Vietnam Airlines hợp tác với ST Aerospace thành lập Công ty liên doanh Bảo dưỡng sửa chữa máy bay

Sáng ngày 26/4, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Singapore, Vietnam Airlines và Công ty Singapore Technologies Aerospace Ltd (ST Aerospace) đã ký kết Biên bản thành lập Công ty liên doanh Bảo dưỡng sửa chữa máy bay và Hợp đồng cung cấp dịch vụ Phụ tùng vật tư trọn gói cho toàn bộ đội máy bay Airbus A321 của Hãng.

Ảnh: Vietnam Airlines

Công ty liên doanh Bảo dưỡng sửa chữa máy bay của Vietnam Airlines sẽ có trụ sở chính đặt tại sân bay quốc tế Nội Bài, tập trung bảo dưỡng các thiết bị công nghệ cao của máy bay với sản lượng bảo dưỡng trung bình 17.500 lượt thiết bị/năm. Hai bên cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu mở rộng phạm vi hợp tác bảo dưỡng, huấn luyện đào tạo và trao đổi nhân lực kỹ thuật máy bay. Dự án sẽ góp phần nâng cao hàm lượng công nghệ cao trong công tác bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị máy bay của Việt Nam, đảm bảo khai thác tuyệt đối an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, hợp tác sẽ giúp Vietnam Airlines thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa các trang thiết bị máy bay ngay tại Việt Nam, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc phải gửi sang nước ngoài như trước đây, qua đó giúp mang lại hiệu quả khai thác cao hơn.

Với Hợp đồng cung cấp dịch vụ phụ tùng vật tư trọn gói, ST Aerospace sẽ đặt kho phụ tùng vật tư tại Việt Nam để đáp ứng kịp thời khai thác cho đội máy bay A321 của Vietnam Airlines, bao gồm 58 chiếc A321CEO đang khai thác, 20 chiếc A321NEO và các máy bay A321 tiếp nhận sau này. Đây là hình thức cung ứng vật tư máy bay tiên tiến nhất hiện nay để đảm bảo khai thác hiệu quả.

Vietnam Airlines cho biết việc nâng cao hiệu quả khai thác đội bay Airbus A321 – đội bay có số lượng lớn nhất trong các dòng máy bay thương mại là một phần trong chiến lược phát triển đội bay hiện đại của hãng. Tháng 10/2017, Vietnam Airlines đã ký kết hợp đồng mua, hỗ trợ sản phẩm động cơ cho 20 máy bay A321NEO với nhà sản xuất động cơ máy bay của Mỹ Pratt & Whitney (PW).

Airbus A321 là đội bay chủ lực của Vietnam Airlines. Ảnh: Tuấn Đỗ

ST Aerospace (Singapore Technologies Aerospace Ltd) là công ty thành viên của Tập đoàn ST Engineering, đạt doanh thu 2,54 tỷ đô Singapore trong năm 2017. Với mạng lưới MRO toàn cầu ở Châu Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương và Châu Âu, ST Aerospace là nhà cung cấp dịch vụ MRO (Maintenance, Repair and Overhaul) khung máy bay thương mại lớn nhất thế giới cho các hãng hàng không, vận tải hàng không và khai thác quân sự hàng đầu. Hiện tại, ST Aerospace cung cấp dịch vụ hỗ trợ bảo dưỡng, sửa chữa trang thiết bị máy bay tích hợp cho hơn 600 máy bay của hơn 20 hãng hàng không hàng đầu ở châu Á Thái Bình Dương, châu Âu và Trung Đông.

 

 

Nhận xét bài viết

bình luận