Air Asia: Một thập kỷ là hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới

Ngày 17 tháng 7 năm 2018 tại London, Anh, Air Asia đã được tổ chức Skytrax vinh danh là hãng hàng không Giá rẻ tốt nhất thế giới năm 2018. Đây là năm thứ 10 liên tiếp hãng nhận được danh hiệu này. AirAsia cũng được vinh danh là Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất Châu Á. 

***Video cuối bài viết

AirAsia 10 lần liên tiếp được vinh danh là “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới” – Ảnh: AirAsia

Lễ trao giải diễn ra tại London, Anh – Ảnh: AirAsia

Bên cạnh đó, AirAsia X cũng nhận giải thưởng Khoang hạng sang Giá rẻ Tốt nhất Thế giới năm thứ sáu liên tiếp. Khoang hạng sang, hay còn được biết đến với tên gọi Premium Flatbed, khoang giường phẳng cao cấp, xuất hiện trên các tàu bay thân rộng Airbus A330 của AirAsia X trên các đường bay tầm trung và tầm xa. 

Được mệnh danh là “Giải Oscar của ngành hàng không”, Giải thưởng Skytrax là giải thưởng toàn cầu vinh danh các hãng hàng không, với việc khảo sát hơn 20,36 triệu khách hàng trên toàn thế giới từ hơn 105 quốc gia. Để đạt được giải thưởng này, các hãng hàng không phải nỗ lực toàn diện để có thể nhận được những đánh giá tốt từ Skytrax.

Với tinh thần One Air Asia, lễ đón nhận danh hiệu này sẽ được tổ chức tại các văn phòng, sân bay của AirAsia ở Kuala Lumpur, Bangkok, Jakarta, Manila, Bangalore và Nagoya.

Bên cạnh đó, AirAsia còn nhận thêm 2 giải thưởng nữa của Skytrax – Ảnh: AirAsia

Riêng tại Malaysia, buổi lễ được tổ chức tại nhà ga KLIA2, sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Phần đầu của buổi lễ, khách mời cùng giao lưu, chung vui với toàn thể nhân viên của Air Asia thông qua livestream ở các đầu cầu truyền hình trực tiếp. Sau đó, mọi người đã cùng chứng kiến trực tiếp lễ trao giải thưởng tại đầu cầu London, Anh. 

Có mặt tại buổi lễ, ông Tony Fernandes, CEO của Air Asia đã chia sẻ những cảm xúc của mình trong ngày đặc biệt này.

Ông Tony Fernandes, CEO của AirAsia chia sẻ cảm xúc của mình trong ngày đặc biệt này – Ảnh: Nguyễn Hoàng

Sau phần chia sẻ cảm xúc, ông Tony Fernandes đã họp báo, trả lời báo chí, blogger về các vấn đề của hãng như việc phát triển đường bay, đội bay, cũng như các tiện ích trên khoang của Air Asia cho những năm tiếp theo. 

Yêu Máy Bay có cuộc nói chuyện ngắn với ông Tony.

Blogger Nguyễn Hoàng của Yêu Máy Bay chụp hình lưu niệm cùng ông Tony Fernandes sau buổi lễ – Ảnh: Lâm Phong Vinh

Các hoạt động mừng sự kiện này cũng sẽ được diễn ra tại các sân bay của AirAsia, nhà ga số 2 sân bay quốc tế Kuala Lumpur, sân bay Quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta và sân bay Quốc tế Don Mueang ở Bangkok từ ngày 17-22 tháng 7. Hành khách có thể chụp hình tại các quầy chụp hình của AirAsia tại sân bay và có cơ hội giành vé bay đến những điểm đến mơ ước của AirAsia.

Vlog về sự kiện:

Nhận xét bài viết

bình luận