Vietnam Airlines nhận giải “Hãng hàng không của năm tại Châu Á – Thái Bình Dương”

Vietnam Airlines vừa được Trung tâm hàng không châu Á – Thái Bình Dương (CAPA) trao giải thưởng “Hãng hàng không của năm tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương” hôm 7-11 tại Singapore.

Đây là giải thưởng dành cho hãng hàng không có dấu ấn chiến lược nổi bật nhất, có ảnh hưởng nhất đến sự phát triển của ngành hàng không khu vực, tạo được vị thế dẫn đầu và đặt ra chuẩn mực cho các hãng hàng không khác trong năm vừa qua.

CAPA cho hay, Vietnam Airlines nhận được giải thưởng này nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ với các chỉ số tài chính ấn tượng và quá trình cổ phần hóa thành công.

Đáng chú ý là với mức tăng trưởng hành khách 19% trong năm 2016, Vietnam Airlines đã trở thành hãng hàng không quốc gia tăng trưởng nhanh nhất tại Đông Nam Á và thuộc nhóm những hãng hàng không truyền thống tăng trưởng nhanh nhất trên toàn cầu.

Vietnam Airlines cũng là một trong bốn hãng hàng không duy nhất ở Đông Nam Á chuyên chở trên 20 triệu khách vào năm 2016.

Vietnam Airlines sở hữu đội tàu bay trẻ, hiện đại và đặc biệt là hãng hàng không duy nhất ở châu Á – Thái Bình Dương đưa vào khai thác thành công cả hai dòng tàu bay thế hệ mới nhất thế giới là Airbus A350-900 và Boeing 787-9; chất lượng dịch vụ 4 sao theo tiêu chuẩn hàng không quốc tế được khẳng định qua 2 năm liên tiếp và luôn giữ vững chỉ số an toàn liên tục trong nhiều năm.

Được thành lập năm 1990, CAPA (Trung tâm hàng không châu Á – Thái Bình Dương) là nhà cung cấp dịch vụ và tư vấn thông tin, phân tích và dữ liệu hàng không uy tín hàng đầu thế giới.

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2003, giải thưởng Hãng hàng không của năm tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương là sự ghi nhận của CAPA đối với những hãng hàng không có kết quả tăng trưởng ấn tượng, đồng thời tạo ra đột phá chiến lược quan trọng trong ngành.

Giải thưởng Hãng hàng không của năm tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương từng được trao tặng cho các hãng hàng không tầm cỡ trên thế giới, trong đó bao gồm All Nippon Air.

Nhận xét bài viết

bình luận