Vietnam Airlines giới thiệu 11 loại singnature drink mới cho hạng thương gia

Ngày 2/6/2018 vừa qua, Vietnam Airlines chính thức ra mắt bộ thức uống tạo điểm nhấn (signature drinks) mới. Đây là loại thức uống được phục vụ cho khách hạng thương gia trên các chặng bay đường trung, đường dài.

Ngày 2/6/2018 Vietnam Airlines ra mắt 11 loại cocktail mới 

Bộ “signature drinks” mới gồm 11 loại cocktail này sẽ được hãng sử dụng thay cho 3 loại “singnature drinks” đã có từ tháng 5/2015 là “Chào Việt Nam”, “Sông Hồng” và “Nắng Sài Gòn”. Vietnam Airlines dự kiến sẽ áp dụng lần lượt 3 trong số 11 loại cocktail trong danh mục mới để phù hợp với từng thời điểm khác nhau trong năm.

Tất cả 11 loại cocktail mới đều do ông Võ Tấn Sĩ, Chủ tịch Hội Bartender Sài Gòn, hội viên Hiệp hội Bartender thế giới sáng chế. Ông Sĩ đã dày công nghiên cứu, tìm tòi, để tạo ra những loại cocktail mới vừa thơm ngon, vừa mang đậm bản sắc Việt Nam và đạt tiêu chuẩn 4 sao của Vietnam Airlines. Đặc biệt, tất cả phải phù hợp với đặc thù phải pha chế trên không, thời gian và nguyên vật liệu bị hạn chế để đội ngũ tiếp viên có thể pha chế, phục vụ một cách tốt nhất.

Ông Võ Tấn Sĩ, người sáng chế ra 11 loại cocktail mới cho Vietnam Airlines

Tất cả nguyên liệu để làm nên 11 loại cocktail đều phải đạt chuẩn 4 sao của Vietnam Airlines 

Trong buổi ra mắt “signature drinks” ngày 2/6/2018, ông Võ Tấn Sĩ đã trình diễn pha chế mẫu 11 loại cocktail mới để các đơn vị chuyên môn trong Tổng công ty Hàng không Việt Nam và đại diện các cơ quan truyền thông đến quan sát, thưởng thức, cũng như đóng góp thêm về hương vị, ý nghĩa tên gọi của các loại cocktail.

Loại cocktail đầu tiên được giới thiệu là “Ánh đêm” (Night light). Với thành phần chủ yếu là rượu vodka, kết hợp cùng cà phê và nước đường, “Ánh đêm” có vị đậm đà, hậu vị lưu lại khá ấn tượng.

Cocktail đầu tiên được giới thiệu có tên gọi Ánh đêm (Night light)

Thức uống thứ 2 có cái tên khá ấn tượng: “Nàng tiên cá” (Mermaid). Một ly “Nàng tiên cá” được tạo nên từ sự kết hợp giữa vang trắng và Ginger Ale, thêm một chút Blue Curacao để tạo màu xanh đẹp mắt. Đây là loại cocktail có vị rất nhẹ nhàng, uống dễ chịu, phù hợp uống sau bữa ăn.

Cocktail Nàng tiên cá (Mermaid)

Tiếp theo đó là “Mùa mận chín Mộc Châu” (Moc Chau plum season). Màu mận chín được tạo ra bởi vang đỏ, hòa cùng rượu rum, nước cam và táo. Với thức uống này, vị chát của rượu vang không quá đặc sắc. Tuy nhiên, màu sắc của loại cocktail này đẹp và dễ uống.

Cocktail Mùa mận chín Mộc Châu (Moc Chau plum season) 

Đây là loại cocktail có màu khá đẹp và dễ uống

Kế đến là dòng cocktail có vị êm dịu. Ông Võ Tấn Sĩ đã trình diễn pha chế “Vườn hồng” (Rose garden) từ rượu champagne cùng rượu Campari và nước cam. Tuy có vị hơi nhẵn đắng, nhưng “Vườn hồng” khá êm dịu.

“Vườn hồng” được pha chế từ rượu champagne cùng rượu Campari và nước cam 

“Vườn hồng” được pha chế từ rượu champagne cùng rượu Campari và nước cam 

Cocktail Vườn hồng (Rose garden) 

Trên các chuyến bay dài, việc sử dụng gừng sẽ giúp hành khách cảm thấy dễ chịu. “Mùa lúa chín” (Golden rice season) với một lát gừng mỏng cùng rượu champagne, vodka, Ginger Ale, nước chanh và nước đường, tạo nên một thức uống có vị chua thanh sẽ đáp ứng được yêu cầu đó.

Với thành phần là gừng, “Mùa lúa chín” sẽ giúp hành khách cảm thấy dễ chịu trên các chuyến bay dài 

Cocktail Mùa lúa chín (Golden rice season)

Thành viên Yêu Máy Bay thưởng thức “Mùa lúa chín”

Với công thức đơn giản, chỉ từ 3 nguyên liệu là rượu rum, rượu Campari và nước cam, loại cocktail thứ 6 mang tên “Đồi cát hồng” (Red sand dunes) có vị khá nhẵn, phù hợp với nam giới.

Ông Võ Tấn Sĩ đang pha chế “Đồi cát hồng” 

Cocktail Đồi cát hồng (Red sand dunes)

“Hương miền Tây” (The scent of Mekong Delta) là sự kết hợp giữa rượu whisky, nước táo, nước chanh, nước đường và gừng (sắt hạt lựu). Đây là loại cocktail có tác dụng làm ấm bụng, tốt cho tiêu hóa, phù hợp với các chuyến bay đường dài.

Gừng sắt hạt lựu trong “Hương miền tây” có tác dụng làm ấm bụng, tốt cho tiêu hóa 

Cocktail Hương miền Tây (The scent of Mekong Delta)

Cái tên “Cát hồng Phan Thiết” (Phan Thiet red sand) của loại cocktail thứ 8 cũng là một cách hay để quảng bá vùng đất du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Với 2 loại rượu whisky và Campari cùng nước chanh, nước đường, “Cát hồng Phan Thiết” có vị đậm đà, và hậu vị hơi nhẵn đắng của Campari, khá ngon.

Cát hồng Phan Thiết (Phan Thiet red sand)

“Đại dương xanh” (Blue ocean), cái tên nói lên tất cả. Màu xanh khá bắt mắt của loại cocktail này làm người uống khó có thể cưỡng lại được. Được tạo nên từ rượu champagne, rượu vodka cùng 7up và Blue Curacao, “Đại dương xanh” có màu xanh trong, vị thanh mát.

“Đại dương xanh” gây ấn tượng bởi màu sắc đẹp, hương vị hấp dẫn

Cocktail Đại dương xanh (Blue ocean) 

Loại cocktail thứ 10 với tên gọi “Cánh đồng vàng” (Shining field) là sự kết hợp giữa rượu champagne, Grand Manier và nước cam. Loại cocktail này có vị nước cam khá rõ rệt, dễ uống, phù hợp với phụ nữ.

“Cánh đồng vàng” có vị nước cam khá rõ rệt, phù hợp với phụ nữ 

Cocktail Cánh đồng vàng (Shining field)

Và thức uống cuối cùng trong danh sách, cũng có màu xanh, nhưng là màu xanh đậm của bầu trời, xanh đặc trưng của Vietnam Airlines. Với tên gọi “Bầu trời Việt Nam” (Vietnam Sky), loại cocktail này gồm các thành phần như rượu vodka, Blue Curacao, nước chanh và 7up. “Bầu trời Việt nam” có vị ngọt dịu, hương cam chanh nhẹ nhàng kết hợp cùng màu xanh ấn tượng.

“Bầu trời Việt Nam” gồm các thành phần như rượu vodka, Blue Curacao, nước chanh và 7up

“Bầu trời Việt Nam” có vị ngọt dịu, hương cam chanh nhẹ nhàng kết hợp cùng màu xanh đẹp mắt 

“Bầu trời Việt Nam” cùng các tiếp viên của Vietnam Airlines

_______

Xem video buổi ra mắt thức uống tạo điểm nhất của Vietnam Airlines

Nhận xét bài viết

bình luận