Boeing 747-400 của Qantas đến Nội Bài

Chiều ngày 22/4, sân bay Nội Bài đón một chiếc máy bay cực hiếm đến từ nước Úc. Đó là chiếc Boeing 747-400 mang màu sơn của hãng hàng không quốc gia Úc Qantas Airways. Hiện tại, hãng Qantas Airways không có đường bay nào đến Việt Nam nên việc chụp được chiếc máy bay nào của hãng tại Việt Nam là rất hiếm, chưa nói đến việc đó là tàu bay chở khách “nữ hoàng bầu trời” Boeing 747. Hãy cùng Yêu Máy Bay ngắm những hình ảnh mới nhất về tàu bay này nhé:

Sau hơn 9 tiếng đồng hồ bay thẳng từ Sydney (Úc), vào lúc 17h05, tàu bay Boeing 747-400 mang số đăng ký VH-OEB hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Thời tiết tại Nội Bài trời khá nhiều mây và âm u.

Tàu bay VH-OEB được xuất xưởng năm 1993 và được bàn giao cho hãng Asiana Airlines (Hàn Quốc) khai thác đầu tiên. Sau 5 năm khai thác trong “màu áo” của Asiana, năm 1998 tàu bay này được hãng Qantas mua lại.

Trong lịch sử khai thác gần 20 năm trong màu áo Qantas, tàu bay VH-OEB từng được mang một số màu sơn đặc biệt, bao gồm: màu sơn của liên minh hàng không Oneworld, màu sơn “Come Play” cổ vũ cho chiến dịch vận động đăng cai World Cup bóng đá 2018 và 2022 của Úc và màu sơn “Australian Grand Prix” để quảng bá cho chặng đua xe Công thức 1 diễn ra hàng năm tại Melbourne.

VH-OEB cũng là chiếc Boeing 747 duy nhất của Qantas còn mang cấu hình 4 hạng ghế với 14 ghế hạng nhất, 52 ghế hạng thương gia, 32 ghế hạng phổ thông đặc biệt và 255 ghế hạng phổ thông. Sở dĩ có điều này vì bên cạnh phục vụ chở khách thường lệ, tàu bay này còn được sử dụng cho các chặng bay thuê chuyến đặc biệt bởi các công ty lữ hành. Đây chính là “nhiệm vụ” mà tàu bay này đang thực hiện tới Hà Nội năm nay.

Từ năm 2011 đến năm 2014, mỗi năm tàu bay VH-OEB đều được sử dụng cho tour vòng quanh thế giới Captain’s Choice bắt đầu từ Sydney.

Hà Nội là điểm đến đầu tiên trong hành trình vòng quanh thế giới bằng tàu bay Boeing 747 thuê riêng của Qantas được tổ chức bởi công ty lữ hành có tên Constellation Journeys. Hành trình năm nay kéo dài trong gần 3 tuần, bắt đầu từ ngày 22/4 cho tới ngày 12/5, sẽ đưa du khách tới 7 điểm đến lần lượt là Hà Nội, Delhi (Ấn Độ), Kilimanjaro (Tanzania), Marrakech (Morocco), New York, Havana và Tahiti. Tất cả các chuyến bay charter trong hành trình này đều mang số hiệu CH6031.

Đi cùng với các hành khách trong hành trình kéo dài 3 tuần này sẽ là tổ bay 3 người (2 cơ trưởng, 1 cơ phó) cùng 18 thành viên phi hành đoàn của Qantas và 7 thành viên hỗ trợ, với cơ trưởng David Oliver là phi công chính.

Theo lịch trình được công bố, vào ngày 25/4, tàu bay này sẽ rời Hà Nội bay đi New Delhi.

Nhận xét bài viết

bình luận