VIETJET AIR: HẠNG PHỔ THÔNG – TP. HỒ CHÍ MINH (SGN) ĐI ĐÀ NẴNG (DAD)

Nhận được tin chuyển công tác ra Đà Nẵng làm tôi khá bất ngờ, dẫu vậy Đà Nẵng cũng là quê nội và đang là một thành phố đáng sống nhất Việt Nam hiện nay nên tôi lập tức chuẩn bị lên đường cho một hành trình mới. Chặng bay này tôi chọn bay với Vietjet Air vì giá đã mua thêm 15kg hành lý ký gửi rẻ hơn so với các hãng còn lại cùng thời điểm tôi chọn mua.

Tôi di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc tờ mờ sáng nhưng thấy đã có khá đông khách tại các quầy làm thủ tục của hãng. Do đã làm check – in trực tuyến từ trước nên mọi thủ tục diễn ra nhanh chóng, kể cả ký gửi hành lý. Đây cũng là kinh nghiệm của rất nhiều người khi tận dụng dịch vụ trực tuyến mà hãng cung cấp sẵn để tiết kiệm thời gian ở sân bay. Tiện cho mình mà cũng tiện cho hãng.

Khu vực làm thủ tục của VietJet Air. Ảnh: Phạm Bảo Anh.

Khu vực kiểm trả an ninh và phòng cách ly của hãng hàng không Vietjet Air tại nhà ga nội địa sân bay Tân Sơn Nhất được bố trí riêng biệt ở tầng 1, khác với 3 hãng ( Vietnam Airlines, Jetstar Paciffic, Vasco) còn lại sử dụng chung khu vực cách ly tại tầng 2.

Phòng cách ly lúc này khá vắng vẻ. Ảnh: Phạm Bảo Anh.

Chuyến bay của tôi khởi hành đúng giờ và di chuyển ra máy bay bằng xe buýt. Ảnh: Phạm Bảo Anh.

Chuyến bay của tôi hôm nay sử dụng tàu bay Airbus A320-214 mang số đăng bạ VN-A669.

Khoảng cách để chân tương đối thoải mái. Ảnh: Phạm Bảo Anh.

Nệm ghế được bọc da với dòng chữ ” Vietjet Air. com” thêu chỉ đỏ nổi bật. Ảnh: Phạm Bảo Anh.

Góc nhìn từ ghế ngồi của tôi. Ảnh: Phạm Bảo Anh.

Cabin tàu bay VN-A669. Ảnh: Phạm Bảo Anh.

 

 

 

 

Chào tạm biệt Sài gòn. Ảnh: Phạm Bảo Anh.

Máy bay nhanh chóng lăn ra đường băng cất cánh. Sau khi bay bằng được ít phút, các tiếp viên bắt đầu phục vụ bán đồ ăn và hàng lưu niệm trên chuyến bay. Hôm nay tôi chọn mua món Bánh mì kem trứng chà bông và trà sữa Matcha.

Phần ăn nguội ” Bánh mì kem trứng chà bông” và trà sữa matcha. Ảnh: Phạm Bảo Anh.

Bánh mì hơi khô nhưng phần nhân kem trứng ngon và dễ ăn. Ảnh: Phạm Bảo Anh

 

Nhâm nhi xong ly trà sữa cho ngày mới cũng là lúc cơ trưởng thông báo máy bay chuẩn bị hạ độ cao để tiếp cận sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

 

Dù thời tiết không thuận lợi nhưng máy bay hạ cánh êm ái. Phạm Bảo Anh.

Sau ít phút bay vòng, máy bay nhẹ nhàng hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng, mở ra một hành trình mới đối với tôi tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp này.

 

Đậu cạnh một bạn A321 Vietnam Airlines đến từ Hà Nội. Ảnh: Phạm Bảo Anh.

 

Khu vực lấy hành lý chung với các chuyến bay quốc tế nên khá đông đúc. Ảnh: Phạm Bảo Anh.

***Chúng tôi đã đánh giá chuyến bay như thế nào? Xem các tiêu chí đánh giá trải nghiệm chuyến bay của Yêu Máy Bay tại đây. Các đánh giá này chỉ mang tính tham khảo, không phải tiêu chuẩn quốc tế.

Nhận xét bài viết

bình luận