Lần đầu đi máy bay thật “luxury”

Vào tháng 8/2014, tôi tình cờ xem được thông tin khuyến mãi của hãng Jetstar Pacific đi Phú Quốc. Lúc đó tôi còn rất mơ hồ về dịch vụ hàng không, không biết đặt vé như thế nào, làm thủ tục ra sao, hành lý phải thế nào cho đúng.

Mặc khác, tôi rất muốn 1 lần được đặt chân đến Phú Quốc và nhờ sự động viên, xúi giục của đứa bạn rằng: “Ở Phú Quốc đẹp lắm, đi đi. Bữa tui đi xe,đi tàu mất gần cả ngày, giờ vé máy bay rẻ thì đi liền đi”.

Thế là nhờ nó đặt vé cho mình, lúc đó vé tầm gần cả triệu, nhưng so đi tính lại thì quá rẻ so với các phương tiện khác và đặc biệt được trải nghiệm đi “Mái Bai”.

Đặt vé xong tôi háo hức lắm, háo hức được tới Phú Quốc là 1, còn được đi máy bay tới 10 lận. Tôi bắt đầu tham khảo những thông tin như “Những lưu ý khi lần đầu đi máy bay”, “ Chuẩn bị hành lý như thế nào cho đúng, và giấy tờ cần thiết khi đi máy bay”.

Và ngày ấy cũng đến, Tôi với đứa bạn ra sân bay sớm lắm, vì mọi thứ đều là lần đầu nên phải phòng hờ thời gian. Cảm giác bước vào sân bay checkin lần đầu rất ư là “luxury” và sướng, hahha. Khi checkin không quên nhờ cô nhân viên mặt đất chọn chỗ ngồi ngay cửa sổ để được ngắm mây trời.

Bước qua cổng soi chiếu an ninh cũng là 1 điều lạ lẫm, nhưng do có tìm hiểu thông tin trước nên tôi biết những gì cần  “cởi” khi qua cổng này. Và thế là vào phòng chờ ngồi đợi ra máy bay, và cũng không quên check-in “Tân Sơn Nhất E Bọt” như muốn khoe với thiên hạ rằng” Ta được đi máy bay” hahaha.

Chuyến bay đầu tiên của tôi khởi hành đúng giờ. Bước vào khoang máy bay được các cô tiếp viên Pacific chào đón bằng một nụ cười đầy thân thiện. Và tôi tìm ngay chỗ ngồi của mình in trên boarding pass cạnh cửa sổ và ngồi im đó không dám đụng vào bất cứ thứ gì xung quanh.

Tiếp viên bắt đầu ra xếp hàng dài chuẩn bị hướng dẫn an toàn bay. Vì là lần đầu nên tôi chú ý lắng nghe một cách say sưa. Và mọi người thắt dây an toàn, máy bay lăn ra đường băng chuẩn bị cất cánh, tôi nhớ như in lúc đó cảm giác lâng lâng, khoái chí khi máy bay bắt đầu chạy đà và vút bay lên bầu trời tự do.

Trên bầu trời trong xanh ấy, tôi mê mẩn ngắm nhìn những đám mây bồng bềnh trôi, cảm giác yên bình đến lạ, thấy những dòng sông uốn mình của miền Tây sông nước thật hữu tình biết bao. Vẫn đang đắm chìm trong cảm xúc ấy, thì bỗng đâu vang lên “boong, boong”, “Quý khách vui lòng quay về chỗ ngồi, thắt dây an toàn, để chuẩn bị hạ cánh”. Ôi, nhanh quá, chưa ngồi đã mông thì đã hạ cánh rồi. Ngạc nhiên chưa!!!

Máy bay hạ cánh xuống đảo ngọc Phú Quốc xinh đẹp, tiếp viên ra chào và không quên gửi lời cảm ơn đến những hành khách của mình, kết thúc một chuyến bay tốt đẹp.

Chuyến bay đầu tiên của tôi như thế đấy, toàn những “lần đầu làm chuyện ấy” nhưng mọi việc đều diễn ra tốt đẹp và ấn tượng, để tận bây giờ khi kể lại tôi vẫn còn nhớ như in cảm giác đó.

Từ những ngày đầu thích đi máy bay, bây giờ tôi đã là 1 Booker chuyên nghiệp cho chính mình và bạn bè trong những đợt săn vé rẻ của các hãng. Và nhờ thế tôi đã được đồng hành cùng những bạn bè thân thiết khám phá những miền đất lạ!

Và hiện tại tôi luôn theo dõi fanpage và vlog YÊU MÁY BAY, để cập nhật những thông tin rất thú vị và bổ ích về hàng không và du lịch. Xin cảm ơn những người bạn đầy tâm huyết của Yêu Máy Bay!

Nhận xét bài viết

bình luận