Qatar Airways mở thêm 16 đường bay, sắp bay tới Đà Nẵng

Hãng hàng không Qatar Airways vừa công bố kế hoạch mở đường bay tới 16 điểm đến mới chỉ trong vòng 2 năm tới. Trong số những điểm đến mới này đặc biệt sẽ có thành phố Đà Nẵng của Việt Nam.

Thông tin này được CEO của Qatar Airways, ông Akbar Al Baker công bố trong buổi họp báo được tổ chức vào ngày mở màn hội chợ du lịch quốc tế ITB Berlin 2018.

Bay đến Đà Nẵng

Tại buổi họp báo của Qatar Airways được nói thu hút khoảng 200 phóng viên từ giới truyền thông quốc tế, ông Al Baker công bố chi tiết các điểm đến mới nằm trong kế hoạch mở rộng mạng bay gấp rút và đầy tham vọng. Theo đó, bên cạnh việc trở thành hãng hàng không đầu tiên của Vùng Vịnh mở đường bay thẳng tới Luxembourg, một quốc gia nhỏ ở Tây Âu, các điểm đến mới khác cũng sẽ xuất hiện, đó là: London Gatwick và Cardiff (Anh); Lisbon (Bồ Đào Nha); Talinn (Estonia); Valletta (Malta); Cebu và Davao (Phillipines); Langkawi (Malaysia); Đà Nẵng (Việt Nam); Bodrum, Antalya và Hatay (Thổ Nhĩ Kỳ); Mykonos và Thessaloniki (Hy Lạp); và Malaga (Tây Ban Nha).

Bên cạnh đó, các đường bay tới Warsaw, Praha, Kiev, Hà Nội và TP.HCM cũng được tăng tần suất lên 2 chuyến mỗi ngày; trong khi đó đường bay tới Madrid, Barcelona và Maldives sẽ được tăng lên 3 chuyến mỗi ngày.

Ông Al Baker nói: “Qatar Airways vô cùng vui mừng thông báo về kế hoạch mở rộng hoạt động sắp tới của chúng tôi với một loạt các điểm đến mới được bổ sung vào mạng bay rộng lớn khắp toàn cầu trong năm 2018 và 2019. Điều này thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc kết nối hành khách đi đến khắp nơi trên thế giới một cách thuận tiện và hợp lý nhất. Chúng tôi cam kết tiếp tục chiến lược mở rộng đầy tham vọng của mình, nhằm mang lại cho hành khách nhiều lựa chọn bay nhất có thể tới mọi nơi trên thế giới.”

Qatar Airways mở rộng mạng bay mạnh mẽ bất chấp các khó khăn do ảnh hưởng từ việc bị các nước láng giềng cấm vận.

ITB Berlin được coi là hội chợ du lịch và lữ hành lớn nhất thế giới, được tổ chức vào tháng ba hàng năm tại thủ đô Berlin, Đức. Sự kiện năm nay được tổ chức từ ngày 7 đến hết ngày 11 tháng 3 năm 2018. Trong những năm gần đây, ITB Berlin là sự kiện thường được Qatar Airways lựa chọn để công bố các thông tin quan trọng, gây sốc và thu hút rất nhiều sự chú ý của dư luận. Tại sự kiện này năm ngoái, hãng cũng đã cho ra mắt sản phẩm hạng thương gia mới và mang tính cách mạng QSuite. Còn tại sự kiện năm 2016, hãng cũng công bố mở thêm 14 đường bay mới, trong đó có một trong những đường bay dài nhất thế giới hiện tại Doha – Auckland.

Hãng hàng không có trụ sở tại Doha đang đẩy nhanh việc mở rộng hoạt động, tăng cường khai thác tới các thị trường mới trong bối cảnh đang chịu nhiều áp lực về tài chính do những ảnh hưởng từ việc bị các nước láng giềng phong tỏa không phận kể từ tháng 6/2017. Những đường bay mới giúp hãng tiếp tục khai thác hiệu quả đội tàu bay và bù đắp thiệt hại do chi phí khai thác gia tăng trên một số đường bay hiện tại.

Qatar Airways sẽ mở nhiều đường bay mới trong năm nay đến các điểm đến thu hút và tăng tầng suất bay đến các thành phố khác.

Qatar Airways trở thành hãng Trung Đông bay nhiều nhất tới Việt Nam

Với việc sẽ mở đường bay tới Đà Nẵng trong thời gian tới và tăng tần suất bay tới Hà Nội và TP.HCM, Qatar Airways trở thành hãng hàng không Trung Đông hoạt động mạnh nhất tại Việt Nam, với số lượng điểm đến và tần suất bay nhiều nhất.

Qatar Airways chính là hãng hàng không Trung Đông đầu tiên mở đường bay tới Việt Nam, khi mở đường bay nối Doha và TP.HCM từ ngày 26/3/2007 với tần suất ban đầu là 4 chuyến/tuần. Từ tháng 11/2010, hãng bắt đầu bay từ Doha đến Hà Nội với đường bay có một điểm dừng tại Bangkok cũng với tần suất ban đầu là 4 chuyến/ tuần. Cùng thời điểm đó, hãng cũng tăng tần suất khai thác trên đường bay Doha – TP.HCM lên 7 chuyến/ tuần. Hơn 1 năm sau, tháng 12/2011, đường bay Doha – Bangkok – Hà Nội cũng được khai thác với tần suất hàng ngày. Từ tháng 1/2018, Qatar Airways bắt đầu bay thẳng hàng ngày từ Doha tới Hà Nội, tăng tần suất bay Doha – TP.HCM lên 10 chuyến mỗi tuần và sắp tới là 14 chuyến/tuần.

Xem hàng loạt trải nghiệm bay với Qatar Airways trên vlog của Yêu Máy Bay nào:

Nhận xét bài viết

bình luận