AirAsia: Hạng phổ thông – Kuala Lumpur (KUL) đi Langkawi (LGK)

Tôi cùng Yêu Máy Bay đến Langkawi với mục đích chính là tham dự Triển lãm Hàng không và Hàng hải Quốc tế Langkawi (LIMA 17’), một trong những triển lãm hàng không lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Với rất nhiều pha trình diễn ngoạn mục, nhào lộn đẹp mắt cùng rất nhiều máy bay được trưng bày, các anh em Yêu Máy Bay đã có khoảng thời gian tuyệt vời tại Langkawi.

Những màn nhào lộn đẹp mắt tại LIMA 17′

Nếu như bạn muốn bay nội địa Malaysia thì AirAsia dường như là lựa chọn tốt nhất với giá vé rẻ, mạng bay rộng lớn và tần suất bay cao. Trong các lựa chọn cho chặng bay từ Kuala Lumpur đi Langkawi, AirAsia đã cho tôi lựa chọn rẻ nhất với giờ bay là 18h25 có giá vé chỉ 100 Ringgit (tương đương 500.000đ), giá đã bao gồm tất cả các phụ phí và có kèm một suất ăn nóng được đặt trước.

9M-AHG lăn vào bãi sau khi hoàn thành chặng bay trước.

Máy bay của tôi trong chuyến này là chiếc Airbus A320-216, số đăng bạ 9M-AHG. Chiếc A320 này đã 9 năm tuổi, được giao mới cho AirAsia từ năm 2008. Máy bay mang màu sơn đặc biệt ‘CellMaxx’ được sơn vào tháng 11-2016, trước đó 9M-AHG mang màu sơn “Ninetology”. Theo ý kiến riêng của mình, đây là màu sơn đặc biệt đẹp nhất của AirAsia cho đến thời điểm hiện tại, có lẽ do mình thích màu xanh. Chuyến bay hôm nay của tôi là AK6314 khởi hành từ Kuala Lumpur (KUL) – KLIA2 – đi Langkawi (LGK). Thời gian khởi hành là 18h25, thời gian bay dự kiến là 1 giờ 10 phút bay.

Do đây là chuyến bay tôi nối chuyến từ Singapore (Lịch trình Tp.HCM – Singapore – Kuala Lumpur – Langkawi), để tiết kiệm thời gian tôi đã Check-in online trước và in sẵn thẻ lên máy bay từ Việt Nam. Ngay sau khi hạ cánh từ Singapore, tôi chỉ cần làm thủ tục nhập cảnh vào Malaysia, sau đó thực hiện các quy trình an ninh và tôi đã sẵn sàng lên đường.

Tranh thủ chụp máy bay trong khi máy bay của tôi xuống muộn.

Vì chuyến trước của 9M-AHG hạ cánh trễ 20 phút, do đó chuyến bay của tôi bị ảnh hưởng. Mọi người bắt đầu lên máy bay trễ khoảng 35 phút so với thời gian dự kiến.

Bắt đầu lên máy bay! Màu xanh lá mà tôi yêu thích.

Ghế thế hệ cũ được bọc da và đệm khá dày, ngồi tương đối êm và thoải mái. Độ rộng của chỗ để chân không có gì đặc biệt, do tôi khá to con nên hai đầu gối còn cách ghế phía trước khoảng 5cm.


Ghế da tương đối thoải mái. 


Chỗ rộng chân vừa phải. Góc trái có logo báo rằng đây là máy bay có cung cấp dịch vụ Wifi.

Sau khi đã hoàn thành boarding, máy bay đã nằm lại bến thêm 20 phút để chờ xe cung cấp suất ăn. Tổng cộng thời gian khởi hành đã trễ khoảng 1 tiếng. Sau khi mọi quy trình đã hoàn tất, máy bay chuyển bánh, lăn một mạch ra đường băng và cất cánh hướng về Langkawi.

Bạn “Queens Park Ranger” đang lăn vào bãi.

Khoảng 20 phút sau khi máy bay rời khỏi mặt đất, các nhân viên mặt đất bắt đầu đẩy xe đi bán thức ăn, nước uống và một số quà lưu niệm. Vì đã có đặt trước suất ăn qua mạng nên bạn tiếp viên đã đến trực tiếp ghế của tôi. Chỉ cần đưa thẻ lên tàu bay để xác nhận tên và số ghế, suất ăn sẽ được đưa đến tay cho bạn.

Tôi đặt trước món Cơm Gà Biryani. Cứ mỗi một suất ăn được đặt trước, hành khách sẽ được miễn phí một phần nước lọc hoặc nước ngọt có ga (có thêm lựa chọn trà hoặc cafe tùy vào chặng bay).


Tôi chọn nước ngọt có ga, được miễn phí khi đặt trước suất ăn nóng qua mạng.

Phần cơm gà nêm nếm rất vừa ăn và cay nhẹ. Nước ngọt có ga này đặc biệt rất dễ uống do ít ngọt. Theo như trên bao bì, đây là thương hiệu của Thái Lan. Tôi chưa bao giờ thất vọng với suất ăn nóng của AirAsia và lần này cũng vậy. Rất cám ơn AirAsia đã luôn mang lại những suất ăn nóng tuyệt vời! Tôi vừa ăn xong thì máy bay cũng bắt đầu giảm độ cao, tiếp viên bắt đầu đi thu gom rác để chuẩn bị hạ cánh.

 Phần cơm gà cay nhẹ, đậm đà. Rất ngon!

Tranh thủ khoảng 15 phút trước khi máy bay hạ cánh này tôi tìm hiểu về dịch vụ Wifi trên máy bay. Được cung cấp với ROKKI, Wifi trên máy bay được phép sử dụng miễn phí cho các dịch vụ có sẵn như đọc tạp chí, bài viết về du lịch, xem các vật dụng được bán trên máy bay (duty-free, các quà lưu niệm). Tôi dành thời gian đọc về du lịch tại Langkawi và Kuala Lumpur, cũng khá hay và bổ ích !

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ khác, bạn có thể mua theo 2 gói. Gói dữ liệu 3MB giá 9 ringgit (45.000đ), với dung lượng khá thấp, bạn chỉ nên dùng các phần mềm để chat như Whatsapp, Line, Viber, … Gói dữ liệu 10MB giá 18 ringgit (90.000đ), gói này có dung lượng cao hơn một chút, thích hợp hơn với các thao tác về e-mail hoặc các phần mềm dùng ít dữ liệu di động.

Bảng giá dịch vụ wifi được cung cấp bởi Rokki.

Máy bay hạ cánh an toàn tại Langkawi kết thúc một chuyến bay hơi delay một chút nhưng tốt đẹp, hành khách đáp tại Sân bay Quốc tế Langkawi sẽ đi vào nhà ga bằng cách đi bộ theo hướng được chỉ dẫn bởi nhân viên. Tôi tranh thủ làm một tấm ảnh cho chiếc CellMax vừa chở tôi từ Kuala Lumpur, bên cạnh là chiếc Boeing 737 của Malaysia Airlines đang chuẩn bị cất cánh về KL.


Chiếc CellMaxx vừa đưa tôi đến Langkawi.

Bạn Boeing 737-800 của Malaysia Airlines chuẩn bị để cất cánh về Kuala Lumpur.

Cám ơn AirAsia về một chuyến bay tuyệt vời!

***Chúng tôi đã đánh giá chuyến bay như thế nào? Xem các tiêu chí đánh giá trải nghiệm chuyến bay của Yêu Máy Bay tại đây. Các tiêu chí đánh giá của Yêu Máy Bay là tiêu chí riêng của blog, không phải tiêu chuẩn và chỉ mang tính tham khảo.

Nhận xét bài viết

bình luận