Cố gắng mỗi ngày để được làm phi công

***Chia sẻ của bạn Trần Nhật Quang

Em tên là Trần Nhật Quang. Hiện tại em đang học lớp 9 ở quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

Đầu tháng 7, em được dịp đi máy bay đến Đà Nẵng, em thích lắm. Khi chờ đợi lên máy bay, em thấy các chú phi công. Oai lắm các anh ạ. Nhìn dáng các chú đi mặc áo trắng quần đen, mang phù hiệu. Chao ôi ! Điều ấy đã khiến em suốt đêm suy nghĩ và em quyết định đi trên con đường phi công.

Sau 1 tháng mày mò tìm hiểu, em đã biết điều kiện để trở thành phi công. Nhưng em chợt giật mìnnh. Em đã cảm thấy thất vọng và buồn bã. Thứ nhất: anh nói mày không thể trở thành phi công đâu vì mày chỉ là thằng ngu. Thứ hai: điều kiện nhà không đủ để đóng học phí. Thứ ba: từ nhỏ em đã bị té và có vết sẹo trên trán. Thứ tư: ba mẹ không tin tưởng về ước mơ của em.

Thế là em buồn bã cả 1 ngày trời và em quyết định lấy các điều đó là một niềm cảm hứng cho em! Em quyết định thay đổi em qua từng ngày.

Bây giờ em có thể dậy sớm mà không cần ba mẹ kêu la và để tập thể dục mỗi ngày. Em đã có sự tiến bộ trong học tập. Tiếng Anh của em dần khá lên. Mỗi ngày em đều làm mọi cách để vết sẹo trên trán đó dần phai đi. Em chăm chỉ hơn rất nhiều trong việc học cũng như tìm tòi về máy bay. Em cũng không ngần ngại nhắn tin với các phi công để biết những kinh nghiệm trở thành phi công.

Suy cho cùng, mai mốt lớn lên em sẽ trở thành phi công và chính đôi bàn tay của em lái máy bay để các anh có thể quay nhiều vlog hơn và tạo nguồn cảm hứng cho các thế hệ sau.

Nhận xét bài viết

bình luận