AirAsia sắp bay tới Sihanoukville

Hãng hàng không AirAsia (AK) vừa thông báo sẽ mở đường bay tới thành phố biển Sihanoukville của Campuchia.

Theo đó, từ ngày 9/8/2017, hãng hàng không giá rẻ của Malaysia sẽ bắt đầu khai thác đường bay thẳng từ Kuala Lumpur (KUL-KLIA2) tới thành phố Sihanoukville (KOS) với tần suất 4 chuyến một tuần vào các ngày chẵn là thứ 2, 4, 6 và chủ nhật. Lịch bay cụ thể như sau:

AK264  KUL 12:15 – 13:00 KOS
AK265  KOS 13:40 – 16:30 KUL

Loại máy bay: Airbus A320

Ảnh: Travip

Như vậy, đây sẽ là điểm đến thứ ba của AirAsia tại Campuchia sau Phnom Penh (PNH) và Siem Reap (REP). Shihanoukville là thành phố biển nằm ở phía nam Campuchia, rất gần đảo Phú Quốc. Đây đang là điểm đến mới nổi đang ngày càng thu hút nhiều khách du lịch tới Campuchia với các bãi biển đẹp như Koh Rong, Koh Rong Sanloem. Việc AK mở đường bay tới KOS sẽ giúp hành khách có thêm lựa chọn tới đây với mức giá hợp lí.

Hiện nay, hãng hàng không Cambodia Angkor Air của Campuchia đang khai thác đường bay thẳng giữa KOS và TP.HCM với tần suất 4 chuyến/tuần, sử dụng tàu bay ATR72.

AirAsia cũng sẽ là hãng hàng không nước ngoài đầu tiên khai thác đường bay thường lệ tới KOS. Một số hãng nước ngoài khác thì bay theo mùa hoặc thuê chuyến (charter).

Trong một cuộc phỏng vấn của Yêu Máy Bay với CEO AirAsia là Tony Fernandes hôm 22-5, ông nói tới 60% các đường bay của AirAsia mở ra là những đường bay chưa từng có trước đây. Và đường bay Kuala Lumpur-Sihanoukville là một ví dụ cho sự tiên phong đó.

Xem video phỏng vấn ông Tony Fernandes tại đây:

Nhận xét bài viết

bình luận

Tags:, ,