All Nippon Airways: Hạng phổ thông – TP. Hồ Chí Minh (SGN) đi Tokyo (NRT)

All Nippon Airways là hãng hàng không lớn nhất ở Nhật Bản, với trên 220 tàu bay các loại.

Hãng hiện đang khai thác các chuyến bay tới TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội từ 2 sân bay ở Tokyo là Haneda và Narita (Haneda tới Hà Nội và Narita tới Tân Sơn Nhất), với 2 chuyến bay hằng ngày tới Hồ Chí Minh sử dụng loại tàu bay Boeing 767, khai thác bởi Air Japan.

Hiện 2 đường bay này đang có sự cạnh tranh giữa 3 hãng, ANA, Japan Airlines và Vietnam Airlines.

Chuyến bay cất cánh vào lúc 7h sáng, sân bay khi ấy vẫn còn vắng. Tuy nhiên vì mình làm check-in online, và hãng cũng có 1 quầy riêng cho khách check-in online nên không phải xếp hàng đợi làm thủ tục, chỉ mất 5 phút để check-in hành lý và lấy boarding pass. Thời gian qua cửa kiểm tra an ninh cũng chỉ tầm 5 phút.

Trong lúc chờ đợi giờ lên máy bay, bạn có thể chụp máy bay ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Boeing 737 Silver Peony của hãng Air China.

Boeing 787 của hãng Japan Airlines đang chuẩn bị cho chuyến bay trở về Narita.

Air Hongkong Airbus A300 chuyên chở hàng cho DHL Aviation.

Chuyến bay NH834 sử dụng loại máy bay Boeing 767-300ER với 35 ghế hạng thương gia và 167 ghế hạng phổ thông. Khách đi chuyến này không nhiều, nên có tới gần phân nửa ghế hạng phổ thông không ai ngồi. Chuyến bay pushback vào lúc 6h55 sáng, sớm hơn 5 phút so với thời gian ghi trên boarding pass.

Một góc TP. Hồ Chí Minh dưới cánh bay.

Chuyến bay kéo dài tầm 5 tiếng rưỡi nên hãng chỉ phục vụ 1 bữa ăn sau khi cất cánh khoảng 2 tiếng. Đây là món cá hồi muối nướng với rau om.

Màn hình trên máy bay 767 của ANA.

Biển Đông

Đất nước mặt trời mọc dưới cánh máy bay

Boeing 787-8 Dreamliner trong màu sơn mới của hãng Air Canada ở Narita.

Vì thời gian quá cảnh ở Narita dưới 90 phút, và ở các sân bay quốc tế Nhật Bản khách sẽ phải đi qua kiểm tra an ninh 1 lần nữa sau khi hạ cánh theo tiêu chuẩn của Nhật, trước khi có thể lên chuyến bay tiếp theo. Thời gian để đi qua chỗ soi chiếu này thường tùy thuộc vào thời gian mà bạn đáp có đông hay không, nhưng thường dao động từ 15-20 phút. Vì thế nên mình không có dịp tham quan sân bay Narita và các observation deck (cần visa nhập cảnh).

Sushi Kyotatsu ở sân bay Narita, một trong những nơi ăn sushi ngon nhất trong sân bay Narita.

Nhận xét bài viết

bình luận