AirAsia: Hạng phổ thông – Kuala Lumpur (KUL) đi TP. Hồ Chí Minh (SGN)

Trong các bài viết trải nghiệm trước, mình đã chia sẻ với các bạn chặng bay quá cảnh từ Kuala Lumpur đến Jakarta – Indonesia và Bandar Seri Begawan – Brunei*. Kỳ này, xin mời các bạn cùng mình trải nghiệm chặng bay hồi hương về lại Việt Nam thân yêu.

Xem lại trải nghiệm của mình và anh em Yêu Máy Bay tại đây

Do mình săn vé rẻ, không thể đăng ký dịch vụ nối chuyến của Air Asia, nên các chuyến bay mình lựa chọn cách giờ bay từ KUL về SGN tầm 3 đến 4 tiếng để kịp thời gian làm thủ tục.

Máy bay vừa đáp xuống KLIA2  là mình tranh thủ đến quầy… nhập cảnh để ra sảnh đi, làm thủ tục cho chuyến bay về TP.HCM.

Line – một trong những màu sơn sinh động của Air Asia

Vì thời gian mở quầy chưa đến, mình tranh thủ ra trung tâm thương mại bên trong nhà ga để ăn dặm. Với cơ số bao la hàng quán, mình quyết định chọn nhà hàng Nan Yang để thưởng thức tiếp đặc sản Satay Malaysia.

Khuôn viên nhà hàng Nan Yang KLIA2

Satay gà cùng nước ép xoài, rất ngon!

Sau khi nạp năng lượng xong, mình xách vali lên và chuẩn bị làm thủ tục về nước!

Giống như những chặng bay trước đây cùng Air Asia, chặng bay lần này, mình tiếp tục sử dụng dịch vụ làm thủ tục tự động tại các máy. rồi đi thẳng vào khu vực cách ly, Rất nhanh gọn lẹ!

Khởi hành ở cửa L8, trên chuyến bay này có rất nhiều hành khách người Việt Nam, cảm thấy quê hương thật gần!

Trong chuyến bay này, mình được đồng hành cùng tàu bay Airbus A320, số đăng bạ 9M-AQN, với màu sơn quảng cáo cho sản phẩm hàng miễn thuế của hãng. Tàu bay có cấu hình 180 ghế đồng hạng.

9M-AQN vừa lăn vào bãi đỗ chuẩn bị trả khách.

Mọi thủ tục lên máy bay diễn ra nhanh chóng vì hành khách đã được phân theo từng khu vực khác nhau. Mình rất thích cách làm này của Air Asia, khách lên máy bay rất trật tự, tránh được tình trạng chen chúc nhau.

Máy bay được đẩy ra ngay và cất cánh ngay sau đó. Sau khi đã bay bằng, tiếp viên bắt đầu phục vụ suất ăn cho hành khách đặt trước.

Cất cánh rời KUL, bên dưới là nhà ga sân bay KLIA2

Tiếp viên bắt đầu phục vụ suất ăn. Những hành khách không đặt trước sẽ mua sau khi tiếp viên phục vụ xong những khách đã đăng ký trên mạng.

Phần ăn của mình: cơm gà bukhara biryani và nước Cola

Cận cảnh cơm gà bukhara, đây là một trong những món ăn truyền thống của Malaysia, ức gà được tẩm ướp nấu với sốt cay bukhara, ăn cùng cơm basmati gạo thơm. Món ăn này khá lạ miệng nhưng hương cà – ri khá nồng.

Sau khi ăn uống no nê, mình bắt đầu nghiên cứu menu của Air Asia và dốc toàn bộ số tiền lẻ còn sót lại để mua quà lưu niệm.

Móc khóa “remove before flight” rằn ri cực ngầu và móc khóa “dây an toàn” chất đến từng milimét.

Chán chê, mình tiếp tục hành trình “la liếm” tổ bay

Sau cùng, máy bay cũng hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, kết thúc hành trình khám phá các nước Hồi giáo trong khối Asean.

Nhận xét bài viết

bình luận

Tags:, , ,