JETSTAR PACIFIC: HẠNG PHỔ THÔNG – TP. HỒ CHÍ MINH (SGN) ĐI SINGAPORE (SIN)

Từ lâu, Singapore đã nổi tiếng là điểm đến du lịch hấp dẫn trong khu vực. Với nền văn hóa đa dạng đến từ 4 sắc tộc chính: Hoa, Mã, Ấn và Á-Âu, Singapore luôn mang lại cho khách du lịch trải nghiệm ẩm thực, văn hóa, tôn giáo đặc sắc và thú vị.

***Video ở cuối bài viết

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, nhân dịp vé máy bay đi Singapore còn đang mềm mại, mình không ngần ngại đặt ngay và luôn hành trình đi Singapore với Jetstar Pacific, phần vì tình cảm đặc biệt với hãng, phần vì giờ bay khá đẹp khi khởi hành lúc 7h10 sáng, đảm bảo cho hành trình khám phá Singapore không bị “lỗ”.

Đến T2 SGN lúc 3h50 sáng, quá sớm so với quy định – Ảnh: Tuấn Đỗ

Như mọi chuyến bay quốc tế khác, mình hoàn thành thủ tục khá gọn gàng do đi sớm. Dự định ban đầu, sau khi hoàn tất các thủ tục hàng không, mình sẽ tiếp tục “hưởng thụ” trong phòng chờ Hoa Lan, nhưng hỡi ôi, thời gian phục vụ của phòng chờ này mãi đến 06:00 sáng mới mở cửa, chả bõ bèn gì, mình đành đi thẳng đến cửa 17 để chờ bay. Thôi cũng tiết kiệm được 1 mã khuyến mãi, cho lần sau!

Được là những khách hàng đầu tiên làm thủ tục khi mở quầy – ảnh: Tuấn Đỗ

Đi tà tà ra cửa 17, sáng sớm nên các cửa hàng vẫn còn chưa mở bán – ảnh: Tuấn Đỗ

Cửa 17 – Ảnh: Tuấn Đỗ

Đúng 6h40, hệ thống phát thanh thông báo hành khách lên máy bay, tuy các bạn mặt đất đã rất cố gắng nhưng theo mình nghĩ, chưa có hãng giá rẻ nào làm tốt được như Air Asia khi phân khách thành từng zone, nhằm giúp tránh lộn xộn khi đưa khách ra máy bay.

“Đại lý dâu tây thân thiện” nhường cho hành khách ra máy bay trước, tranh thủ la liếm bạn mặt đất, mình vô cùng cảm kích những việc nhỏ bé các bạn làm, nhằm giúp hành khách thoải mái nhất có thể – Ảnh: Tuấn Đỗ

Trong chuyến bay ngày hôm ấy, mình được đồng hành cùng tàu bay VN-A561, tàu bay được sơn quảng cáo cho bộ phim “Kungfu Panda phần 3” ở thân sau, khá dễ thương. Tàu bay này cất cánh lần đầu vào ngày 23/05/2014 và được giao lại ngay sau đó cho Jetstar Pacific vào ngày 21/10/2014. Cabin tàu bay được bố trí 180 ghế đồng hạng.

Cabin VN-A561 – Ảnh: Tuấn Đỗ

Vì chuyến bay khởi hành sớm, do đó máy bay lăn nhanh chóng ra đường băng và cất cánh ngay sau đó, quả thật, cảm giác hành trình nhanh gọn không phải chờ đợi rất tuyệt vời.

Chuẩn bị cất cánh rời Sài Gòn – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi máy bay đã bay bằng, tiếp viên bắt đầu bán đồ ăn và thức uống. Mình đã đặt trước suất ăn trên trang web của Jetstar. Các chuyến bay quốc tế của hãng được phép đặt trước suất ăn, không như các chuyến bay nội địa, về vấn đề này, mình vẫn còn khá phiền lòng, đôi khi muốn được ăn mà nào có thỏa lòng mong đợi*.

*Xem lại chuyến bay từ tp.Hồ Chí Minh đi Hà Nội

Về giá cả, suất ăn đặt trước trên website bằng giá với việc bạn mua trực tiếp trên chuyến bay. Tuy nhiên, việc đặt trước suất ăn đảm bảo cho mình có được món ăn đúng với ý muốn. Điểm cộng của Jetstar Pacific là tất cả các món ăn trên menu của hãng đều được đưa lên bán trên web, và được thay đổi mỗi 3 tháng / lần.

Quay trở lại chuyến bay này, các bạn tiếp viên phục vụ từ 2 đầu máy bay về giữa cabin, không như Air Asia, ưu tiên phục vụ suất ăn cho khách đặt trước; do đó, mình phải đợi 2 bạn xinh xinh đến hàng ghế mới nhận được bữa sáng.

Tiếp viên đẩy xe bán đồ ăn, mình cứ phải hóng mãi mới được ăn sáng – Ảnh: Tuấn Đỗ

Trong chuyến bay này, mình đã đặt trước phần ăn Cơm chiên ăn kèm gà kho gừng và Pepsi, phần ăn được đặt trong khay xốp lịch sự, giúp hành khách không bị phỏng khi suất ăn vừa mới làm nóng. Cơm chiên không bị béo ngậy, gà kho gừng đậm đà, thơm hương gừng, khá ngon, ăn rồi vẫn thòm thèm.

Cơm chiên ăn kèm gà kho gừng và Pepsi – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi ăn xong, mình bắt đầu nghiên cứu menu thì hỡi ôi, trên chuyến bay quốc tế, hãng chỉ bán duy nhất đồ ăn thức uống, không hề có quà lưu niệm; quá buồn, mình đành vùi đầu vào quyển tạp chí và làm một giấc vì dậy sớm còn ngái ngủ.

Chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Changi, phía dưới là cây cầu Senai Desaru, Malaysia – Ảnh: Tuấn Đỗ

Máy bay nhẹ nhàng đáp xuống sân bay Changi, Singapore, cảm giác tiếp đất rất êm ái, báo hiệu cho một hành trình mới thuận lợi!

Ảnh: Tuấn Đỗ

Đáp êm ru -Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi máy bay vào sân đỗ và trả khách, như thông lệ, mình tranh thủ “la liếm” tổ bay

Với bạn tiếp viên trưởng xinh trai nhanh nhẹn – Ảnh: Tuấn Đỗ

Tình cảm nà! – Ảnh: Tuấn Đỗ

Với cơ trưởng nà! – Ảnh: Tuấn Đỗ

*** Video chuyến đi:

***Chúng tôi đã đánh giá chuyến bay như thế nào? Xem các tiêu chí đánh giá trải nghiệm chuyến bay của Yêu Máy Bay tại đây. Các tiêu chí đánh giá của Yêu Máy Bay là tiêu chí riêng của blog, không phải tiêu chuẩn và chỉ mang tính tham khảo.

Kênh vlog của Yêu Máy Bay: https://www.youtube.com/yeumaybay

Nhận xét bài viết

bình luận