Ngồi thử ghế mỏng Mirus Hawk mới toanh của AirAsia

Ngày 30/3 vừa qua, hãng hàng không AirAsia đã giới thiệu loại ghế mới sẽ được lắp đặt trên các máy bay của hãng, mang tên gọi Mirus Hawk (Chim ưng). AirAsia cũng chính là khách hàng đầu tiên của loại ghế mới này.

***Video trải nghiệm thực tế cuối bài

Và thật may mắn khi trên chuyến bay từ Male ở Maldives về Kuala Lumpur, Travip đã có cơ hội ngồi thử loại ghế mới này trên máy bay Airbus A320 của AirAsia mang màu sơn BO Rocks đặc biệt.

Airbus A320 với màu sơn BO Rocks tại sân bay Velana (Malé, Maldives). 

Khách với các loại ghế thông thường của AirAsia khá dày thì loại ghế này đem lại ấn tượng ban đầu là mỏng và các hoạ tiết thiết kế trên ghế trông ấn tượng. Tất nhiên, ghế mới thì ngồi rất thích.

Túi ghế phía trước không còn, thay vào đó là tấm lưới dùng để đựng tạp chí, túi nôn và tờ hướng dẫn an toàn bay. Bàn ăn có nút gài khác so với những loại thông thường. Và cũng do ghế mỏng nên khoảng cách ghế sẽ rộng hơn một chút. Bây giờ thì chúng ta cùng tìm hiểu xem loại ghế siêu mỏng này có gì đặc biệt và đem lại lợi ích gì nhé!

Loại ghế được thiết kế cho hạng phổ thông này được làm từ các chất liệu nhẹ như sợi carbon, nhôm và bọc da, được thiết kế mỏng, nhẹ nhưng vẫn đem lại sự thoải mái, không gian rộng rãi hơn cho hành khách.

AirAsia cũng cho biết loại ghế này có trọng lượng nhẹ hơn, dự tính giúp hãng giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ mỗi năm khoảng 70,000 lít, cũng như giảm lượng khí thải CO2 tới 200 tấn trên mỗi chiếc máy bay một năm. Chi phí tiết kiệm này sẽ giúp AirAsia duy trì cam kết mang lại mức giá vé thấp và triết lý kinh doanh bền vững của mình.

Ông Tony Fernandes, CEO của AirAsia cũng đánh giá cao những gì mà The Hawk đem lại. Ông cũng cho biết đây không phải là sự đổi mới duy nhất, hãng đang nghiên cứu bổ sung ngăn để thiết bị giải trí cá nhân và cổng sạc USB tại ghế. Đây sẽ là sự thay đổi thực sự trong trải nghiệm dành cho hành khách của hàng không giá rẻ. Dự kiến, những tính năng này sẽ được đưa vào những chiếc ghế trên đội bay A320neo và A321neo của AirAsia trong tương lai.

Những chiếc ghế The Hawk được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, tự động theo tư duy của ngành công nghiệp sản xuất ô tô, đặc biệt là những chiếc xe đua Công thức 1 tại nhà máy ở Norfolk, Anh bởi nhà sản xuất ghế máy bay Mirus Aircraft Seating. Mirus Aircraft Seating được thành lập năm 2015, có trụ sở tại Norfolk, Anh.

Tuy nhiên loại ghế này của AirAsia chưa phải là ghế máy bay mỏng nhất. Những ghế trên tàu bay Airbus A320 của hãng hàng không siêu rẻ Frontier có thiết kế ghế còn mỏng hơn nữa.

Các ghế này không thể ngả lưng mà cố định. Hãng Frontier giải thích rằng những ghế này đã được thiết kế có độ dốc ngả lưng sẵn.

Bàn ăn cũng được thiết kế nhỏ lại chỉ đủ cho ly nước hay phần ăn nhẹ. Các ghế hàng đầu sẽ có bàn ăn lớn hơn, đủ để hành khách để máy tính nhưng phải trả thêm tiền để ngồi những ghế này.

Và Frontier cũng cho biết ghế mỏng, nhẹ hơn sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn. Và tất nhiên ngồi những ghế như của Frontier thì không hề thoải mái chút nào.

Xem vlog về trải nghiệm ghế Mirus Hawk của AirAsia: 

Nhận xét bài viết

bình luận