Điều gì khiến Singapore Airlines là hãng hàng không tốt nhất thế giới 2018?

Singapore Airlines vừa được Skytrax vinh danh là “Hãng hàng không tốt nhất thế giới”, đồng thời chiếm luôn ngôi đầu bảng trong các hạng mục “Hạng nhất tốt nhất thế giới”, “Hãng hàng không tốt nhất ở Châu Á” và “Ghế hạng nhất tốt nhất” trong bảng xếp hạng năm 2018.

Đây là lần thứ 4 Singapore Airlines được vinh danh là “Hãng hàng không tốt nhất Thế giới”. Giải thưởng được dựa trên các cuộc khảo sát của hơn 20 triệu du khách trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2017 tới tháng 5 năm 2018. Đã có 335 hãng hàng không được khảo sát trong đợt này.

“Singapore Airlines vinh dự được bình chọn là “Hãng hàng không tốt nhất thế giới” theo đánh giá của Skytrak, và tôi xin dành tặng giải thưởng này cho hơn 26,000 nhân viên trong tập đoàn hàng không Singapore Airlines, những người hàng ngày đã chú tâm mang lại trải nghiệm du lịch tốt nhất thế giới cho hành khách.” – Ông Goh Choong Phong, CEO của Singapore Airlines nói tại buổi lễ trao giải ở London, Anh.

“Giải thưởng Hàng không Thế giới dựa vào những phản hồi trực tiếp từ khách hàng, những người mà chúng tôi biết có rất nhiều sự lựa chọn về hãng hàng không trong môi trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay” –  CEO của Skytrak, Edward Plaisted nói, “Chúng tôi chúc mừng Singapore Airlines về thành tích tuyệt vời này, được hành khách bình chọn là Hãng hàng không tốt nhất thế giới lần thứ 4 trong lịch sử của giải thưởng. Yếu tố quan trọng đối với khách hàng là sự nhất quán, và điều này đã được chứng minh bởi Singapore Airlines khi hãng đạt những đánh giá cao trong những sản phẩm và dịch vụ mà hãng cung cấp. Tôi chắc chắn rằng Singapore Airlines cũng rất tự hào khi giành được giải Hạng nhất tốt nhất thế giới chỉ chưa đầy một năm sau khi họ tung ra các buồng hạng suite mới”.

Tháng 11 năm 2017, Singapore Airlines đã gây bất ngờ khi ra mắt các sản phẩm ghế mới ở tất cả các hạng trên tàu bay Airbus A380, một thành tựu đánh dấu nhiều năm nghiên cứu, phát triển và đầu tư vào dịch vụ đi lại cao cấp bằng máy bay.

Singapore Airlines cho biết họ đã mất 4 năm phát triển các sản phẩm đẳng cấp và ưu việt này với số tiền đầu tư lên tới 850 triệu USD. Các khoang dịch vụ mới trên tàu bay Airbus A380 có không gian rộng hơn, riêng tư hơn với thiết kế độc đáo, đẳng cấp chỉ dành riêng cho hành khách của Singapore Airlines.

Xét về tổng thể, Airbus A380 của Singapore Airlines sẽ có 4 hạng dịch vụ, trong đó có 6 suites sang trọng, 78 ghế hạng thương gia đều ở tầng trên và 44 ghế hạng phổ thông đặc biệt, 343 ghế hạng phổ thông ở tầng dưới. Tổng cộng là 471 ghế. Tổng cộng 19 chiếc Airbus A380 của Singapore Airlines sẽ được lắp ghế mới, bao gồm 14 chiếc hiện tại và 5 chiếc mới.

Chỉ có 6 buồng hạng suites trên chiếc Airbus A380 của Singapore Airlines nhưng đây là một đỉnh cao mới trong các dịch vụ sang trọng trên máy bay. Các buồng suite hiện nay trên Airbus A380 của Singapore được sắp theo cấu hình 1-2-1 với 12 buồng nhưng theo thiết kế mới, cấu hình sắp buồng suite sẽ là 1-1 và cũng chỉ có 6 suite và nằm ở tầng trên của máy bay, tạo không gian riêng tư tối đa và cực kỳ sang trọng.

Điều tuyệt vời nhất của suite thế hệ mới này là khi kéo vách ngăn xuống thì hai suites sẽ hợp thành một buồng rất lớn có giường đôi, cực kỳ phù hợp cho những gia đình cùng đi trên một chuyến bay. Có lẽ chưa có không gian buồng riêng tư nào cho 2 người với giường đôi trên máy bay lại rộng rãi đến thế, như bạn đang bay cùng căn nhà của mình vậy.

Ngoài ra, vào tháng 10 sắp tới, hãng Singapore Airlines sẽ tái khởi động chặng bay thương mại dài nhất thế giới từ Singapore đi Newark, sử dụng dòng máy bay A350-900ULR. Singapore Airlines sẽ là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới khai thác dòng máy bay Airbus A350-900ULR tầm bay cực xa (Ultra Long Range). Với đơn hàng ban đầu đã được ký kết gồm 7 chiếc, tàu bay A350 thế hệ mới nhất này sẽ mang cấu hình 2 hạng ghế, bao gồm 67 ghế hạng thương gia và 94 ghế hạng phổ thông cao cấp. Không có hạng phổ thông bình thường trên loại máy bay đặc biệt này.

______

Xem video các trải nghiệm với Singapore Airlines

Nhận xét bài viết

bình luận