Emirates: Hạng phổ thông – Dubai (DXB) đi TP. Hồ Chí Minh (SGN)

Tôi đã có dịp bay với Emirates tới 6 chuyến trong các dịp đi Dubai và Seychelles. Riêng với Dubai nói riêng và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) nói chung, tôi đã đến đây 2 lần vì quá yêu mến nó. Lần thứ 2 tôi đã kéo cả gia đình sang.

***Video về chuyến bay ở cuối bài viết

Sau chuyến đi Dubai kéo dài một tuần, tôi quay về Việt Nam. Một trong những lý do tôi yêu thích Emirates là vì dịch vụ tuyệt hảo và chu đáo của họ. Lần đi Dubai này, ngoài mua vé, tôi mua luôn dịch vụ stop-over của Emirates. Việc mua gói dịch vụ này cực kỳ có lợi và bạn không phải động chân động tay chuyện visa. Gói stop-over của Emirates bao gồm visa (bạn chỉ việc scan hình thẻ, hình mặt hộ chiếu gửi Emirates là xong, không động tay động chân gì, phí visa rẻ hơn xin lẻ), khách sạn (đặt theo danh sách Emirates đưa ra) và tuyệt nhất là dịch vụ xe đưa đón từ sân bay Dubai về khách sạn và ngược lại hoàn toàn miễn phí.

Xe của Emirates tới khách sạn đón đi sân bay. Chuyến đưa đón nằm trong dịch vụ của gói stop-over.

Chuyến bay sáng hôm ấy của tôi cất cánh vào 9h30 sáng. Từ khoảng 6 giờ sáng tôi và gia đình đã chuẩn bị làm thủ tục trả phòng tại khách sạn Crowne Plaza ở khu Diera của Dubai. Khu này gần sân bay nên không mất nhiều thời gian để đi. Khoảng 6h30 xe của Arabian Adventure (một công ty dịch vụ du lịch của Emirates) đến đón gia đình chúng tôi. Xe rộng rãi, đủ chỗ cho 4 người và 1 đống hành lý lỉnh kỉnh. Diera sáng sớm yên tĩnh, trời còn chưa sáng hẳn. Ra đi trong sáng sớm vậy còn vắng vẻ, chưa nhiều người, hy vọng các bạn Dubai không buồn khi mình rời đi hihi. Hẹn gặp lại các bạn một ngày không xa.

Xe đưa đón kéo theo 1 thùng phía sau để đựng hành lý cho khách.

Khoảng 15 phút là xe đã đưa mình đến sân bay Dubai. Sân bay không đến nỗi đông đúc vào thời điểm này. Do vậy, mình hoàn tất thủ tục cực kỳ nhanh chóng và sau đó di chuyển ngay đến cổng an ninh rồi cổng xuất cảnh. Đoạn này không có vấn đề gì. Vấn đề là để di chuyển tới cửa khởi hành hơi mệt vì xa quá. Sân bay Dubai thực sự rộng khủng khiếp và có rất nhiều cửa hàng bán đồ miễn thuế, nhộn nhịp vô cùng.

Máy làm thủ tục tự động.

Sân bay lúc sáng không đông.

Khu vực cách ly bán đồ miễn thuế.

Tại cửa khởi hành nhưng không được đi ống mà lại đi xe buýt.

Đến giờ khởi hành, hành khách di chuyển tới khu vực phòng chờ để lên máy bay. Từ đây, hành khách sẽ lên xe buýt và đi một đoạn rất rất xa, cũng phải mất 30 phút hoặc hơn để tới được bãi đỗ máy bay. Xe buýt thì đông và chật nên đứng lâu hơi ngợp và mệt.

Xe buýt chở khách hạng thương gia ra tàu bay. Đây là xe buýt chuyên chở khách hạng nhất nhưng chuyến này không có khoang hạng nhất.

Lần này mình bay với tàu Boeing 777-300ER của Emirates. Tàu bay mang số đăng bạ A6-ENA, giao cho Emirates từ tháng 10-2012. Tàu bay còn khá mới. Tàu có 385 ghế hạng phổ thông sắp theo cấu hình 3-4-3 và 43 ghế hạng thương gia sắp theo cấu hình 2-3-2.

Đáng nói là với cách sắp ghế 3-4-3 ở hạng phổ thông, ghế của Emirates có độ rộng 17 inch. Các ghế sắp 3-3-3 thông thường như trên các tàu bay thân rộng của Vietnam Airlines (B777, B787, A330, A350) là 18 inch.

Tại mỗi chỗ ngồi có màn hình giải trí sắc nét. Với màn hình chạm này hành khách có thể xem phim, theo dõi thông tin chuyến bay, xem trực tiếp các kênh truyền hình và mua đồ miễn thuế. Bộ điều khiển giải trí cũng rất hiện đại với 1 màn hình nhỏ nữa. Tại ghế ngồi cũng có ổ cắm điện và USB. Đây là một trong những lý do mình thích Emirates vì tàu bay luôn đầy đủ tiện nghi.

Tranh thủ ngắm máy bay khi đang lăn.

Sau khi máy bay cất cánh không lâu, tiếp viên bắt đầu phục vụ suất ăn trưa. Đây cũng là bữa ăn đầu tiên của chuyến bay. Mình đã đặt suất ăn ít béo LFML và suất ăn hải sản SFML cho mình và gia đình. Hai thành viên còn lại gọi suất ăn bình thường trên máy bay.

Hai suất ăn LFML và SFML dường như không khác gì nhau mấy vì cùng là món cá và khoai tây. Có khác chỉ là phần salad và tráng miệng.

Thực đơn hạng phổ thông.

Suất ăn hải sản đặt trước.

Suất ăn ít béo đặt trước.

Phần ăn bình thường gia đình mình gọi cá tuyết chua ngọt ăn với cơm và cải chíp. Khay ăn thường còn có thêm cá cloaji phô mai và bánh ăn nhẹ. Nói chung là 1 khay ăn cực kỳ đầy đủ và tươm tất.

Suất ăn thường với lựa chọn cá tuyết chua ngọt.

Một điều nữa đối với chuyến bay này mà mình thích là wifi gần như cho không. Chỉ 1 USD cho 500MB mà nhiều khi xài cả chuyến bay không hết. Nhờ vậy mà chuyến bay đỡ buồn. Thêm nữa, trên chuyến bay này bạn có thể tắt chế độ trên máy bay, bật điện thoại lên và roaming (chuyển vùng) vào sóng của máy bay để gọi các cuộc gọi như dưới mặt đất và nhắn tin nhắn SMS như thường.

Hành khách có thể sử dụng điện thoại, tin nhắn SMS và Internet trên máy bay.

Lúc gần hạ cánh hành khách được phục vụ thêm bữa ăn nhẹ là một miếng bánh mì kẹp và bánh ngọt. Suất ăn ít kéo và suất ăn hải sản được thay thế bằng bánh mì kẹp cá hồi.

Suất ăn nhẹ ít béo đặt trước.

Suất ăn nhẹ trước khi hạ cánh.

Xem kênh Al Jazzera trên máy bay.

Thời gian còn lại trên chuyến bay mình lướt Facebook và sống ảo. Còn gì thích thú hơn khi sống ảo ở độ cao 39.000ft.

Trần máy bay đầy sao.

Kết thúc chuyến bay kéo dài khoảng 7 tiếng mà mình không thấy mệt mỏi. Có lẽ là do bay ban ngày nữa. Emirates thì mình đã có duyên bay tới 6 chuyến và cực kỳ hài lòng.

Video về chuyến bay:

***Chúng tôi đã đánh giá chuyến bay như thế nào? Xem các tiêu chí đánh giá trải nghiệm chuyến bay của Yêu Máy Bay tại đây. Các tiêu chí đánh giá của Yêu Máy Bay là tiêu chí riêng của blog, không phải tiêu chuẩn và chỉ mang tính tham khảo.

Nhận xét bài viết

bình luận

Tags:, , ,