Tình yêu với nghề tiếp viên hàng không

*Bài chia sẻ của bạn Bùi Ngọc Khánh Vy

Không biết tình yêu ấy có từ khi nào. Lúc đầu tôi không hề yêu nghề này mà tôi thích làm công an cơ.

Rồi một ngày, lần đầu tiên trong đời tôi được biết đi máy bay là gì, tôi chỉ thấy những cô chú tiếp viên đi qua, đi lại trong khoang hành khách trong thật nhàm chán.

Lần thứ hai , lần thứ ba tôi để ý họ hơn, ngắm họ lâu hơn, xem họ làm gì, họ đi đi đâu, để ý từng cử chỉ của họ. Rồi từ khi nào mà tôi cảm thấy hứng thú với cái nghề này. Tôi lên mạng tìm hiểu về nghề này, họ học gì mà làm được làm nghề này nhỉ? Họ làm gì khác trên máy bay ngoài nhắc nhở hành khách cài dây an toàn và hướng dẫn an toàn bay nhỉ?

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Rồi thời gian trôi qua, tôi có nhiều lần gặp những cô chú tiếp viên nhiều hơn, làm tôi đem lòng cảm mến cái nghề này. Tôi bắt đầu thấy yêu cái nghề này hơn, một ước mơ mà tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Ngày qua ngày, tình yêu tôi dành cho nó ngày càng lớn dần.

Tôi bắt đầu dần dần hoàn thiện bản thân để phù hợp với cái nghề này hơn. Tôi cần phải nỗ lực không ngừng và hơn thế nữa là được mang đến sự hài lòng cho hành khách mà mình có sứ mệnh được phục vụ. Được đi đến nhiều nơi, được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới, được phục vụ và giúp đỡ họ bằng chính lòng yêu nghề và nhiệt huyết của của tuổi trẻ.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Biết là con đường nào cũng có khó khăn và chông gai, tôi đã không ít lần vấp ngã và nản chí nhưng nếu chúng ta có ý chí, quyết tâm cố gắng hoàn thiện mình, dám vượt qua giới hạn của bản thân, luôn tự tin thì ước mơ chinh phục bầu trời của bạn sẽ trở thành hiện thực.

Tôi yêu nghề tiếp viên hàng không.

Nhận xét bài viết

bình luận