Boeing 737 MAX 9 đầu tiên về tay Thai Lion Air

Boeing và tập đoàn hàng không Lion Air Group hôm 21-3-2018 đã tổ chức lễ bàn giao chiếc Boeing 737 MAX 9 đầu tiên. Chiếc máy bay này sẽ được hãng Thai Lion Air đưa vào sử dụng và sẽ giúp cho hãng mở thêm các đường bay quốc tế mới.

Chiếc Boeing 737 MAX 9 đầu tiên trong lễ giao tàu.

“Chiếc Boeing 737 MAX 9 là sự lựa chọn hoàn hảo cho công việc kinh doanh đang phát triển của chúng tôi ở Thái Lan,” cơ trưởng Darsito Hendro Seputro, Giám đốc điều hành kiêm chủ tịch của hãng Thai Lion Air nói, “Dòng Boeing 737 là xương sống cho hãng chúng tôi từ khi mới thành lập, và chúng tôi sẽ sử dụng những chiếc máy bay này để mở rộng mạng bay của chúng tôi và bắt đầu thêm các chuyến bay tới Bangladesh, Trung Quốc và Ấn Độ.”

Boeing 737 MAX 9 đầu tiên sẽ được giao cho hãng Thai Lion Air.

Tập đoàn Lion Air Group là khách hàng đầu tiên của dòng MAX 9. Họ cũng là hãng đầu tiên khai thác dòng máy bay MAX 8, và đã ký cam kết đặt mua 50 chiếc MAX 10. Ngoài ra, Lion Air Group còn có trên 200 chiếc 737 MAX trong đơn đặt hàng, và là một trong những hãng khai thác dòng máy bay 737 lớn nhất thế giới.

Advanced Technology (AT) winglets trên dòng máy bay Boeing 737 MAX.

Boeing 737 MAX 9 được thiết kế với khả năng chuyên chở tới 220 hành khách với tầm bay tối đa trên 6.550 km. Với 3 dãy ghế nhiều hơn so với dòng 737 MAX 8, chiếc máy bay này giúp tăng khả năng chuyên chở, đồng thời tối đa hóa lợi nhuận trong mạng lưới bay của hãng.

Dòng máy bay Boeing 737 MAX được thiết kế để cung cấp cho khách hàng hiệu suất vượt trội, với chi phí thấp hơn và tầm bay xa hơn, giúp mở ra những tuyến bay mới mà những dòng thân hẹp trước đây không thể thực hiện được. Với việc sử dụng loại động cơ LEAP-1B hiện đại của CFM, Advanced Technology winglets, Boeing Sky Interior, các màn hình hiển thị lớn trong buồng lái, 737 MAX được hứa hẹn sẽ mang lại độ hiệu quả, tin cậy cao, và đem đến sự thoải mái cho hành khách trong dòng máy bay thân hẹp.

Hiện tại, dòng 737 MAX là dòng máy bay bán chạy nhất trong lịch sử của Boeing, với hơn 4,300 đơn đặt hàng từ 95 khách hàng trên toàn thế giới.

Các lãnh đạo của Boeing và Thai Lion Air cắt băng trong buổi lễ giao tàu Boeing 737 MAX 9 đầu tiên.

Các đại diện của hãng Thai Lion Air, công ty cho thuê tàu bay Sky Leasing trong buổi lễ giao tàu.

Nhận xét bài viết

bình luận