Boeing và Embraer thiết lập quan hệ đối tác hàng không chiến lược

Boeing và Embraer đang ở giai đoạn cuối trong việc thành lập một liên doanh nhằm định hình lại ngành công nghiệp hàng không vũ trụ.

Hai dòng máy bay mới nhất của hai công ty. Boeing 737 MAX và Embraer E-jet E2. Nguồn: Boeing.

Thoả thuận đề xuất việc thành lập một liên doanh, bao gồm các dòng máy bay thương mại và các dịch vụ kinh doanh của Embraer, sẽ liên kết một cách chặt chẽ và chiến lược với các hoạt động phát triển thương mại, sản xuất, tiếp thị của Boeing. Theo các điều khoản của thoả thuận, Boeing sẽ nắm giữ 80% cổ phần sở hữu trong liên doanh, và Embraer sẽ sở hữu 20% cổ phần còn lại.

Dennis Muilenburg, Chủ Tịch và Giám đốc điều hành của Boeing cho biết: “Bằng cách thành lập mối quan hệ chiến lược này, chúng tôi sẽ đạt được một vị trí lý tưởng để tạo ra giá trị đáng kể cho khách hàng, nhân viên, và cổ đông của cả hai công tay, và cho cả Brazil và Mỹ. Mối quan hệ đối tác quan trọng này phù hợp với chiến lược dài hạn của Boeing về đầu tư vào tăng trưởng tự nhiên và đem về lợi ích cho các cổ đông, dựa vào các thoả thuận chiến lược để tăng cường và đẩy nhanh các kế hoạch tăng trưởng của chúng tôi”.

“Thoả thuận với Boeing sẽ tạo ra quan hệ đối tác chiến lược quan trọng nhất trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, tăng cường sự dẫn đầu của cả hai công ty trong thị trường toàn cầu”, ông Paulo Cesar de Souza e Silva, Tổng giám đốc điều hành và cũng là Tổng giám đốc của Embraer nói.

Khi hoàn thiện, liên doanh này sẽ được lãnh đạo bởi những người quản lý từ Embraer, bao gồm Chủ Tịch và Tổng giám đốc điều hành của liên doanh. Trong khi Boeing sẽ lo về việc kiểm soát hoạt động và quản lý của công ty mới, và sẽ báo cáo trực tiếp tới ông Muilenburg.

Liên doanh này sẽ trở thành một trong những trung tâm của Boeing cho thiết kế, sản xuất và hỗ trợ cho dòng máy bay thương mại của hãng, và sẽ được tích hợp hoàn toàn vào chuỗi cung ứng và sản xuất của Boeing. Boeing và liên doanh này sẽ đem đến cho khách hàng các mẫu máy bay thương mại từ 70 cho tới 450 chỗ ngồi, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn cho khách hàng toàn cầu.

Boeing và Embraer sẽ được hưởng lợi từ quy mô lớn hơn, bao gồm các chuỗi cung ứng toàn cầu, bán hàng, tiếp thị, và mạng dịch vụ. Ngoài ra, quan hệ đối tác chiến lược này sẽ đem đến những cơ hội để chia sẻ thực tiễn tốt nhất trong các chương trình sản xuất và phát triển.

Nhận xét bài viết

bình luận