Singapore Airlines tăng lợi nhuận gần 150% trong năm qua

Ngày 17/5 vừa qua, hãng hàng không quốc gia Singapore (SIA) đã thông báo mức tăng trưởng lợi nhuận cả năm vượt kỳ vọng. Với mức tăng 148%, đây là mức tăng trưởng cao nhất từ năm 2011.

Truyền thông Singapore cho hay lượng hành khách và doanh thu vận chuyển hàng hóa tăng lên là kết quả từ một chương trình cải tổ của hãng.

SIA đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2011 – Ảnh: Nguyễn Hoàng

Singapore Airlines, hãng hàng không cao cấp kiểu mẫu của châu Á, thu về 893 triệu SGD khi kết thúc năm tài khóa vào tháng 3. Doanh thu này tăng hơn 360 triệu đô la Singapore so với cùng kỳ năm ngoái, và vượt hơn 28% so với mức dự đoán trung bình 697 triệu đô la Singpore từ 14 nhà phân tích (kết quả được tổng hợp bởi Thomson Reuters).

Hơn nữa, doanh thu của cả tập đoàn tăng 6.3% so với cùng kỳ, lên 15.8 tỷ đô la Singapore. Doanh thu được cải thiện ở tất cả các phân khúc kinh doanh. Với mức lợi nhuận này, Hội đồng quản trị của SIA đã đề xuất mức cổ tức là 30 cents/ mỗi cổ phiếu cho năm tài chính 2017 – 2018.

Doanh thu của cả tập đoàn tăng 6.3 % so với cùng kỳ – Ảnh: Nguyễn Hoàng

SIA cho rằng, mặc dù kết quả là tích cực, nhưng thị trường hàng không vẫn luôn tồn tại sự cạnh tranh khốc liệt và áp lực về chi phí vẫn còn. Nhất là chi phí về nhiên liệu, giá nhiên liệu đang có xu hướng tăng cao hơn và sự biến động giá này dự kiến sẽ tiếp tục trong những tháng tới.

Năm đầu tiên của chương trình cải tổ 3 năm của SIA đã cho thấy sự tiến bộ khả quan. Hai năm tiếp theo của chương trình sẽ tiếp tục được xây dựng dựa trên các sáng kiến cải thiện, trải nghiệm của khách hàng nhằm tăng trưởng doanh thu và cải thiện hiệu quả hoạt động.

Năm đầu tiên trong chương trình 3 năm chuyển đổi đã đạt những kết quả tích cực – Ảnh: Nguyễn Hoàng

Năm vừa qua, SIA cũng đã khai trương các chuyến bay thẳng 17.5 giờ từ Singapore đến San Francisco. Hãng sẽ trở lại kế hoạch thực hiện các chuyến bay dài hơn đến Los Angeles và New York vào cuối năm nay, sau một năm gián đoạn. Điều này giúp thu hẹp khoảng cách về khả năng bay đến Mỹ của SIA so với các hãng đối thủ như Cathay Pacific Airways và Emirates.

Nhận xét bài viết

bình luận