AirAsia: Hạng phổ thông – TP. Hồ Chí Minh (SGN) đi Kuala Lumpur (KUL)

Trong bài trải nghiệm trước đây, mình đã chia sẻ với các bạn hành trình từ TP. Hồ Chí Minh (SGN) đi thủ đô Kuala Lumpur (KUL) của hãng hàng không quốc gia Việt Nam*.

*Xem lại bài viết trước tại đây

***Video ở cuối bài viết.

Lần này,  mình tiếp tục hành trình trở lại KL thương mến, với một trải nghiệm hoàn toàn khác cùng Air Asia.

Suốt 8 năm vừa qua, hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới do Skytrax bình chọn liên tục tung ra các chương trình khuyến mãi. Nhóm bạn của mình đã quyết định làm một chuyến hành trình khám phá thủ đô Jakarta (CGK) – Indonesia. Vì hiện nay Air Asia chưa có đường bay thẳng từ SGN – CGK, do đó buộc lòng mình “phải” được trở lại KL yêu thương.

Chuyến bay dự kiến khởi hành vào lúc 12h40 phút. Với thời gian bay như vậy, mình đành sử dụng cứu cánh chống đói tức thời – dịch vụ vào phòng chờ hạng thương gia của chương trình Samsung Elite. Vì lý do đó, mình đã có mặt tại sân bay rất,  rất sớm để trở thành một trong những hành khách đầu tiên hoàn tất thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh và xuất cảnh.

Sau khi hoàn tất thủ tục, mình tiến thẳng đến phòng chờ Hoa Lan (Orchid)* ngay gần cửa khởi hành số 17.

Quầy lễ tân phòng chờ Orchid – Ảnh: Tuấn Đỗ

Vì còn hơn 2 tiếng mới đến giờ khởi hành, mình đủng đỉnh thưởng thức các món ăn được phục vụ trong phòng chờ này và tranh thủ chụp ảnh máy bay lên xuống. Một điều cực thích ở các phòng CIP Tân Sơn Nhất đều phục vụ phở bò tươi. Lần nào có cơ hội trải nghiệm, mình đều tranh thủ làm ngay 1 tô cho đã thèm!

Phở bò Business lounge – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi ăn uống phủ phê, mình tranh thủ chụp ảnh máy bay trong lúc chờ khởi hành. Tàu bay đồng hành với mình ngày hôm đó mang số đăng bạ 9M-AHJ với màu áo quảng cáo cho chương trình Air Asia Big. Tàu bay này cất cánh lần đầu vào ngày 03/04/2008. Đến nay đã 9 tuổi.

Cô gái của mình đã hạ cánh – Ảnh: Tuấn Đỗ

Bên trong cabin tàu bay bố trí 180 ghế đồng hạng, về cơ bản, tương tự như các hãng giá rẻ khác, khoảng cách giữa hai hàng ghế khá chật chội, cũng may mắn là mình nhỏ con nên không mấy khó chịu! Điều đặc biệt, tuy tàu bay đã khá già nhưng vẫn được lắp bộ phát wifi. Vì không có nhu cầu sử dụng mạng internet nên mình đã không mua dịch vụ này khi tiếp viên giới thiệu!

Bên trong cabin 9M-AHJ  – Ảnh: Tuấn Đỗ

Tạm biệt Sài Gòn – Ảnh: Tuấn Đỗ

Đâu đó ở đồng bằng sông Cửu Long – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi máy bay đã bay bằng, tiếp viên bắt đầu phục vụ suất ăn. Với những hành khách đã đặt trước trên website của hãng sẽ được ưu tiên phục vụ trước. Điều đặc biệt của Air Asia là bạn đặt trước suất ăn không chỉ rẻ hơn mua trực tiếp, mà còn được lựa chọn một trong 3 thức uống gồm: nước lọc, coca hoặc cafe. Quá tuyệt!

*Xem thêm Đồ ăn Air Asia

Trong chuyến bay này, mình đã đặt mì goreng mamak, một trong những món ăn truyền thống của Malaysia. Mỳ mềm dai, hương vị nồng nàn đặc trưng của Mã Lai và rất vừa ăn, mình rất thích.

Mì Goreng Mamak – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi ăn uống no nê, mình chợp mắt cho đến khi máy bay vào không phận Malaysia, chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay KLIA, nhà ga số 2.

Xa xa là sân bay quốc tế Kuala Lumpur, dải chữ H màu trắng là nhà ga sân bay quốc tế KLIA2 – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi lượn 1 vòng, máy bay nhẹ nhàng hạ cánh xuống sân bay KLIA2, kết thúc chặng bay đầu tiên trong hành trình mới của mình

La liếm tổ bay – Ảnh: Tuấn Đỗ

Selfie cùng F.O – Ảnh: Tuấn Đỗ

Video chuyến bay:

***Chúng tôi đã đánh giá chuyến bay như thế nào? Xem các tiêu chí đánh giá trải nghiệm chuyến bay của Yêu Máy Bay tại đây. Các tiêu chí đánh giá của Yêu Máy Bay là tiêu chí riêng của blog, không phải tiêu chuẩn và chỉ mang tính tham khảo.

Kênh vlog của Yêu Máy Bay: https://www.youtube.com/yeumaybay

Xem thêm:

Nhận xét bài viết

bình luận

Tags:, , ,