Bên trong nhà ga T4 mới toanh của sân bay Changi

Sân bay Changi (Singapore) đã mở cửa cho công chúng tham quan nhà ga số 4 (Terminal 4) vừa mới được hoàn thành vào đầu năm 2017. Đây sẽ là ngôi nhà mới tại Singapore của ít nhất 5 hãng hàng không, trong đó có Vietnam Airlines.

Được khởi công xây dựng vào năm 2013 trên nền của nhà ga giá rẻ, nhà ga này có diện tích 225,000m2 tương đương với 27 sân bóng đá. Tuy diện tích nhỏ chỉ bằng một nửa nhà ga số 3 (T3) nhưng nó có thể phục vụ được 16 triệu khách một năm.

Điều đặc biệt của nhà ga là hành khách có thể tự làm thủ tục lên máy bay bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Khi đến nhà ga T4 của Changi hành khách tự làm thủ tục, gửi hành lý, làm thủ tục xuất cảnh và lên máy bay. Theo fanpage của sân bay Changi, sẽ có 9 hãng hàng không sẽ khai thác tại nhà gà T4 sân bay Changi. Tuy nhiên, mới chỉ có 5 hãng thông báo sẽ khai thác chính thức từ ngày 31/10/2017.

Khu vực sảnh đi của T4.

Khu vực check in.

Điều đặc biệt ở nhà ga số 4 này đó chính là có nhiều hệ thống fast check-in hơn. Hệ thống sẽ cho phép hành khách tự check in, tự ký gửi hành lý mà không cần tới sự giúp đỡ của nhân viên mặt đất.

Lối vào khu vực làm thủ tục xuất cảnh.

Việc làm thủ túc xuất cảnh cũng được tự động hoá cho cả khách du lịch khi xuất cảnh, chỉ cần quét hộ chiếu và quét vân tay là được.

Các máy soi chiếu an ninh.

Bên trong khu vực chờ để ra máy bay.

Một trong những đặc trưng của nhà ga số 4 này đó là có một màn hình LED với kích thước 10m x 6m chiếu một câu chuyện tình yêu giữa 2 bạn trẻ tại Singapore vào những năm 1930.

Khi nhà ga chính thức đi vào hoạt động những khu vực dưới màn hình sẽ là những shop bán các mặt hàng truyền thống của Singapore.

Khu vực chờ ra máy bay trước cửa khởi hành có không gian thoải mái và sáng sủa.

Tại cửa ra máy bay, hành khách chỉ cần scan thẻ lên máy bay ,hệ thống máy sẽ nhận diện khuôn mặt và nếu mọi thông tin đều khớp thì cửa sẽ tự động mở để bạn lên máy bay.

Khác với 3 nhà ga còn lại của sân bay Changi. Lối ra máy bay của nhà ga T4 được đặt ở tầng phía dưới (Khu vực đến) chứ không được đặt chung như ở các nhà ga còn lại trong sân bay.

Khu vực đến của nhà ga T4 được thiết kế với lối đi nhỏ hơn so với các nhà ga trước.

Lối ra khu vực nối chuyến bay, làm thủ tục nhập cảnh và nhận hành lý.

Khu vực làm thủ tục nối chuyến sang các nhà ga còn lại trong sân bay Changi. Điều bất lợi nhất ở nhà ga T4 hiện tại là vẫn chưa có hệ thống Skytrain di chuyển tới nhà ga này.

Khu vực làm thủ tục nhập cảnh.

Khu vực nhận hành lý ký gửi.

Khu vực sảnh đến.

Nhận xét bài viết

bình luận