Air Asia: Hạng phổ thông – Kuala Lumpur (KUL) đi Bandar Seri Begawan (BWN)

Nhắc đến Malaysia, với quỹ thời gian eo hẹp khi thực hiện nối chuyến tại sân bay quốc tế KLIA2, người ta thường nghĩ đến việc vào tham quan Kuala Lumpur (KL) hoặc nghỉ ngơi ngay tại sân bay với dịch vụ khách sạn Tune ngay bên ngoài sảnh đến.

Bên cạnh 2 lựa chọn trên, các bạn còn có thể khám phá thành mới mới Putrajaya. Nằm cách KLIA2 khoảng 30 phút đi tàu điện. Tuy thành phố mới này được xây dựng làm trung tâm hành chính mới cho Malaysia nhưng lại có khá nhiều điều thú vị để khám phá!

Thánh đường Hồi Giáo Putra Mosque, nằm cạnh quảng trường Putra. Vào chiều tối, rất nhiều du khách đến đây để tham quan và chụp hình – Ảnh: Tuấn Đỗ

Rời Putrajaya vào lúc 9h sáng, mình bắt tàu KLIA Transit tại trạm Putrajaya để vào sân bay. Với thời gian trung bình từ 5 – 10 phút / chuyến, không quá khó khăn để hành khách chủ động thời gian cho hành trình của mình

Trạm tàu điện Putrajaya – Ảnh: Kendu Phạm

Sau khi bắt tàu điện vào sân bay quốc tế KLIA2, mình chủ động đến các kiosk check in tự động để làm thủ tục, rất nhanh gọn. Mình ước mong dịch vụ tiện ích này sẽ sớm phủ khắp các sân bay tại Việt Nam, để hành khách có thể tiết kiệm được thời gian! Thực ra là có rồi mà chỉ có ở mấy sân bay lớn thôi.

Tiến về… KLIA2 – Ảnh: Tuấn Đỗ

Làm thủ tục tự động – Ảnh: Tuấn Đỗ

Vì đây không phải lần đầu tiên khởi hành từ sân bay quốc tế KLIA2, nên, sau khi hoàn tất các thủ tục hàng không và xuất cảnh, mình đủng đỉnh di chuyển đến phòng chờ, không quên tự sướng cùng mô hình máy bay Air Asia to vật vã được đặt ngay đầu cầu vượt…

Mô hình to vật vã, ước gì được ôm về chưng – Ảnh: Kendu Phạm

Chuyến bay hôm đó khởi hành đúng giờ. Trong chuyến bay này, mình đồng hành cùng tàu bay Airbus A320 số đăng bạ 9M-AJC. Tàu bay này cất cánh lần đầu tiên vào ngày 04/12/2013 và bàn giao ngay sau đó cho Air Asia vào ngày 21/12/2013. Đến nay, tàu đã gần 4 tuổi.

Khởi hành – Ảnh: Tuấn Đỗ

Không quên la liếm các anh nhân viên mặt đất dễ thương – Ảnh: Tuấn Đỗ

Bên trong cabin tàu bay 9M-AJC, tàu bay này có trang bị wifi – Ảnh: Tuấn Đỗ

Các tài liệu túi ghế phía trước: tạp chí, bảng hướng dẫn an toàn bay, menu và túi nôn – Ảnh: Tuấn Đỗ

Máy bay lăn ra đường băng và cất cánh ngay sau đó. Sau khi đã bay bằng, tiếp viên bắt đầu bán đồ ăn và thức uống, và, dĩ nhiên, là phục vụ hành khách đã đặt trước suất ăn.

Đẩy lùi – Ảnh: Tuấn Đỗ

Tạm biệt KL yêu thương – Ảnh: Tuấn Đỗ

Trong chuyến bay này, mình đã đặt phần ăn gồm cơm cà ri Thái xanh kèm nước cola và 01 thanh bánh nhân mứt trái cây. Không như các loại cà ri khác, cà ri xanh của Thái có mùi hương thơm dịu, vị vừa phải không quá nồng. Một món ngon xuất sắc của Air Asia. Bánh nhân mứt trái cây ngọt dịu, thơm, mềm và xốp, không bị khô!

Cơm càri Thái xanh, cola và bánh mứt trái cây – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi đánh chén, mình đi dạo vòng vòng cabin, la liếm tổ bay ở bếp.

Đi dạo cabin – Ảnh: Tuấn Đỗ

La liếm tổ bay trong bếp, tiếc là hỏng được ăn chực thêm món gì – Ảnh: Tuấn Đỗ

Tám chuyện với tổ bay chán chê (không quên quảng cáo cho yeumaybay.com, mình trở về chỗ ngồi chuẩn bị hạ cánh. Brunei hiện hình dần dần qua cửa sổ máy bay, khung cảnh thật trong lành!

Sóc-sờ-bai Bandar Seri Begawan!!! – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi máy bay hạ cánh, tổ bay đã cho mình một món quà bất ngờ: chuyến tham quan giao lưu ngắn cùng cơ trưởng và cơ phó trong buồng lái.

Ảnh: Nancy Nguyễn

Rời máy bay, trong lòng mình lâng lâng khó tả, hứa hẹn một hành trình mới đầy cảm xúc!

*** Video chuyến bay:

***Chúng tôi đã đánh giá chuyến bay như thế nào? Xem các tiêu chí đánh giá trải nghiệm chuyến bay của Yêu Máy Bay tại đây. Các tiêu chí đánh giá của Yêu Máy Bay là tiêu chí riêng của blog, không phải tiêu chuẩn và chỉ mang tính tham khảo.

Kênh vlog của Yêu Máy Bay: https://www.youtube.com/yeumaybay

Xem thêm vlog Tầng Mây Thứ 9 trải nghiệm Royal Brunei Air:

Nhận xét bài viết

bình luận

Tags:, , ,