KHÔNG TIN NỔI: Đây là phòng ngủ giường đôi trên máy bay. Vâng, là Singapore Airlines!

Choáng ngợp và sốc nhẹ là cảm giác khi bước vào căn phòng “khách sạn bay 5 sao” với giường đôi của Singapore Airlines. Một chuyến bay đường dài sẽ ra sao nếu ở trong buồng ngủ sang chảnh nhất thế giới này? Chắc chỉ có 1 từ: sướng!

***Video trải nghiệm các hạng ghế mới ở cuối bài hoặc xem luôn ở đây (nếu bạn lười): https://youtu.be/3llHoYTNupw

Ngày 2-11 vừa qua, Singapore Airlines đã gây bất ngờ khi ra mắt các sản phẩm ghế mới ở tất cả các hạng trên tàu bay Airbus A380, một thành tựu đánh dấu nhiều năm nghiên cứu, phát triển và đầu tư vào dịch vụ đi lại cao cấp bằng máy bay.

Singapore Airlines cho biết họ đã mất 4 năm phát triển các sản phẩm đẳng cấp và ưu việt này với số tiền đầu tư lên tới 850 triệu USD. Các khoang dịch vụ mới trên tàu bay Airbus A380 có không gian rộng hơn, riêng tư hơn với thiết kế độc đáo, đẳng cấp chỉ dành riêng cho hành khách của Singapore Airlines.

Các tàu bay Airbus A380 của hãng sẽ dần được thay loại ghế mới. Xét về tổng thể, Airbus A380 của Singapore Airlines sẽ có 4 hạng dịch vụ, trong đó có 6 suites sang trọng, 78 ghế hạng thương gia đều ở tầng trên và 44 ghế hạng phổ thông đặc biệt, 343 ghế hạng phổ thông ở tầng dưới. Tổng cộng là 471 ghế. Tổng cộng 19 chiếc Airbus A380 của Singapore Airlines sẽ được lắp ghế mới, bao gồm 14 chiếc hiện tại và 5 chiếc mới.

HẠNG SUITE:

Chỉ có 6 buồng hạng suites trên chiếc Airbus A380 của Singapore Airlines nhưng đây là một đỉnh cao mới trong các dịch vụ sang trọng trên máy bay. Các buồng suite hiện nay trên Airbus A380 của Singapore được sắp theo cấu hình 1-2-1 với 12 buồng nhưng theo thiết kế mới, cấu hình sắp buồng suite sẽ là 1-1 và cũng chỉ có 6 suite và nằm ở tầng trên của máy bay, tạo không gian riêng tư tối đa và cực kỳ sang trọng. 

Trong buồng suites có một ghế da sang trọng và điều đặc biệt ở chiếc ghế này là không chỉ ngả lưng và nâng tấm đỡ chân để ngồi thư giãn, đọc sách mà nó còn có thể xoay theo nhiều hướng phù hợp với nhu cầu hành khách. Thậm chí ghế có thể xoay đối diện với cửa sổ máy bay, tạo thành một không gian phòng làm việc đẹp nhất thế giới từ trên cao.

Ghế được xoay bằng một bộ điều khiển dưới tay ghế và có thể điều khiển được độ xoay của màn hình TV bên trong suites. Màn hình TV rộng 32 inch này có thể được điều chỉnh phù hợp với vị trí nằm hoặc đang ngồi ghế. Khu vực ghế ngồi cũng có một thiết bị có màn hình lớn như máy tính bảng để điều khiển các tiện ích trong khoang và hiển thị thông tin chuyến bay.

Nhưng buồng sang trọng bậc nhất của Singapore Airlines đâu chỉ có ghế xoay. Hãy cùng khám phá tiếp bên trong suite có gì nhé!

Và đây là mô phỏng một buồng hạng suite với giường ngủ được hạ xuống và trải khăn trải giường và chăn mền. Điều thú vị ở đây là ghế ngồi thư giãn và giường hoàn toàn tách biệt và hoạt động độc lập. Hành khách có thể chuyển đổi sử dụng ghế và giường linh hoạt mà không phải mất công ngả lưng ghế để biến thành giường như các buồng hạng suite hiện nay của hãng.

Điều tuyệt vời nhất của suite thế hệ mới này là khi kéo vách ngăn xuống thì hai suites sẽ hợp thành một buồng rất lớn có giường đôi, cực kỳ phù hợp cho những gia đình cùng đi trên một chuyến bay. Có lẽ chưa có không gian buồng riêng tư nào cho 2 người với giường đôi trên máy bay lại rộng rãi đến thế, như bạn đang bay cùng căn nhà của mình vậy.

Trước đây hạng suite của Singapore Airlines cũng có thể nối với nhau thành giường đôi nhưng không có không gian tạo thành một căn phòng rộng rãi như vậy.

Hành khách đi hạng suite cũng được trang bị bộ pyjama dành riêng sang trọng cùng bộ đồ dùng cá nhân của thương hiệu Lalique trên chuyến bay, hay bộ amenity kits. Bộ đồ dùng này có 3 phiên bản là bản dành cho nam, cho nữ và bộ unisex. Bộ unisex ai dùng cũng được và nước hoa trong bộ này có mùi thoang thoảng, không quá nữ tính cũng không có mùi quá mạnh như của nam.

Hành khách hạng suite cũng được phục vụ những bữa ăn sang trọng nhất, đẳng cấp nhất và có thể yêu cầu những món ăn theo yêu cầu riêng trước chuyến bay.

HẠNG THƯƠNG GIA:

Có 78 ghế hạng thương gia ở tầng trên của Airbus A380 được sắp theo cấu hình 1-2-1. Ghế hạng thương gia lần này của Singapore Airlines được thiết kế đẹp hơn và sang trọng hơn. Các ghế có thiết kế mái vòm hình vỏ sò, tạo sự riêng tư. Ghế có thể ngả thành giường phẳng 180 độ và có khăn trải giường, chăn mền cung cấp cho hành khách, tạo sự thoải mái tối đa.

Và cũng như suite, lần này Singapore Airlines cũng thiết kế để hai ghế hạng thương gia ở giữa có thể xóa bỏ vách ngăn, tạo thành không gian và giường rộng hơn cho 2 người khi đi máy bay cùng nhau, vừa tạo sự thoải mái, gần gũi, vừa riêng tư. Ghế hạng thương gia cũng được trang bị màn hình chạm phục vụ giải trí 18 inch.

Khách hạng thương gia cũng sẽ được phục vụ các món ăn sang trọng, đẳng cấp cao và có thể yêu cầu món ăn riêng trước chuyến bay.

HẠNG PHỔ THÔNG CAO CẤP:

Hạng ghế này cũng tạo sự thoải mái tuy không bằng hạng thương gia nhưng cao cấp hơn hạng phổ thông thông thường. Trên chiếc Airbus A380 của Singapore Airlines có 44 ghế hạng phổ thông đặc biệt nằm ở đầu khoang của tầng dưới, sắp ghế theo cấu hình 2-4-2. Các ghế này có độ ngả lưng ghế nhiều hơn ghế hạng phổ thông và có tấm đỡ chân có thể nâng lên được, tạo sự thoải mái trên các chuyến bay đường trung và đường dài. Tại ghế ngồi có màn hình cảm ứng phục vụ giải trí 13,3 inch.

Và đặc biệt, tại Singapore Airlines, hành khách đi hạng phổ thông đặc biệt cũng được yêu cầu món ăn riêng trước chuyến bay như hạng suite và hạng thương gia. Đây là điểm khác biệt nâng cao đẳng cấp của Singapore Airlines.

HẠNG PHỔ THÔNG:

Ghế hạng phổ thông được thiết kế mới tạo sự tạo mái hơn cho hành khách với chỗ để chân rộng hơn, thoải mái hơn và tạo sự thoải mái cho lưng nhiều hơn. Ngoài các khe cắm sạc các thiết bị điện tử thì hộc nhỏ đựng đồ riêng tư cũng tạo sự thuận thiện cho hành khách đi hạng phổ thông. Tại ghế ngồi có màn hình cảm ứng giải trí 11.1 inch.

HỆ THỐNG GIẢI TRÍ:

Hệ thống giải trí KrisWorld cũng được cải tiến mạnh, ví dụ như việc hành khách đăng nhập vào tài khoản khách hàng thường xuyên KrisFlyer và từ đó được gợi ý các bộ phim, chương trình giải trí yêu thích dựa trên tùy chọn cá nhân và lịch sử xem chương trình được lưu lại. Thành viên KrisFlyer cũng có thể đánh dấu và xem tiếp bộ phim đang xem dở dang ở những chuyến bay sau. Hay như việc thành viên KrisFlyer thông qua ứng dụng di động SingaporeAir có thể chọn trước danh sách phát nhạc và lưu lại, kết nối với danh sách phát nhạc này khi lên máy bay.

Về khả năng kết nối, tàu bay Airbus A380 của Singapore Airlines cũng có khả năng kết nối wifi. Các sản phẩm ghế mới này sẽ xuất hiện đầu tiên trên chuyến bay của hãng đi Sydney vào tháng 12 tới đây.

Xem video trải nghiệm các hạng ghế mới của Singapore Airlines. Đừng quên SUBSCRIBE kênh vlog của Yêu Máy Bay: http://www.youtube.com/yeumaybay

Nhận xét bài viết

bình luận