Ngắm Boeing 787-9 đầu tiên của Gulf Air

Gulf Air là hãng hàng không quốc gia của Vương quốc Bahrain. Với đội bay hiện tại gồm 28 chiếc, Gulf Air thực hiện các chuyến bay tới 41 điểm đến quốc tế ở 23 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, hãng còn có trong đơn đặt hàng 60 chiếc, bao gồm 12 chiếc A320neo, 8 chiếc A321neo, 9 chiếc A321neo/LR, 10 chiếc Bombardier CS100 và 21 chiếc Boeing 787-9.

Gulf Air là nhà tài trợ chính cho giải đua xe thể thức 1 Bahrain Grand Prix. Giải Bahrain Grand Prix năm 2018 diễn ra từ ngày 6 tới ngày 8 tháng 9, cũng vì thế nên hãng Gulf Air quyết định đem chiếc Boeing 787-9 đầu tiên của hãng qua Bahrain để giới thiệu màu sơn mới và để thực hiện bay flyover vào ngày khai mạc giải đua.

Chiếc Boeing 787-9 đầu tiên của hãng sẽ được sử dụng cho chặng bay Bahrain-London từ giữa tháng 6 năm nay, và sau đó sẽ được sử dụng để thay thế dòng A330 của hãng trên các chặng bay tới Ai Cập, Ấn Độ. Boeing 787-9 sẽ sử dụng cấu hình 2 hạng ghế với 282 ghế, bao gồm 26 ghế hạng thương gia “Falcon Gold” và 256 ghế hạng phổ thông.

Boeing 787-9 đầu tiên cho Gulf Air chuẩn bị đáp tại Boeing Field sau chuyến bay gần 14 tiếng từ sân bay quốc tế Bahrain.

Vì ở sân bay Paine Field không có hải quan nên chuyến bay này đáp ở sân bay Boeing Field, trước khi cất cánh và thực hiện chuyến bay tầm 10 phút tới Paine Field.

Sau khoảng 1 giờ kiểm tra hải quan, chiếc Dreamliners lại lăn ra đường cất hạ cánh cho chuyến bay ngắn về lại Paine Field.

Sticker quảng bá cho giải F1 do Gulf Air tài trợ với dòng chữ “Formula 1, 2018 Gulf Air Bahrain Grand Prix, Sakhir 06-08 April”. Sakhir là nơi trường đua quốc tế Bahrain được xây dựng.

Chuyến bay qua Bahrain để giới thiệu màu sơn mới cũng là chuyến bay đầu tiên của chiếc Boeing 787 này. Vì thế nên đội bay là các phi công của Boeing, và sử dụng call sign “Boeing 858”.

Ngoài các phi công của Boeing, trên chuyến bay qua Bahrain còn có các quan chức của Boeing.

Sau khi quay trở lại Paine Field, chiếc máy bay này sẽ thực hiện các chuyến bay thử nghiệm trước chính thức giao cho hãng Gulf Air vào ngày 27 tháng 4.

Mặc dù không đẹp bằng màu sơn cũ của Gulf Air, nhưng livery này vẫn đẹp hơn rất nhiều so với xu hướng sơn toàn thân trắng như hiện nay của các hãng hàng không.

Nhận xét bài viết

bình luận