công nghệ mới này.

Trà, cà phê được tiếp viên phục vụ khi máy bay đạt độ cao ổn định.

Sau đó tiếp viên sẽ ra và phục vụ suất ăn nóng. Có 2 lựa chọn phần ăn trên tuyến này.

Mình lựa chọn bữa sáng đặc trưng của Mỹ là trứng trộn với xúc xích và khoai tây ăn kèm với trái cây tươi. Riêng về khoản trái cây mình ưng nhất vì đa dạng, nhưng món ăn chính thì quá nhạt nhẽo, gần như không có vị và dở hơn nhiều so với khi mình ăn món này tại các cửa hàng khách trong downtown Chicago.

1 phút sau khi mang khay ăn, tiếp viên cung cấp thêm bánh ngọt.

Có 2 tạp chí chính sử dụng trên hạng ghế này, riêng tạp chí Rhapsody (phía bên phải) chỉ có trên các ghế ngồi hạng thương gia cũng như các phòng chờ của hãng.

Thẻ an toàn bay sử dụng chung cho Boeing 737-800, 737-900 và 737-900ER.

Wifi trên chuyến bay được sử dụng miễn phí khi truy cập Unitedwifi.com. Trang này cung cấp các thông tin về chuyến bay như hành trình bay, thời gian và điều kiện thời tiết. Ngoài ra nếu muốn sử dụng các dịch vụ internet khác thì phải trả phí để sử dụng.

Gần hạ cánh, tiếp viên phục phụ nước đợt cuối, đợt này mình chọn sữa tươi từ thương hiệu nổi tiếng Hershey’s.

Sau gần 5 tiếng bay liên tục không nghỉ, cuối cùng máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Seattle-Tacoma nằm ở bờ Tây Hoa Kỳ. Máy bay khởi hành sớm nên cũng đến sớm hơn dự kiến (2 phút). Máy bay tuy cất cánh vào lúc 7:20 sáng nhưng lại hạ cánh vào lúc 9:15 sáng là do Seattle sớm hơn Chicago tận 2 múi giờ. Thời tiết tại điểm đến không mấy thuận lợi cho chuyến săn ảnh máy bay vì quá nhiều mây dày.

Máy bay được trưng bày phía trong nhà ga.

Cuối cùng cũng ra được phía sảnh ngoài chờ blogger Huy T. Do của Yêu Máy Bay ra đón.

Rồi được blogger ấy lái máy bay bay 1 vòng tham quan các nhà máy Boeing tại khu vực bang Washington.

Video lái máy bay đây:

Và tất nhiên là cả nội ô thành phố Seattle.

Còn đây là video về chuyến bay hạng nhất của Huy:

***Chúng tôi đã đánh giá chuyến bay như thế nào? Xem các tiêu chí đánh giá trải nghiệm chuyến bay của Yêu Máy Bay tại đây. Các tiêu chí đánh giá của Yêu Máy Bay là tiêu chí riêng của blog, không phải tiêu chuẩn và chỉ mang tính tham khảo.

Nhận xét bài viết

bình luận