JETSTAR PACIFIC – HẠNG PHỔ THÔNG: TP. HỒ CHÍ MINH (SGN) ĐI HÀ NỘI (HAN)

Vào dịp tết nguyên đán vừa qua, hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific mở bán số lượng lớn vé máy bay giá chỉ từ 11.000 đồng (chưa bao gồm thuế và phí) cho toàn mạng bay. Nhân cơ hội hiếm có này, mình đã quyết định đặt vé trở lại Hà Nội sau hơn một năm kể từ chuyến đi đầu tiên*.

*Xem lại hành trình Đà Lạt đi Hà Nội tại đây

***Video trải nghiệm ở cuối bài viết

Trong hành trình lần này, dự định ban đầu của mình sẽ tiếp tục khởi hành từ Đà Lạt; nhưng khi cách ngày bay khoảng 2 tuần, hãng đã thông báo chuyến bay thay đổi trễ hơn ban đầu 2 tiếng. Với giờ bay mới như vậy mình không thể lượn lờ làm cốc trà chanh nhà thờ lớn khi giờ hạ cánh dự kiến khoảng sau 10h đêm.

May mắn thay, hãng đã thông báo sớm và cho phép mình điều chỉnh với các lựa chọn đổi ngày và chuyển hướng bay nối chuyến Đà Lạt – Tp.Hồ Chí Minh – Hà Nội. Mình quyết định bay nối chuyến. Thật là lời khi bạn chỉ phải trả tiền cho 2 chuyến bay, nhưng lại được bay 3 chuyến!

Kể từ tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, Jetstar Pacific đã mở hệ thống làm thủ tục trực tuyến cho các hành trình bay xuất phát từ Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Mình đã không ngần ngại thử trải nghiệm dịch vụ này.

Ở dịch vụ làm thủ tục trực tuyến của Jetstar Pacific cho khách hàng lựa chọn ghế có thu phí (nói nôm na là mua ghế với giá 80.000 đồng cho hàng ghế đầu, hàng ưu tiên, 30.000 đồng cho các hàng ghế còn lại). Nếu các bạn không muốn mua hệ thống máy tính sẽ tự động chọn ghế ngẫu nhiên, giống như mình được xếp ghế 7C.

Giao diện trang làm thủ tục trực tuyến: thông báo tình trạng chuyến bay, mua thêm hành lý và ghế ngồi nếu khách có nhu cầu. Hệ thống của Jetstar Pacific chưa mở bán suất ăn cho các hành trình nội địa – Ảnh chụp màn hình

Giao diện trang làm thủ tục trực tuyến: thông tin chuyến bay được thực hiện thủ tục trực tuyến, trong trang thủ tục, chuyến bay xuất phát từ Đà Lạt đi tp.Hồ Chí Minh không được phép thực hiện – Ảnh chụp màn hình

Giao diện trang làm thủ tục trực tuyến: cảnh báo vật dụng nguy hiểm trong hành lý xách tay và hành lý ký gởi – Ảnh chụp màn hình

Giao diện trang làm thủ tục trực tuyến: xác nhận địa chỉ email để hãng gởi thẻ lên máy bay – Ảnh chụp màn hình

Giao diện trang làm thủ tục trực tuyến: thông báo hoàn tất thủ tục trực tuyến, lúc này mình bắt đầu kiểm tra hộp thư điện tử để nhận và in thẻ lên máy bay – Ảnh chụp màn hình

Thẻ lên máy bay  – Ảnh chụp màn hình

An tâm với thủ tục trực tuyến, mình đủng đỉnh lên sân bay Liên Khương đáp máy bay xuống Tân Sơn Nhất để nối chuyến ra Hà Nội, và, hành trình của mình bắt đầu có nhiều điều để chia sẻ cùng các bạn.

Tàu bay VN-A567 với sticker Trà xanh Tea+ vừa đáp từ SGN – Ảnh: Tuấn Đỗ

 

Đi bộ ra máy bay, một đặc trưng “dễ thương” của DLI – Ảnh: Tuấn Đỗ

Cất cánh DLI – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi hạ cánh tại Tân Sơn Nhất, mình nhận được thông báo chuyến bay từ tp.Hồ Chí Minh đi Hà Nội bị hủy và lại dời sang chuyến sau đó 2 tiếng. Mình cảm thấy không thoải mái lắm vì sẽ trễ hết kế hoạch của mình. Do đó, mình đánh bạo nhờ đại diện hãng giúp mình đổi sang chuyến bay sớm hơn!

Sau hơn 1 tiếng chờ đợi trong hy vọng, cuối cùng nhân viên mặt đất cũng đã sắp xếp cho mình bay chuyến BL734 khởi hành lúc 12h10, sớm hơn so với dự định 45 phút. Quá tuyệt. Mình phải công nhận các bạn nhân viên của Jetstar giải quyết vấn đề phát sinh rất nhanh chóng và gọn gàng! Rất hài lòng!

Thẻ lên máy bay mới, vì chuyến bay đã bị thay đổi nên thẻ lên máy bay cho thủ tục trực tuyến mình đã làm ở nhà không còn giá trị – Ảnh: Tuấn Đỗ

Vì là “khách giờ chót” nên sau khi làm xong thủ tục an ninh là mình khởi hành ngay tại cửa số 2 – Ảnh: Tuấn Đỗ

Trong chuyến bay này, mình được đồng hành cùng tàu bay VN-A566*, đây là 1 trong 4 tàu bay Airbus A-320 Sharklets mới nhất của hãng với cấu hình 180 ghế đồng hạng. Hệ thống đã  xếp chỗ ngồi cho mình ở ghế 12E, ngay lối thoát hiểm.

*Xem lại trải nghiệm cùng tàu bay Vn-A566 chặng bay tp.HCM đi Buôn Ma Thuột

Lên máy bay bằng xe thang – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi hoàn tất thủ tục lên tàu bay. Tiếp viên một lần nữa cáo lỗi vì chuyến bay chưa thể khởi hành do đang kiểm tra tài liệu và đếm lại số lượng khách, mãi đến sau hơn 20 phút. máy bay mới được đóng cửa và lăn ra đường băng 07L.

Ghế ngồi trong cabin VN-A566, các tàu bay mới có ghế ngồi mỏng hơn so với các tàu bay cũ, làm cho khoảng cách giữa các hàng ghế rộng rãi hơn – Ảnh: Tuấn Đỗ

Hộc để tài liệu phía trước ghế, với hộc để tài liệu phía trên này làm cho chỗ để chân rộng rãi hơn sơ với kiểu ghế cũ – Ảnh: Tuấn Đỗ

Móc treo áo khoác, một nét tinh tế trên ghế ngồi  mới của Jetstar Pacific – Ảnh: Tuấn Đỗ

Kẹp giữ đồ ở lưng ghế phía trước – Ảnh: Tuấn Đỗ

Khoảng cách để chân rộng rãi  của hàng ghế thoát hiểm – Ảnh: Tuấn Đỗ

Các tài liệu túi ghế phía trước – Ảnh: Tuấn Đỗ

 

Khi đã bay bằng, tiếp viên bắt đầu bán đồ ăn, thức uống trên chuyến bay. Thời tiết trong xanh làm tâm trạng mình vô cùng háo hức chuẩn bị được thưởng thức phần ăn nóng mì trứng xá xíu thì hỡi ôi, khi xe đẩy đến hàng ghế của mình, tất cả suất ăn nóng và phần ăn nhẹ đều đã bán hết… Quá đau lòng, chẳng còn gì để chọn do đó mình đành ngậm ngùi gọi một tô phở ăn liền. An ủi được chút đỉnh là được cảm giác lâng lâng khi ăn trên độ cao 36.000fts.

Tiếp viên bắt đầu phục vụ đồ ăn và thức uống – Ảnh: Tuấn Đỗ

Phở ăn liền và nước chanh dây – Ảnh: Tuấn Đỗ

Nước chanh dây – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi hoàn tất bán đồ ăn thức uống và quà lưu niệm, chị tiếp viên trưởng thu dọn rác và không quên hỏi thăm cảm giác của mình (có lẽ do mình có gương mặt đáng thương xinh đẹp khi nghe tin hết đồ ăn nóng làm chị ấy động lòng chăng?), sau khi nghe mình phàn nàn về suất ăn quá ít, chị ấy không ngần ngại đưa bản góp ý cho mình viết. Hy vọng là sau khi góp ý hãng sẽ nghiên cứu sớm đưa suất ăn vào danh mục đặt trước trên website như các hãng hàng không giá rẻ khác đang làm.

Phiếu lấy ý kiến khách hàng – Ảnh: Tuấn Đỗ

Trong khi đang viết ý kiến đóng góp với cảm xúc tuôn trào, tổ tiếp viên gởi tặng mình một hộp suất ăn nhẹ dành riêng cho tiếp viên gồm một bánh mì tròn, 1 hộp mứt cam và 1 hộp bơ nhỏ. Những hành động tuy nhỏ nhưng tinh tế này làm mình vô cùng xúc động và ấm áp.

“Suất ăn” đặc biệt của các bạn tiếp viên hy sinh cho mình – Ảnh: Tuấn Đỗ

“Suất ăn” gồm một bánh mì tròn, một hộp mứt cam và một hộp bơ – Ảnh: Tuấn Đỗ

“La liếm” tổ bay cực dễ thương và ấm áp – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau gần 2 giờ bay, cơ trưởng thông báo máy bay chuẩn bị hạ cánh, trời Hà Nội mù sương, nhìn ra cừa sổ chỉ là một màu xám xịt, chẳng thể nhìn thấy gì, mình ngấu nghiến đọc tạp chí của Jetstar cho đỡ buồn.

Trời HAN giăng đầy sương – Ảnh: Tuấn Đỗ

Máy bay tiếp đất nhẹ nhàng và nhanh chóng lăn vào bãi, kết thúc một hành trình nối chuyến đầy thú vị và bất ngờ!

***Chúng tôi đã đánh giá chuyến bay như thế nào? Xem các tiêu chí đánh giá trải nghiệm chuyến bay của Yêu Máy Bay tại đây. Các tiêu chí đánh giá của Yêu Máy Bay là tiêu chí riêng của blog, không phải tiêu chuẩn và chỉ mang tính tham khảo.

Nhận xét bài viết

bình luận